Lại một mùa Trung thu nữa sắp tới, tranh thủ tìm hiểu các loại bột làm bánh Trung Thu thôi các mẹ ơi. Mẹ nào làm rồi thì tìm hiểu kỹ hơn, còn mẹ nào chưa biết thì có thể dễ dàng nhận biết các loại bột này khi đọc qua bài viết này nhé!
Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì số 8, là loại bột mì thông dụng nhất cho các loại bánh khác nhau. Loại bột mì này rất dễ mua và dễ sử dụng. Tuy nhiên, dùng loại bột mì này để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì sẽ khiến bánh khá khô, cứng và phải mất khoảng 3-4 ngày sau khi nướng để vỏ bánh mềm xuống.
Bạn đang xem: Tìm hiểu 4 loại bột dùng để làm vỏ bánh Trung thu nướng
Cách sử dụng: Trong các công thức làm bánh Trung thu nướng có sử dụng bột mì đa dụng thì thường có thêm ¼-1/2 tsp baking soda để vỏ bánh thành phẩm được mềm.
Nếu sử dụng hoàn toàn bột bánh ngọt này để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì vỏ bánh thành phẩm sẽ rất mềm và nhanh xuống dầu, bảo quản cũng không được lâu.
Cách sử dụng: Nhiều nơi áp dụng công thức ½ lượng bột mì đa dụng + ½ bột lượng bột bánh ngọt và không cần sử dụng baking soda để vỏ bánh không quá cứng, cũng không quá mềm.
Là một loại bột có hàm lượng protein khá cao (khoảng 13%) nên nếu sử dụng hoàn toàn loại bột bánh mì để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì vỏ bánh thành phẩm sẽ khá giòn và hơi cừng, giống như các loại bánh Trung thu ngày xưa.
Xem thêm : Trang thông tin điện tử Xã Cẩm Vân Huyện Cẩm Thủy
Cách sử dụng: Nếu gia đình bạn có người vẫn thích kiểu vỏ bánh Trung thu truyền thống thì bạn vẫn có thể sử dụng loại bột này để làm vỏ bánh nhé!
Ưu điểm và cũng là nhược điểm của loại bột vỏ bánh Trung thu nướng trộn sẵn chính là được nêm nếm gia vị sẵn cũng như đã có những chất phụ gia tạo độ mềm xốp cho bánh. Thế nhưng cũng chính vì được nêm sẵn gia vị nên bạn sẽ khó điều chỉnh độ mặn ngọt của bánh theo sở thích. Tuy nhiên, loại bột trộn sẵn này chính là “cứu cánh” cho những bạn mới tập làm bánh Trung thu, chưa quen đong đếm tỉ lệ các nguyên liệu!
Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng bột bánh này khi làm bánh Trung thu nướng khi mới tập tành làm bánh, để hạn chế độ hư hỏng của bánh nhé!
Sắp tới Trung Thu thay vì mua cho bé những cái bánh thì bạn hãy tự làm bánh tặng bé nhé. Những cái bánh Trung Thu nhân dẻo với hình những thú cưng bắt mắt, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích thú hơn nhiều so với bánh ở tiệm đấy!
Xem thêm : Cách làm xúc xích Đức Việt tại nhà ngon không kém hãng
Nguyên liệu
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm bánh Trung thu dẻo
Trên các con phố, đường đi bắt đầu xuất hiện lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh vàng ươm, đẹp mắt khiến ai cũng nao nao, mong chờ. Nếu như bánh dẻo mang đến cho bạn sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh thập cẩm này lại hội tụ đủ vị.
Xem thêm : Cách làm xúc xích Đức Việt tại nhà ngon không kém hãng
Nguyên liệu
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm
Những chiếc bánh trung thu nướng hình heo xinh xắn, ngộ nghĩnh, đáng yêu chưa từng thấy nè. Đây sẽ là món quà hấp dẫn mà mẹ nên dành tặng cho bé nhé!
Xem thêm : Cách làm xúc xích Đức Việt tại nhà ngon không kém hãng
Nguyên liệu
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm bánh Trung thu nướng hình heo
Chúc các bạn có thể hiểu rõ hơn các loại bột làm bánh Trung thu nướng và làm được những chiếc bánh Trung thu vừa ý nhé!
Xem thêm:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 31/12/2023 00:14
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…