Ngoài tất cả các vitamin và khoáng chất kể trên, súp lơ xanh còn chứa nhiều hơn các chất hóa học tự nhiên mà các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu. Đứng đầu trong số này là một hợp chất lưu huỳnh có tên gọi là sulforaphane, có thể giúp điều trị một số tình trạng sức khỏe, bao gồm:
Các hợp chất thực vật tự nhiên khác trong súp lơ xanh như carotenoid cũng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng.
Bạn đang xem: Ăn súp lơ xanh có giảm cân không?
Xem thêm : Cầm bằng lái xe được bao nhiêu tiền và thủ tục thế nào?
Beta-carotene và vitamin C chứa trong bông cải xanh là những chất chống oxy hóa quan trọng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm đục thủy tinh thể, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Ngoài ra, súp lơ xanh còn là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Súp lơ xanh chứa một nửa chất xơ không hòa tan và một nửa hòa tan, giúp đáp ứng nhu cầu của cơ thể về cả hai loại chất xơ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 31/12/2023 03:06
Tử vi thứ bảy ngày 5/10/2024 của 12 con giáp: Sửu giảm áp lực, Mão…
Con số may mắn hôm nay 5/10/2024 theo năm sinh: Xem số PHÁT LỘC
Năng lực lãnh đạo của 12 con giáp: Làm sao để chiếm được cảm tình…
4 con giáp gặp rắc rối cuối tuần này (5-6/10), tài chính đều xuống dốc…
Hé lộ bí mật gây sốc mà 12 cung hoàng đạo không muốn nửa kia…
Vận mệnh người tuổi Mão theo giờ sinh: Cuộc đời chông gai hay bằng phẳng?