Categories: Tổng hợp

5 lý do chúng ta nên ăn lòng đỏ trứng gà

Published by

Lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sức khỏe, từ việc có thể điều chỉnh lượng đường trong máu đến việc giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Mặc dù có chứa một chút calo cao hơn khi so sánh với lòng trắng nhưng lượng calo này không đáng kể và không khiến bạn tăng cân, vì vậy, bạn nên ăn chúng hàng tuần. Thêm lòng đỏ trứng gà trong chế độ ăn uống còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho răng và tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em…

Một số người thích ăn sống lòng đỏ trứng gà, tuy nhiên, khi ăn sống, có thể gây khó tiêu và dễ nhiễm các vi khuẩn gây bệnh nên bạn cần hết sức chú ý.

Dưới đây là một vài lý do khiến lòng đỏ trứng gà tốt cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo:

1. Lòng đỏ trứng gà rất giàu protein

Bạn có biết rằng lòng đỏ trứng gà có chứa số lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Mỗi lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 2,7g protein. Protein lòng đỏ trứng thuộc loại protein phức tạp gần giống như protein sữa. Lòng đỏ trứng còn chứa nhiều lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau.

Lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều vitamin K (19mg) – loại tốt cho xương và cũng giúp ngăn ngừa loãng xương.

Lòng đỏ trứng còn là nguồn canxi và phospho dồi dào cho cơ thể, góp phần làm cho xương chắc khỏe. Mỗi lòng đỏ trứng gà cung cấp khoảng 22 mg canxi và 66,3mg phospho.

2. Lòng đỏ trứng gà tốt cho não

Lòng đỏ trứng có chứa choline nên nếu tiêu thụ đầy đủ sẽ rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Choline còn là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú có thể sử dụng trứng như một thực phẩm bổ dưỡng. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer.

3. Lòng đỏ trứng gà có tác dụng giúp giảm cân

Những người béo phì nên có thói quen tiêu thụ trứng gà trong chế độ ăn uống của mình để giúp tăng cường năng lượng mà không bổ sung quá nhiều calo. Mặc dù chất béo của trứng gà nằm chủ yếu ở lòng đỏ (khoảng 4,51g) nhưng hầu hết lại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa – chất béo có lợi cho sức khỏe (2,75g).

4. Lòng đỏ trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Lòng đỏ trứng gà là một nguồn vitamin D và selenium phong phú. Cả hai chất này đều có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết.

5. Lòng đỏ trứng gà tốt cho tim mạch

Trong lòng đỏ trứng gà cũng chứa nhiều axit béo omega-3 (khoảng 38,8mg) nên nhóm thực phẩm này cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép. Ngoài ra, omegga-3 còn có nhiều lợi ích khác như giảm chất béo không có lợi, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục hay giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

Lòng đỏ trứng còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, do đó, có thể ngăn ngừa đột quỵ.

(Theo Trí Thức Trẻ)

This post was last modified on 13/03/2024 08:53

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

57 phút ago

Con số may mắn hôm nay 22/11/2024 theo năm sinh: Chọn số ĐÓN LỘC

Con số may mắn hôm nay 22/11/2024 theo năm sinh: Chọn con số ĐẾN LỘC

15 giờ ago

Tử vi thứ 6 ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuất hạnh phúc, Dần gặp may

Tử vi thứ Sáu ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Chó vui vẻ, Hổ may…

15 giờ ago

Tử vi tháng 12/2024 tuổi Mão âm lịch: Chưa có đột phá, nhiều nỗi muộn phiền mới

Tử vi tháng 12/2024 Mậu Tuất: Không đột phá, nhiều rắc rối mới

18 giờ ago

Đặt tên công ty theo phong thủy – Cái tên nói lên tất cả sự THÀNH BẠI

Đặt tên công ty theo phong thủy – Cái tên nói lên tất cả về…

19 giờ ago

Ai là con giáp có sức hấp dẫn trời sinh, người khác giới xếp hàng dài theo đuổi?

Con giáp nào có sức hấp dẫn bẩm sinh được người khác giới xếp hàng…

19 giờ ago