Bà bầu ăn cải cúc được không? Rau cải cúc đang bắt đầu vào vụ và là món khoái khẩu của nhiều người. Đối với đông y, cải cúc được coi là dược liệu mang bệnh. Nhưng việc bà bầu ăn cải cúc có tốt hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người.
Súp lơ trắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam trong mùa đông. Súp lơ trắng được dùng nhiều để nấu canh, hầm ăn. Ở một số địa phương ở Việt Nam, cải cúc còn có tên gọi khác là rau cúc, cải cúc, cúc cúc, cúc cúc…
Bạn đang xem: Có bầu ăn rau cải cúc được không
Xem thêm : Serum rau má Centella: Thành phần, công dụng & Ưu nhược điểm
Theo đông y, cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, mùi thơm, hơi the, tính mát, không độc, ăn cải cúc có tác dụng ích lâu, nhuận hoa, an tâm, chữa hoa, chữa đau. đau đầu. Các thầy thuốc đông y còn dùng cải cúc để chữa viêm họng, viêm phế quản. Các nghiên cứu y học hiện đại đã chỉ ra rằng, cải cúc chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, B1, B2, B6, C, E, K và các vi chất khác như sắt, kẽm, tinh dầu… niacin, axit pantotenic, proline, chất béo, chất xơ, đường…
Cải cúc là loại rau rất tốt cho sức khỏe của người lớn cũng như trẻ nhỏ Cải cúc thường được lựa chọn trong thực đơn của mỗi gia đình vì dễ chế biến, giàu chất dinh dưỡng, không đắng và có tác dụng chữa bệnh tốt.
Xem thêm : Những bài hát hay nhất về thầy cô và mái trường
Một số công dụng chữa bệnh đã được chứng minh của cải cúc là:
Chữa huyết áp thấp: Với đặc tính mát, vị hơi tê và hoàn toàn không độc, cúc tần được coi là vị thuốc tốt cho người huyết áp cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cải cúc có chứa hàm lượng chất kiềm mật cao. Chất này có tác dụng hạ huyết áp, tốt cho não và giúp giảm cholesterol trong máu. Những người bị huyết áp cao được khuyến khích ăn củ cải thường xuyên. Chữa đau đầu mãn tính: Cũng giống như ngải cứu, cải cúc có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị chứng đau đầu mãn tính. Người bị đau đầu chỉ cần lấy cải cúc nấu nước uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng phương pháp lấy cải cúc hơ ấm chườm lên đỉnh đầu và thái dương để giảm đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu kinh niên mà không phải vào mùa cải cúc, trước đó bạn có thể lấy cải cúc phơi khô và không bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi bạn bị đau đầu, chỉ cần lấy nước cải cúc vào buổi tối, rửa sạch và uống nước. Chữa đau đầu, chóng mặt: Với những người hay bị đau đầu, chỉ cần lấy cải cúc nấu với canh cá chép. Đối với người bị chóng mặt chỉ cần lấy cải cúc rửa sạch, hơ ấm rồi đắp lên mắt, đắp một lớp mỏng trong 2-3 phút. Không đun quá nóng để tránh làm bỏng mắt. GIẢM CẢM LẠNH: Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cảm lạnh do đi mưa… bạn có thể rửa cải cúc trong một cái bát lớn. Sau đó đun sôi nước khoảng 5-10 phút cho bớt lửa rồi trộn các loại rau củ vào để ăn. Ăn liên tục trong 2-3 ngày có thể giúp giải cảm, cơ thể dễ chịu hơn
Mang thai là giai đoạn cơ thể rất nhạy cảm, sức đề kháng suy giảm nghiêm trọng và dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, ăn gì, uống gì và làm gì luôn là vấn đề được các bà bầu quan tâm. Trong đó, ăn gì để mẹ khỏe, thai khỏe luôn là vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Trong đó, bà bầu ăn cải cúc được hay không là câu hỏi rất quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn cải cúc trong thai kỳ. Vì trong rau cải cúc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho mẹ và thai nhi. cải cúc được coi là một trong những giải pháp chữa đau đầu, cảm lạnh, chóng mặt, lợi tiểu và tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có dấu hiệu cao huyết áp hoặc có tiền sử cao huyết áp nên tăng cường ăn cải cúc để giúp cân bằng huyết áp hiệu quả. Trống Bà bầu ăn cải cúc được không, bà bầu nên bổ sung cải cúc vào thực đơn dinh dưỡng của mình để tăng cường sức khỏe trước và sau khi sinh con Trong thời kỳ mang thai, nếu bà bầu thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt do thiếu sắt thì có thể dùng cải cúc để cải thiện tình trạng này. Bà bầu nên áp dụng phương pháp uống nước cải cúc mỗi ngày. Trong thành phần của cải cúc không có chất gây nguy hiểm cho thai nhi nên không gây ra các bệnh nguy hiểm. Đối với bà bầu bị tiêu chảy thì không nhất thiết phải dùng đến thuốc tân dược, bà bầu có thể dùng rau cải cúc để điều trị bệnh. Nhờ đó, bà bầu chỉ cần lấy khoảng 200mg cải cúc nấu canh sẽ giúp ấm tỳ vị. Ăn liên tục 3-5 ngày sẽ hết tiêu chảy. Các bác sĩ Đông y chỉ ra rằng cải cúc là thực phẩm tuyệt vời cho các bà mẹ bị mất sữa sau sinh. Bài thuốc tăng tiết sữa thực hiện rất đơn giản: sản phụ chỉ cần lấy cải cúc và thịt nạc đem hấp chín rồi đem ăn. Hoặc có thể băm thịt nấu canh ăn hàng ngày. Trên đây là một số công dụng tuyệt vời của cải cúc đối với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn cải cúc khi ăn lẩu bởi nếu cải cúc chưa được nấu chín sẽ là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và con.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 11/01/2024 23:37
5 tuổi mắt đỏ hoe, chuẩn bị có LỢI NHUẬN NHÂN ĐÔI cả danh lẫn…
Tử vi tháng 12/2024 Bính Sửu: Tiến độ trì trệ, còn nhiều lo lắng
Năm 2025: Thần Tài 3 tuổi triệu hồi, đón lộc phát tài Bùng Nổ, cơ…
Tử vi tháng 12/2024 Canh Tý: Cuối năm bận rộn, nhìn đâu cũng thấy cơ…
Top 3 con giáp có SỐ ĐỎ tha hồ khai thác vận may giữa tuần…
Vận mệnh người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo: Bạn có tham vọng hay thích…