Có thể bạn là một người sành ăn, thích thưởng thức những món ngon, mới lạ và thường xuyên đi du lịch để thỏa mãn nhu cầu khám phá ẩm thực của các nước trên thế giới. Nhưng nền ẩm thực không chỉ có các món ăn ngon, đẹp mắt mà còn có những món làm người khác kinh hãi từ cái nhìn đầu tiên bởi nguồn gốc, cách chế biến và mùi vị của chúng. Trong bài này, đội ngũ Phương Nam 24h xin tổng hợp và chia sẻ top 10 những món ăn kinh dị nhất thế giới để các bạn cùng tham khảo.
Đây được xem là “món ăn vô nhân đạo” nhất trên thế giới. Được bắt nguồn từ Trung Quốc từ thời Từ Hy Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần nước ngoài. Con khỉ sẽ bị trói thẳng đứng, cho vào một cái lồng đặt dưới gầm chiếc bàn có khoét lỗ sao cho phần đầu của con khỉ nhô lên trên mặt bàn, cố định bằng 2 miếng gỗ hình bán nguyệt đặt 2 bên sao cho phần não lộ ra. Sử dụng một chiếc đục và búa rồi nhanh chóng lấy đi miếng xương sọ, để lộ phần não còn dính máu ra ngoài. Sử dụng chiếc thìa múc trực tiếp để ăn. Lưu ý, món này phải được ăn nhanh trước khi con khỉ chết. Để tăng thêm hương vị, một số người sẽ cho thêm chút dầu ăn và gia vị. Điều này sẽ làm cho con khỉ trở nên đau đớn tột cùng gấp ngàn lần. Mặc cho người ăn vui sướng tận hưởng hương vị của não tươi bên trên, phía dưới là tiếng la hét đau đớn của con khỉ trước khi chết. Đây được xem là một trong những món ăn kinh dị nhất thế giới mà đối với một người bình thường thì khó ai có thể nuốt được.
Khi nhắc đến những món ăn kinh dị nhất trên thế giới không thể không kể đến món Hakarl. Hakarl là món ăn quen thuộc của người Iceland bao gồm thịt của loài “cá mập tắm nắng” lên men rồi đem treo cho khô trong nhiều tháng. Thịt của loài cá mập này có chất độc khi còn tươi nên phải được để lên men rồi phơi khô trước khi ăn. Con cá mập bị moi hết ruột, đặt vào một hố nông trên cát, phủ cát, sỏi lên và dùng đá chặn lên trên. Trong vòng từ 6 – 12 tuần, cá mập được nằm yên trong cát và quá trình lên men được thực hiện. Sau khi lên men xong, thịt cá mập sẽ được đem phơi khô trong nhiều tháng. Món hakarl chỉ được dọn ăn với những miếng nhỏ, nhưng dù vậy, người nào mới nếm thử lần đầu cũng sẽ phải nôn ói vì mùi vị khủng khiếp. Nếu bạn được mời ăn món này, tốt nhất hãy bịt chặt mũi, vì mùi của món hakarl còn kinh dị hơn cái vị gấp nhiều lần.
Khi có thực khách gọi món, các đầu bếp mới bắt bạch tuộc còn sống trong hồ và chuẩn bị món ăn. Những con bạch tuộc sống sẽ được các đầu bếp nhanh chóng tẩm ướp gia vị rồi mang ra phục vụ cho khách. Khi ăn, thực khách thường được nhắc nhở nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng. Nếu để chúng dính vào, bạn có thể bị ngạt thở và điều này rất nguy hiểm đến tính mạng. Sannakji rất được nhiều người Hàn Quốc ưa thích bởi hương vị tuyệt vời của thịt bạch tuộc tươi. Nhiều người nói rằng, khi thưởng thức món ăn này ta có cảm giác như những chiếc xúc tu bạch tuộc đang tự động bò xuống họng. Bạn nhìn thấy một bát nước mắm thơm ngon và những miếng thịt được bày trên đĩa có điểm xuyến thêm những lát ớt xanh thái nhỏ. Tuy nhiên, đừng vội mừng vì món ăn này có thể sẽ khiến bạn kinh hãi đấy. Nếu không phải là người Hàn và quen thưởng thức món ăn này, thực khách rất dễ bị nghẹn khi dùng.
Để phục vụ món Sashimi ếch cho thực khách được nhanh chóng và đảm bảo luôn tươi sống, các nhà hàng ở Nhật Bản thường nhốt những chú ếch ngay trong nhà bếp. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, lúc này tim vẫn còn đập. Sau đó, các đầu bếp sẽ lấy thịt từ phần thân ếch làm Sashimi phục vụ khách và phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm. Điều đáng nói là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt thực khách và ngay khi đã được lên dĩa, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ. Cũng chính vì có cảm giác như phải “ăn tươi nuốt sống” chú ếch nên hiếm có du khách nào dám thử món Sashimi ếch này dù đây là một trong những món ăn khoái khẩu của người Nhật và thuộc top 10 những món ăn kinh dị nhất thế giới ít ai dám thử.
Haggis là món ăn cổ của người Scotland. Món ăn này là sự kết hợp từ nội tạng của cừu (tim, gan và phổi), băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Dù Haggis được coi là “Quốc ẩm” xứ Scotland nhưng ít người biết món này vốn có nguồn gốc từ việc những người dân nghèo không đủ tiền mua thịt nên phải tận dụng các thành phần bỏ đi của con cừu để nấu ăn.
Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia. Đây thực sự là thử thách đối với du khách nước ngoài khi ghé thăm nền ẩm thực của nước này. Nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và kinh dị như mọi người vẫn tưởng mà có hương vị đặc trưng, gần giống thịt cua. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để đưa chúng lên miệng.
Món San Zhi Er của Trung Quốc thuộc top những món ăn kinh dị nhất thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống trên đĩa. Ngoài chuột thì món ăn này còn có các gia vị khác như rau thơm đi kèm nhưng yếu tố quyết định độ ngon của San Zhi Er vẫn là nước sốt được chế biến đặc biệt để nhúng những chú chuột trước khi thưởng thức.
Lý giải cái tên San Zhi Er “3 tiếng thét” có nguồn gốc từ việc người Trung Quốc cho rằng khi dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, chúng sẽ vì hoảng sợ và thét lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ thét lên tiếng thứ 2. Tiếng thét cuối cùng thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn. Sau tiếng thét này, chú chuột sẽ chết hoàn toàn và thực khách có thể cảm nhận được độ ngon ngọt của món ăn.
Tiết canh là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Đối với chúng ta, đây là một món ăn “dân dã”, chẳng có gì đáng kinh sợ cả nhưng với những du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách phương Tây, thì đây là một món ăn rất kinh khủng. Thứ nhất, món ăn này được chế biến từ nguyên liệu chính từ tiết của các loài động vật vẫn còn tươi sống, thường là: tiết lợn, ngan, vịt, dê,….Đối với nhiều người, ăn tiết canh chẳng khác gì “uống máu người“, nhiều người còn buồn nôn khi tận mắt chứng kiến món ăn tươi sống này. Ăn tiết canh là một việc đem lại nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm vì món tiết canh nguyên liệu chính là máu của các loài động vật, không qua chế biến mà chỉ được thêm một số loại gia vị để làm đông nên máu vẫn là máu tươi, có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi ăn vào thì người ăn có nguy cơ cao nhiễm các bệnh như: liên cầu lợn, cúm gia cầm, nhiễm khuẩn huyết, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, giun, sán,….Các căn bệnh này đều gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí mất mạng, nếu qua khỏi cũng để lại di chứng nặng. Vì thế, khi nhắc đến những món ăn đáng sợ nhất thế giới không thể không kể đến tiết canh.
Kiviaq là một đặc sản của người dân Inuit ở Greenland (Đan Mạch). Để làm món này, người ta bắt hải cẩu, bỏ đầu, đuôi và 2 vây tay, mổ bụng, bỏ nội tạng. Họ nhồi vào bụng hải cẩu từ 300 – 500 con chim auk – một loài chim biển nhỏ, để nguyên cả lông, chân, đầu và nội tạng. Sau đó, họ khâu kín con hải cẩu, đồng thời đẩy hết không khí bên trong ra bằng cách chèn lên trên một tảng đá to. Đường khâu được bôi một lớp mỡ hải cẩu để tránh vi khuẩn xâm nhập. Cuối cùng, người ta đem chôn hải cẩu xuống đất trong 3 – 18 tháng. Khi đó, mỡ hải cẩu tiết ra, thẩm thấu vào những con chim khiến chúng mềm ra. Khi ăn, người Inuit tách hải cẩu, lấy những con chim ra, vặt lông và ăn trực tiếp mà không cần qua công đoạn chế biến nào khác.
Shiokara (Ika no shiokara) là món ăn được làm từ những miếng hải sản nhỏ, thường là mực ống cắt nhỏ rồi ngâm trong nội tạng của chính nó. Sau đó, người ta sẽ cho thêm muối cùng các thành phần gia vị vào trộn cùng như shichimi (hỗn hợp ớt), wasabi (mù tạt) và một chút bột gạo. Món ăn này sau khi được trộn ướp cùng gia vị xong sẽ cất trong một hũ thủy tinh kín để lên men khoảng 1 tháng là có thể mang ra ăn được. Tuy nhiên, để món Shiokara ngon nhất, ta cần ủ trong khoảng thời gian 6 tháng. Trong suốt quá trình ủ lên men thì Shiokara sẽ dần dần hòa quyện với các nguyên liệu và thành phẩm sau cùng là một món ăn có màu nâu sền sệt, vừa nhờn, vừa dính. Nhiều người cho rằng, chính vì mùi tanh của mực và cộng thêm cả mùi chua lên men của gia vị trộn cùng khiến cho món ăn này rất “khó ngửi”. Mùi vị của Shiokara có thể được xếp vào món ăn đáng sợ nhất hành tinh.
Ẩm thực luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho con người. Song những món ăn trên sẽ khiến nhiều người kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ biết thêm những món ăn kinh dị nhất trên thế giới để biết nềm ẩm thực không chỉ bao gồm những món ăn ngon hay đắt tiền mà còn có những món “khó ngửi, khó nếm, khó ăn”. Có nhiều người rất can đảm, thậm chí là ưa thích những món ăn kinh dị trên. Còn bạn, bạn có dám một lần thử thưởng thức các món ăn này hay không?
Tham khảo thêm:
Những món ăn đắt nhất trên thế giới
Top 30 món ăn ngon nhất trên thế giới
Những món ăn đặc trưng nổi tiếng của Trung Quốc
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 16:19
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024