Phân loại
Nấm kim châm tự trồng, màu trắng, thân dài và mỏng, ăn có vị ngọt mềm
Bạn đang xem: Nấm kim châm trắng – Nấm kim châm vàng
Thành phẩn: 100% nấm kim châm tươi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm nấm kim châm tươi bởi nấm là thực vật không chịu được các chất kích thích nên nó là nấm sạch và tự nhiên.
Sản phẩm nấm kim châm tươi Dũng Hà đã được cấp phép và kiểm định chất lượng bởi cục An Toàn Thực Phẩm, Bộ Y Tế, cam kết đổi hàng 100% khi sản phẩm không đúng chất lượng.
Quy cách đóng gói Đóng gói hút chân không khối lượng: 200gr/ gói Xuất xứ Việt Nam Hạn sử dụng 45 ngày kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm Hướng dẫn sử dụng
Cách sơ chế nấm kim châm: Đối với việc chế biến nấm Kim châm, khi mua về cần cắt gốc (khoảng 2cm gốc, tách rời từng cây nấm hoặc từng chùm nấm nhỏ ra, lưu ý nhẹ tay vì nấm rất dễ bị gãy giập, đảo nhẹ nhàng trong nước lạnh, để ráo.
Nấm Kim châm từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm Kim châm còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo hoặc cuộn với thịt làm món nướng.
Cách bảo quản
Nấm Kim châm cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên bảo quản nấm trong 1 tuần sẽ cho hương vị thơm ngon nhất.
Giao hàng
Hỗ trợ giao hàng nội thành Hà Nội trong ngày. Clickhere xem phí ship hàng của Dũng Hà
Khách hàng có nhu cầu mua nấm kim châm tươi vui lòng đặt hàng trước 1 ngày để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.
Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên.
Nấm kim châm – theo Hội Thần kinh học Việt Nam là loại nấm có nhiều tên gọi khác nhau:
Hình dạng của nấm kim châm
Nấm kim châm có hai dạng: cây mọc hoang và cây do người trồng. Hai dạng cây này có đặc điểm khác nhau, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra được.
Dạng cây mọc hoang
Cây mọc hoang có màu hồng nhạt, mũ nấm tròn, thân nấm mập mạp. Nấm kim châm mọc hoang sẽ không được sử dụng trong cuộc sống.
Dạng cây do người trồng
Nấm kim châm được trồng ở nhiều nơi. Giống như tên gọi, nấm kim châm những đặc điểm sau:
Mùi vị của nấm kim châm
Nấm kim châm có vị ngọt, mát, khi ăn sẽ có độ dai, giòn, mềm, và mùi hương nhẹ. Nấm kim châm có mùi chua mạnh thì người dùng không nên sử dụng. Mùi chua thể hiện nấm đã bị hỏng, lên men.
Nấm kim châm mọc ở đâu?
Nấm kim châm sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm, lạnh. Nhiệt độ phù hợp là 5 – 15 độ C. Hiện nay, nấm kim châm thường được sản xuất bởi các nhà máy ứng dụng công nghệ Nhật Bản hoặc trồng bằng các phương pháp thủ công.
Thành phần của nấm kim châm
Nấm kim có chứa các chất cần thiết đối với cơ thể. Bao gồm:
Nấm kim châm có 16 loại axít amin trong đó có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người, trong đó có nhiều lysin và kẽm giúp trí nhớ và trí lực của trẻ phát triển, cho nên được gọi là “nấm tăng trí nhớ của trẻ” và “nấm ích trí”. Do có nhiều kali nên nấm kim châm rất thích hợp với người tăng huyết áp, phòng chữa tai biến mạch máu não.
Xem thêm công dụng đối với não bộ của nấm đùi gà Tại đây
Nấm kim châm giảm hàm lượng cholesterol và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày nên chống béo phì. Thường xuyên ăn nấm kim châm có thể phòng và trị bệnh gan và bệnh loét dạ dày. Nấm kim châm còn có tác dụng chống mệt mỏi, tăng sức đề kháng, chống khuẩn tiêu viêm, bài tiết các kim loại nặng khỏi cơ thể…
Xem thêm : So sánh điểm giống và khác nhau giữa đấu thầu và đấu giá
Năm 2005 nhiều nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Singapore đã chỉ ra rằng ở thân cây nấm kim châm có chứa một số lượng lớn protein làm giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Khi tiến hành thử nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng khả quan đối với bệnh ung thư. Và nấm cũng chứa flammutoxin, đây là một loại protein loại cytolytic và cardiotoxic có tác dụng rất tốt cho người hấp thụ thức ăn kém.
Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường. Ở trong nấm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả.
=>> Những loại nấm cần bổ sung ngay cho người ngồi máy tính thường xuyên
– Thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp:
– Bệnh gan, suy yếu tình dục:
– Bổ khí huyết, lợi thủy tiêu thũng, hoạt huyết điều kinh, mạnh gân cốt, dùng thích hợp cho người bị ho do phổi yếu, trĩ ra máu, kiết lỵ ra máu, huyết ứ sau khi đẻ:
– Trẻ em thỉnh thoảng bị chảy máu cam
– Gan thận yếu, tiêu hóa kém
– Phòng chữa béo phì, thanh nhiệt giải độc
– Phòng chữa loãng xương, tăng huyết áp:
Trước khi sơ chế cần rửa kỹ nấm kim châm với nước muối loãng, đậu phụ cũng rửa qua bằng nước muối. Nên chọn loại đậu phụ mềm, mịn và có vị thơm để làm món ăn càng thêm “quyến rũ”.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nấm kim châm sơ chế sạch, đậu phụ cắt khối vuông, hành, tỏi băm nhuyễn, cà rốt nạo sợi chỉ.
Cho nồi nhỏ lên bếp. Trước hết phi hành tỏi thật thơm, rồi cho cà rốt vào xào, thêm một bát nước lạnh nhỏ, nêm gia vị cho vừa phải.
Hòa 1 thìa cà phê bột ngô với ít nước, cho vào nồi cùng hỗn hợp trên và khuấy đều tay. Cho đến khi sôi đều và hỗn hợp hơi sền sệt thì thả đậu đã cắt miếng vào, lúc này, nêm lại xem vừa gia vị chưa. Để lửa bình thường, nấu trong khoảng hơn 1 phút, không đảo mạnh tay, tránh làm đậu nát.
Tắt bếp và đậy vung, om trong 5 phút cho món ăn ngấm thêm đậm đà. Tiếp theo, bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào và nấu chín. Xong, tắt bếp, bày món ra đĩa và rắc ít rau mùi lên trên cho thơm và đẹp mắt.
Rửa sạch nấm, thịt bò trước khi nấu. Chuẩn bị găng tay nấu ăn chuyên dùng cho nhà bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đun các gia vị làm nước sốt trong một nồi cho đến khi sôi. Tiếp theo, đem găng tay, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò mỏng, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung thì có thể dùng tăm nhọn ghim lại.
Cho ít dầu ăn lên chảo, đun nóng. Sau đó cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào chiên cho đến khi vàng ngon. Nêm gia vị, hạt tiêu cho đều. Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm ít phút là tắt bếp.
Vậy là xong món bò cuộn nấm kim châm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Thật dễ dàng đúng không nào.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trước hết, rửa sạch nấm và cắt đôi nấm kim châm rồi tắt sợi. Thái mỏng cà chua, đậu phụ đem cắt thành miếng vuông.
Tiếp đến, bật bết và bỏ cà chua vào nồi cùng thịt xay. Dùng đũa đảo đều, khi thịt săn lại thì cho thêm chút sa tế vào đảo cùng. Đun thịt và cà chua chín đều, đổ thêm nước cho đủ nếu muốn. Một lúc thì cho quả sấu vào.
Xem thêm : Cách luộc trứng cút lộn
Đến khi nước sôi, nêm thêm sa tế. Bắt đầu cho đậu phụ, nấm kim châm, bột nêm cùng cho vào rồi đậy vung, đun sôi tiếp 5 – 7 phút làm sao cho hỗn hợp chín đều.
Thả hành lá vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát, bày sao cho đẹp. Vậy là xong món canh ngon.
Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất để tránh bị ngộ độc nấm kim châm chính là dùng ngay sau khi mua. Ngoài ra cần phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng nấm và nên ăn nấm đã được nấu chín kỹ.
Nấm kim có thể tươi trong vòng 45 ngày nếu được bảo quản ở 5 độ C. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, phụ thuộc vào từng thời tiết mà chỉ có thể để được trong khoảng 1 – 3 ngày.
Nấm hỏng thường rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Một số dấu hiệu cho thấy nấm đã quá hạn sử dụng và bị hỏng gồm:
Khi phát hiện nấm kim đã bị hỏng, người sử dụng cần phải vứt bỏ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người khác.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, (thuộc Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), nấm kim châm không được bảo quản đúng cách sẽ dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập. Khi đó, nấm trở nên độc hại. Sử dụng nấm hỏng dễ bị nhiễm độc, ngộ độc, ung thư…
Triệu chứng khi bị ngộ độc nấm kim châm hỏng là:
Khi gặp trường hợp này, cần phải đưa người bị ngộ độc đến bệnh viện gần nhất để được cứu chữa kịp thời.
Nấm kim châm tươi rất bổ dưỡng nhưng khi chúng quá hạn sử dụng, bị ôi, thiu thì lại trở thành loại chất độc nguy hại cho cơ thể. Khi hết hạn nó có chứa các vi khuẩn và kí sinh trùng gây bệnh. Chúng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng gây ung thư cao.
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, sử dụng nấm kim châm chứa axit ci-tric công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nguy hiểm nhất có thể bị xung huyết.
Nấm kim châm nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Nếu chưa dùng đến nên để bảo quản nấm kim châm tươi lâu bằng cách cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.
Cách nữa là: Cho nấm kim châm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được 3-4 ngày.
Tốt nhất bạn nên sử dụng ngay sau khi mua về.
Thực chất ở Việt Nam cũng có những người sản xuất được nấm kim châm nhưng điều kiện để sản xuất nấm kim châm rất khắc nghiệt và khó khăn. Vì vậy, đây là loại nấm rất khó để trồng ở Việt Nam”.
Thị phần nấm trồng trong nước không đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân bởi một ngày, số lượng nấm tiêu thụ có thể lên tới hàng chục tấn. Trong khi, những hộ sản xuất nấm ở Việt Nam chỉ cho “ra lò” được 1 – 2 chục kg/ngày thì không “bõ bèn” gì với nhu cầu thực của thị trường. Ở những thời điểm tiêu thụ mạnh như dịp trước Tết, lượng hàng bán ra một ngày có thể lên tới 5-10 tấn.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt nấm Trung Quốc. Công ty nông sản Dũng Hà chúng tôi xin đưa ra một số cách nhận biết nấm kim châm Trung Quốc và Hàn Quốc để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Người tiêu dùng có thể phân biệt dựa vào chất lượng bao bì, thông tin về đơn vị phân phối, màu sắc của sản phẩm…
Nấm kim châm Việt Nam có bao bì cứng, màu trắng, được hút chân không. Trên bao bì sản phẩm có ghi rõ thông tin nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, chứng nhận đủ tiêu chuẩn VSATTP.
Mùi thơm từ Nấm kim châm Việt Nam rất đặc trưng, có thể nhận biết được kể cả khi chưa mở bao bì. Về hình thức, Nấm kim châm Việt Nam có kích thước thân và mũ nấm lớn. Thân nấm màu trắng ngà. Khi ăn, nấm có độ giòn, dai hơn loại nấm Trung Quốc.
Do không sử dụng bấy kỳ phương pháp hoặc chất bảo quản này nên hạn sử dụng của Nấm kim châm Việt Nam rất ngắn. Sản phẩm tốt nhất chỉ nên dùng trong vòng ba ngày kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng tối đa là 12 ngày trong điều kiện từ 5 – 15 độ C.
Giá trên thị trường cho sản phẩm này thường là 17.000 đ cho túi 150 gr.
Nấm kim châm Trung Quốc có bao bì màu xanh nước biển, được hút chân không. Trên bao bì không có thông tin nhà sản xuất cũng như nhà nhập khẩu. Mã vạch của sản phẩm có đầu số là 690 hoặc 695.
Sản phẩm không có mùi thơm đặc trưng. Nấm xuất xứ Trung Quốc khá giống Hàn Quốc về kích thước. Màu sắc Nấm Trung Quốc bắt mắt, trắng sáng, thân nấm xơ, không đẹp mịn như Nấm Hàn Quốc. Nấm cũng có độ giòn, dai.
Nấm kim châm Trung Quốc sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng khá dài, trong vòng 30 ngày kể từ ngày sản xuất, điều kiện bảo quản từ 2 – 5 độ C.
Giá thị trường của Nấm kim châm Trung Quốc từ 12.000 đ đến 14.000 đ cho túi 200gr.
Nấm kim châm bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán nấm kim châm uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua nấm kim châm giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán nấm kim châm uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán nấm kim châm chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.
Bạn đang tìm địa chỉ bán nấm kim châm uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán nấm kim châm không rõ nguồn gốc… Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua nấm kim châm chất lượng tại TpHCM bạn nhé!
Nông sản Dũng Hà hiện có bán nấm kim châm chất lượng, giá rẻ nhất tại TpHCM. Sản phẩm tại Nông Sản Dũng Hà cam kết luôn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
Công ty nông sản Dũng Hà chúng tôi chuyên bán nấm tươi sạch và cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay các gia đình, nhà hàng, khách sạn,… trên toàn quốc với giá bán cực hợp lý. Chùng tôi luôn đặt chất lượng, sức khỏe, an toàn của mọi người dân lên hàng đầu. Các sản phẩm cực kì đa dạng, phong phú với nhiều loại nấm khác nhau.
Nếu đang tìm mua nấm kim châm tại TpHCM và HN, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua
Hotline: 1900986865
Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phồ Hồ Chí Minh
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 20/02/2024 05:22
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024