Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy ăn khoai lang rất tốt, tốt nhất là khoai lang luộc.
Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, cô Rujuta Diwekar, khuyên tốt nhất nên ăn khoai lang luộc để tận hưởng nguồn năng lượng dồi dào, không làm tăng đột biến đường huyết, lại giúp giảm huyết áp, theo đài NDTV.
Bạn đang xem: Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang luộc buổi sáng
Khoai lang tốt là nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Đó là nguồn chất xơ, vitamin (như vitamin A, C và B6) và khoáng chất (như kali và mangan). Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại tác hại từ các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa bệnh mạn tính.
Sau đây là những lợi ích của việc ăn khoai lang luộc vào buổi sáng, có thể khiến bạn ngạc nhiên.
Khoai lang chứa nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, C và B6, rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Xem thêm : Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Vai trò của hệ quản trị cơ sở dữ liệu
Khoai lang chứa chất chống oxy hóa beta-carotene, giúp bảo vệ cơ thể chống lại căng thẳng oxy hóa và các bệnh mạn tính.
Khoai lang có nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Chúng cũng chứa các enzyme giúp phân hủy protein và giúp quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn.
Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp nên không gây tăng đột biến mức đường huyết khi ăn. Vì vậy, khoai lang rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường hoặc muốn kiểm soát đường huyết.
Hàm lượng vitamin A cao trong khoai lang giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Khoai lang chứa các hợp chất chống viêm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể, từ đó có thể ngăn ngừa các bệnh mạn tính như bệnh tim, ung thư và viêm khớp.
Xem thêm : Kế hoạch dạy học là gì? Cách lập, xây dựng kế hoạch dạy học?
Khoai lang có hàm lượng kali cao hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách điều chỉnh mức huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Một số nghiên cứu cho thấy lượng carbs phức hợp, ít chất béo và chất xơ trong khoai lang giúp giảm cholesterol “xấu” LDL, giúp giảm bệnh tim mạch, theo NDTV.
Khoai lang giàu dinh dưỡng và giúp no lâu, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng. Hàm lượng chất xơ giúp thúc đẩy cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều.
Hàm lượng vitamin C và E cao trong khoai lang góp phần sản xuất collagen, mang lại làn da khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa lão hóa sớm.
Sự kết hợp của vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong khoai lang giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Kết hợp khoai lang vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Để gặt hái lợi ích sức khỏe tốt nhất, nên ăn khoai lang luộc, nướng hoặc hấp. Các cách chế biến này giúp bảo toàn được nhiều chất dinh dưỡng trong khoai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 27/02/2024 21:36
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024