Khoai từ là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa ăn của người Việt từ xưa đến nay. Nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn đủ dinh dưỡng. “Bầu ăn khoai từ được không?” là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc.
Theo quan niệm Đông y, khoai từ được xem như một nguồn tài liệu bình ổn, có khả năng chống lại tình trạng mệt mỏi, giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ trong việc điều trị nhiều bệnh. Điều này không chỉ thế, củ từ còn chứa một lượng lớn dưỡng chất, mang theo hàng loạt lợi ích sức khỏe như:
Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn khoai từ được không?
Do đó, nếu bạn thắc mắc: “Bầu ăn khoai từ được không?” thì câu trả lời là: “Hoàn toàn được”. Thậm chí, với một lượng vừa phải, khoai từ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe vô cùng quan trọng cho cả mẹ và thai nhi.
Một số tác dụng khi bà bầu ăn khoai từ như:
Ốm nghén thường là triệu chứng phổ biến trong thời kỳ mang thai. Khoai từ là một nguồn giàu vitamin B6, một chất có khả năng giảm tình trạng buồn nôn và nôn mửa. Vì vậy, việc bà bầu tiêu thụ khoai từ có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén.
Xem thêm : Giá trị thặng dư là gì
Khoai từ chứa nhiều kali, một khoáng chất có khả năng kiểm soát huyết áp. Trong trường hợp huyết áp trong thai kỳ tăng cao, việc đối mặt với các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.
Lão hóa là vấn đề được nhiều chị em quan tâm bởi giai đoạn mang thai làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Trong khi đó, khoai từ chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene và vitamin C, ngoài khoáng chất kali và vitamin B6. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm, cùng việc ngăn chặn tác động của stress oxy hóa và nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Giai đoạn mang thai thường gắn liền với biến động nội tiết có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khoai từ chứa nhiều tinh bột dễ tiêu hóa và chất xơ, giúp cải thiện các vấn đề thông thường như táo bón, đầy hơi và khó tiêu.
Thiếu máu thường là một vấn đề thường gặp trong thời kỳ mang thai của bất cứ mẹ bầu nào. Việc tiêu thụ khoai từ thường xuyên có thể giúp bà bầu tránh tình trạng thiếu máu, nhờ vào việc khoai này chứa nhiều khoáng chất như kẽm, đồng và sắt.
Axit folic có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống hay dị tật ống thần kinh. Khoai từ chứa nhiều axit folic, mang đến lợi ích cho sức khỏe của bạn và thai nhi.
Với lượng lớn vitamin A có trong khoai từ, sức đề kháng của cả thai nhi và bà bầu được tăng cường. Điều này giúp bạn trải qua 9 tháng mang thai một cách dễ dàng và có một thai nhi khỏe mạnh.
Thiếu sắt thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh non. Do khoai từ chứa nhiều chất sắt, việc tiêu thụ chúng có thể giảm nguy cơ sinh non và tình trạng thai nhi nhẹ cân khi ra đời.
Sự giàu canxi trong khoai từ giúp bà bầu củng cố sức mạnh cho hệ cơ xương khớp. Đồng thời, thai nhi cũng được cung cấp “nguyên liệu” cần thiết để phát triển hệ thống xương và răng khỏe mạnh.
Tuy khoai từ tốt nhưng việc tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến một số tác dụng không mong muốn như sau:
Trên đây là những giải đáp thắc mắc bà bầu ăn khoai từ được không. Hy vọng qua đây, mẹ bầu đã có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm trong thời gian mang thai và cho con bú. Hãy chia sẻ bài viết tới người thân, bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Mẹ bầu ăn mắm ruốc được không?
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 26/04/2024 15:04
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024