Quả na là loại quả có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện nay được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Rất nhiều mẹ bầu thích ăn na nhưng vẫn rất lo lắng, băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của loại quả này. Vậy mẹ bầu ăn na được không và nên ăn như thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau đây của Doppelherz nhé.
Để giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn na được không? Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định bầu 3 tháng đầu có thể ăn na vì đây là loại trái cây có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho thai phụ trong suốt thai kỳ. Trong quả na chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn na được không? Ăn thế nào cho đúng cách?
Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn na thường xuyên còn là giải pháp giúp mẹ giảm thiểu triệu chứng ốm nghén và tăng cân nặng đúng chuẩn theo tháng thai kỳ.
Có thể nói rằng, na là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Một số chất dinh dưỡng trong na có thể kể đến như: vitamin B, C, K… các loại khoáng chất khác như: Canxi, Sắt, Kali, Đồng, Phospho… Ước tính, nếu mẹ bầu ăn 100g thịt quả na, thì mẹ đã có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 70 đến 80 calo.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, na có hàm lượng dưỡng chất còn giúp giảm nguy cơ sảy thai, hỗ trợ phát triển não bộ, hệ thần kinh cho thai nhi ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ.
Do đó, với thắc mắc “bà bầu ăn na được không”, câu trả lời là “có” nhưng mẹ bầu cần lưu ý nên ăn khoa học và đúng cách.
Ăn na có tốt cho bà bầu không? Dưới đây là một số lợi ích của na đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi mà mẹ bầu có thể tham khảo:
Trong na có hàm lượng vitamin C dồi dào cùng những khoáng chất có trong quả na có tác dụng giảm ốm nghén, buồn nôn cho mẹ bầu. Ngoài ra, vitamin C cũng là thành phần không thể thiếu để giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm,…
Xem thêm : Quốc phòng là gì? Nhân tố nào tạo nên tiềm lực quốc phòng?
Bên cạnh đó, quả na là loại quả chứa lượng vitamin B6 cao, giúp hỗ trợ mẹ bầu vượt qua tình trạng ốm nghén, ngăn chặn cơn buồn nôn hiệu quả.
Hàm lượng Kali và Natri có trong quả nó giúp điều chỉnh lượng huyết áp và nhịp tim ổn định. Hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cũng hỗ trợ ngăn ngừa những gốc tự do tấn công cơ thể và tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng tim mạch ở mẹ bầu.
Hàm lượng chất xơ thực vật và pectin có trong quả na cao giúp thúc đẩy nhu động ruột làm việc từ đó giúp hỗ trợ mẹ bầu nhuận tràng, giảm táo bón hiệu quả cũng như các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
Nguồn vitamin B6 dồi dào sẽ rất có lợi cho hoạt động não bộ của mẹ bầu, giúp loại bỏ căng thẳng, làm dịu thần kinh và hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm trong thai kỳ hiệu quả. Sự thay đổi về hormone trong quá trình mang thai cũng gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý mẹ bầu kèm theo cảm giác khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng khi ốm nghén.
Hàm lượng vitamin A và C dồi dào có trong quả na rất cần cho sự phát triển của thai nhi. Cụ thể, vitamin C có tác dụng hỗ trợ chống lại các gốc tự do trong cơ thể, có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn có hại. Đồng thời, vitamin A còn giúp kích thích sự phát triển của tóc và mắt của thai nhi.
Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong quả na tốt sẽ cho làn da của mẹ bầu, giúp giảm thiểu tình trạng thâm nám và mụn ẩn trong quá trình mang thai, từ đó giúp mẹ bầu sở hữu làn da sáng và khỏe mạnh.
Mẹ bầu ăn na như thế nào để lợi mẹ khoẻ con?
Sau khi giải đáp được thắc mắc “bầu ăn quả na được không” thì việc ăn na như thế nào cho đúng, cho hiệu quả để có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm.
Xem thêm : So sánh bỉm Moony xanh và trắng có gì giống và khác nhau?
Dưới đây là một số lưu ý trong cách chọn na và ăn na để phát huy tác dụng tốt nhất:
Một số lưu ý khác mẹ bầu cần quan tâm khi ăn na để tránh gây tác dụng phụ đó là:
Mẹ bầu ăn không đúng cách gây hậu quả gì?
Na khi chín có mùi thơm, ngon, hấp dẫn, thịt quả mềm, vị ngọt và nhiều dưỡng chất tốt nên trở thành loại quả khoái khẩu của nhiều mẹ bầu. Tuy nhiên, ăn nhiều na có thể dẫn đến những hệ quả không mong muốn như:
Mẹ bầu khi chọn na cần lưu ý chọn những quả chín vừa, có mắt to, kẻ mắt na trắng, cuống nhỏ, vỏ không nứt. Mẹ bầu nên chọn na dai vì loại na này ít hạt, múi dày, dễ bóc, vỏ na bở dày khi chín thường sẽ mềm thơm hơn. Để chọn những quả na ưng ý, đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:
Song song với việc bổ sung dinh dưỡng từ các loại hoa quả thì mẹ bầu cũng cần chú ý bổ sung thêm vitamin tổng hợp để giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ.
Mẹ bầu có thể tham khảo bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna đến từ thương hiệu 120 năm của Doppelherz. Sản phẩm chứa 18 vitamin cần thiết cho thai kỳ như: Acid Folic, Vitamin B, Vitamin C, E, Sắt, DHA… giúp tăng cường sức khỏe cho phụ nữ giai đoạn: trước khi có thai, có thai và sau khi sinh. Liều dùng tiện lợi, chỉ 1 viên duy nhất mỗi ngày là mẹ bầu đã có thể yên tâm cung cấp đủ các dưỡng chất, giúp mẹ khỏe, con phát triển vượt trội.
Trên đây là những thông tin giúp chị em giải đáp thắc mắc “bà bầu ăn na được không” cũng như những lưu ý trong cách chọn na. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chủ đề này hoặc có bất cứ vấn đề gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe thai kỳ, mời quý khách hàng liên hệ đến tổng đài 1800 1770 của Doppelherz, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bạn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 14/01/2024 10:55
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024