Bên cạnh nhóm thực phẩm thịt đỏ thì thịt gà, thịt vịt cũng là món ăn ngon và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình.
Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, thịt vịt có rất nhiều công dụng bởi có thành phần các chất dinh dưỡng cao: Protein, sắt, vitamin và khoáng chất, phốt pho,… Ngoài ra, thịt vịt còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe như:
Bạn đang xem: 100g thịt vịt bao nhiêu calo?
- Tốt cho tim mạch: Từ kết quả nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ thì ăn thịt vịt đúng liều lượng sẽ rất tốt cho hoạt động chức năng của tim. Hơn thế, chất axit oleic có trong máu vịt có thành phần tương tự dầu oliu, giúp ngăn chặn tình trạng xơ vữa động mạch nhất là độ tuổi trung niên.
- Bồi bổ suy nhược cơ thể: Sau thời gian điều trị bệnh, ốm, sức đề kháng và thể lực của con người kém đi có thể lựa chọn ăn thịt vịt để được tẩm bổ hồi phục nhanh hơn. Như nhận định của nhiều chuyên gia, bổ sung thịt vịt trong bữa ăn sẽ hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt,… hiệu quả.
- Cải thiện chức năng dạ dày: Khi thịt vịt vào trong cơ thể theo quá trình chuyển hóa vật chất tạo ra dịch mới giúp cho tăng tuần hoàn hệ tiêu hóa, giảm các chứng bệnh lý dạ dày.
- Tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch: Nằm trong danh sách nhóm thực phẩm giàu kẽm (2,3mg/ 100g thịt), thịt vịt giúp cho cơ thể bổ sung kẽm tự nhiên hỗ trợ hoạt động chuyển hóa tế bào. Theo đó, enzym được kích thích tăng sinh trong cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch làm việc tốt hơn, tăng sức đề kháng giảm các vấn đề ốm, cảm cúm.
Xem thêm : So sánh là gì? Các kiểu so sánh và ví dụ về biện pháp so sánh
Hội tim mạch của Mỹ cũng đã công nhận các tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong thịt vịt có lợi đối với cơ thể bạn như:
- Tư âm, dưỡng vị.
- Giúp cơ thể đào thải độc tố, có lợi cho hệ bài tiết và lợi tiểu.
- Hỗ trợ các bệnh liên quan đến tim mạch, dạ dày, lao phổi cũng như ung thư.
- Giúp trấn an tinh thần cũng như là giúp giảm đi cảm giác căng thẳng.
- Thịt vịt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.
- Giúp cho cơ thể chống lại các hiện tượng xơ vữa động mạch nhờ, acid oleic và nhiều thành phần khác giống dầu oliu đặc biệt có nhiều trong máu thịt vịt.
- Khắc phục được những tình trạng thường thấy trên có thể như: Tăng huyết áp, chóng mặt, ù tai, ho khan, váng đầu, ít đờm như lao phổi, ho do phế âm hư, bổ sung huyết, tạo nước,… đặc biệt tốt cho những bạn đang bị suy nhược cơ thể sau khi bị bệnh.
- Ăn thịt vịt tốt cho những người đang bị sốt, phù nề, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi khi ngủ vào ban đêm, 2 lòng bàn tay đổ mồ hôi, cũng như phụ nữ có kinh nguyệt ít và tốt cho dạ dày.
- Trong thịt vịt còn có chứa nhiều vitamin B, đặc biệt là vitamin B3: Giúp cơ thể chuyển hóa các thực phẩm thành năng lượng, tăng khả năng nhận thức của não bộ cũng như các hệ thần kinh. Hỗ trợ sản xuất hormone, DNA, các tế bào hồng cầu từ đó giúp có thể giảm nguy cơ thiếu máu. Bảo vệ xương và giúp xương chắc khỏe.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 26/02/2024 15:24