Bạn có từng thắc mắc: Đậu hũ chiên bao nhiêu calo hay ăn đậu hũ tăng cân hay giảm cân không? Nếu đây là những vấn đề bạn vẫn luôn băn khoăn những chưa tìm được lời giải, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của FITI để hiểu rõ hơn và yên tâm hơn khi lựa chọn nhé!
Bạn có biết đậu hũ chiên bao nhiêu calo? Cùng FITI tìm hiểu lượng calo có trong món ăn quen thuộc này nhé!
Bạn đang xem: Đậu hũ chiên bao nhiêu calo? Ăn đậu hũ chiên có mập không?
Đậu hũ là thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc, sau đó được ép thành khối rắn. Loại thực phẩm này được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, được chế biến thành món ăn bổ dưỡng khác nhau.
Đậu hũ chứa nhiều đạm, axit amin thiết yếu, ngoài ra còn có nhiều chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Trung bình, 100 gam đậu hũ trắng có chứa khoảng 82 calo, bao gồm 50 calo cho đậu hũ mềm và 251 calo đối với đậu hũ rán.
Chiên là hình thức chế biến đậu hũ phổ biến. Để làm chín đậu hũ, người ta thường sẽ sử dụng dầu mỡ. Vì thế, mức calo trong đậu hũ chiên sẽ cao hơn so với 100g đậu hũ trắng nguyên chất. Mỗi 100g đậu hũ chiên cung cấp 251 calo cho cơ thể.
Mỗi miếng đậu hũ chiên trọng lượng khoảng 50g. Bạn sẽ dễ dàng tính được 1 miếng đậu hũ chiên bao nhiêu calo với các phép tính đơn giản. Nếu 100g đậu hũ chứa 251 calo thì trong 1 miếng đậu hũ chiên 50g cung cấp 125 calo.
Do thành phần dinh dưỡng từ đậu phụ rất giàu protein, chất xơ và các vitamin, khoáng chất, mà chứa ít chất béo nên nó hỗ trợ bạn no lâu hơn, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Từ đó đậu hũ sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hơn nữa 1 tác dụng mà ít người biết đến của đậu phụ đó chính là thực phẩm này có thể hỗ trợ làm giảm hấp thụ carbohydrate thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.
Nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều đậu hũ vì thực phẩm nào cũng thế, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt. Hơn nữa việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể cũng như lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày.
Nên ăn đậu phụ non thay đậu phụ trắng vì chúng giữ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn nữa lượng calo còn khá thấp. Hạn chế những loại đậu phụ chiên rán nhiều dầu mỡ. Bởi đậu phụ rán sẽ chứa hàm lượng calo cao cũng như nhiều chất béo, không tốt cho sức khỏe.
Những thực phẩm chứa nhiều protein tốt cho cơ thể
Tác dụng của đậu hũ tốt cho sức khỏe của bạn thế nào? Cùng FITI tìm hiểu lợi ích khác của đậu phụ ngay sau đây.
Bạn đã biết đậu hũ bao nhiêu calo, vậy công dụng của đậu hũ là gì? Đậu phụ có ít cholesterol, chất béo trung tính và ít cholesterol “xấu” hơn thịt. Vì vậy, thay thế thịt bằng đậu hũ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do nồng độ cholesterol trong máu cao.
Ăn gì tốt cho tim mạch? 14 thực phẩm tăng cường tim mạch
Xem thêm : Sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu?
Các nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng ở Trung Quốc đã kết luận rằng ăn đậu phụ và những chế phẩm từ đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành và đậu hũ ít nhất một lần một tuần sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc ung thư vú. Tác dụng này cũng đến từ chất isoflavone khi chúng có trong máu.
Mặt khác, ăn đậu phụ sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư hệ tiêu hóa cũng như tuyến tiền liệt do những chất có trong đậu phụ. Chức năng chống oxy hóa giúp ức chế sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.
Đậu phụ chứa lượng lớn sắt, đồng và mangan. Những chất dinh dưỡng này sẽ có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng như giúp tăng cường năng lượng.
Theo nghiên cứu, đậu hũ có chứa lượng axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm trầm cảm, sưng viêm vết thương, hỗ trợ chứng viêm khớp dạng thấp.
Đậu phụ chứa một lượng selen kha khá. Selen có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa sự chết của tế bào, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo nghiên cứu của Life Hack.
Đậu phụ đã được chứng minh giúp làm giảm một số triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung. Điều này có thể là do isoflavone trong đậu hũ, khi ở trong cơ thể chúng hoạt động như estrogen và một trong các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung phổ biến nhất là liệu pháp hormone.
Tuy đã biết đậu hũ chiên bao nhiêu calo nhưng không phải ai ai cũng có thể tiêu thụ loại thực phẩm này. Dù đậu hũ nhiều chất dinh dưỡng nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo một số đối tượng sau không nên ăn các món đậu hũ.
Các đối tượng mắc các bệnh lý sau không nên ăn đậu phụ bao gồm:
Đậu phụ có thể được chế biến thành các món ăn ngon và hấp dẫn, thường thấy nhất là:
Chỉ cần vài miếng đậu hũ và một vài con tôm là bạn đã có ngay một món đậu phụ hấp tôm giảm cân rồi. Rất đơn giản, bạn có thể nhồi tôm vào đậu hũ rồi hấp hoặc có thể hấp đậu hũ và tôm riêng ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Ngoài hiệu quả giảm cân, thì món ăn này còn có thể hạn chế tình trạng đột quỵ cũng như tăng cường sức khỏe cho xương khớp nữa.
Đậu phụ sốt trứng muối không những là một món ngon miệng cho những ngày rảnh rỗi mà còn là gợi ý hoàn hảo cho thực đơn giảm cân. Bên cạnh hiệu quả giảm cân, món ăn này rất tốt cho mắt cũng như giúp cải thiện tình trạng gan.
Canh đậu phụ non bông hẹ là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt. Bạn có thể nấu canh đậu phụ non bông hẹ với thịt để thanh lọc cơ thể, mang lại sự thoải mái và thơm ngon thanh đạm trong bữa ăn mà không lo tới vấn đề tăng cân.
Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ.
Xem thêm : Điều khiển xe máy đi ngược chiều: Xử phạt nhiều nhưng vẫn thường xuyên vi phạm
Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu:
Hướng dẫn trộn salad:
Canh đậu phụ là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt. Bạn có thể nấu canh đậu phụ trắng với thịt, cá để giữ được hương vị ngọt thanh được nêm nếm đậm đà.
Chuẩn bị: 5 miếng đậu hũ, cà chua và 3 quả trứng gà.
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách nấu:
Đây là một trong các món ăn từ đậu phụ cực ngon, được đánh giá cao về mặt hương vị và thẩm mỹ. Đậu phụ Tứ xuyên có nguyên liệu chính là thịt băm, ớt để tăng hương vị khi nấu với đậu. Nó cũng sở hữu màu đỏ bắt mắt, thể hiện đặc trưng của đồ ăn xứ Trung vì có mùi thơm cay nồng khó cưỡng.
Thay vì ăn đậu phụ theo cách thông thường, bạn nên tùy biến theo cách kho chay để tận dụng hương vị cay nồng của món ăn này. Vị thơm của ớt sả với tỏi phi thơm sẽ là yếu tố tuyệt vời để tăng độ ngon cho món đậu phụ này.
Đây là món ăn đơn giản và chứa ít calo nhất. Vì thế, món ăn này được nhiều chị em áp dụng để giảm cân vì tiết kiệm thời gian. Rất đơn giản, bạn chỉ cần luộc đậu phụ trắng, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức. Để ngon miệng hơn, có thể trộn cung với rau, củ hoặc ăn kèm với cơm trắng đều ngon đấy!
Mặc dù biết đậu hũ chiên bao nhiêu calo, đậu phụ và sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho cơ thể nhưng cũng không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và bạn không ăn quá nhiều trong một lần.
Với những người có những dấu hiệu mắc bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh gout, hay xơ cứng động mạch thì không nên thường xuyên sử dụng đậu hũ. Ngoài ra, tuy đậu hũ chiên bao nhiêu calo đã được giải đáp là rất ít, tuy nhiên ăn nhiều đậu có thể làm suy giảm chức năng thận và ảnh hưởng đến tiêu hóa, thúc đẩy hình thành xơ vữa động mạch, dẫn đến thiếu iốt.
Như vậy, bạn vừa cùng FITI trả lời câu hỏi liên quan đến đậu hũ chiên bao nhiêu calo, ăn đậu phụ có giảm cân không và những lợi ích của đậu hũ là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và gia đình.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/02/2024 08:58
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024