Các món ăn từ cá hồi luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe, vóc dáng và làn da nên được rất nhiều người yêu thích, từ chị em muốn cải thiện vóc dáng, cho bé ăn dặm, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, các món ăn dễ tiêu cho người lớn tuổi…
Nếu bạn chưa biết làm món gì với cá hồi thì đừng bỏ qua hơn 20 công thức từ món quen đến món lạ với cá hồi để áp dụng ngay vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình nhé!
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị muối tiêu, ít rượu trắng trong khoảng 15 phút.
Cam rửa sạch, vắt lấy nước để riêng. Cho chảo lên bếp lửa, cho bơ vào, bơ tan thì cho thịt cá hồi đã ướp vào lật lại nhiều lần đến khi chín thì vớt cá ra đĩa.
Tiếp tục cho tỏi vào chảo phi thơm đến khi vàng chín thì vớt ra đặt vào cạnh các miếng cá trong đĩa.
Trộn nước cam với gia vị đường, hạt nêm, muối vừa phải, khuấy đều đến khi tạo độ sánh thì rưới lên cá là hoàn thành.
Cá hồi rã đông, rửa sạch, để ráo nước sau đó áp chảo, chiên qua đến khi chín thì vớt ra đĩa.
Cà chua băm nhỏ. Hành và tỏi băm nhỏ sau đó phi thơm rồi cho cà chua vào đun cùng.
Hòa nước sạch với nước mắm, đường. Cho cá vào chảo trộn cùng nước sốt cà chua, hành băm, tỏi, nước mắm, đường…
Hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 3 – 7 phút, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu lên trên thịt cá, cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Cá hồi rửa sạch sau đó ướp cùng muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút. Vắt nước cốt chanh dây trộn cùng nước sạch và đường, đổ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sánh lại thì dừng, tắt bếp để nguội.
Hòa mayonnaise vào hỗn hợp vừa đun, đánh đều tay đến khi không còn cợn thì đổ ra bát nhỏ.
Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa, rưới nước sốt vừa làm lên thịt cá rồi thưởng thức.
Cá hồi xắt lát hơi to bản. Dưa leo, khoai tây trộn chung với nước cốt chanh rồi cho ra dĩa, cho cá hồi hun khói lên mặt, tiếp đó là trứng gà, thì là, chanh thái mỏng.
Làm sốt giấm: Cho giấm, tiêu, muối vừa ăn rồi rưới lên salad trộn đều là có thể thưởng thức.
Đổ sữa vào tô, cho cá vào ướp tầm 15p, sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn, để ráo. Trứng đập ra bát, trộn 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.
Cho cá áo qua lớp trứng, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu là hoàn thành.
Cá hồi hấp chín, xé thành từng miếng nhỏ, tơi. Cho hành tây cắt nhỏ vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. Sau đó cho cá hồi vào, cho hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp lên bếp, cho bí đỏ xay nhuyễn vào, nêm nếm vừa ăn, đun sôi thì tắt bếp là có ngay món súp cá hồi bổ dưỡng.
Làm sốt: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tây, cho bột cà ri vào xào nhỏ, cho nước cốt dừa, đường, bơ đậu, hạt nêm vào nấu liu riu, cuối cùng cho gừng và ớt cay vào nêm vừa ăn thì tắt bếp.
Sau khi nướng, rưới nước sốt lên xiên que hoặc chấm đều ngon.
Bật lò sẵn ở 180 độ C. Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu, khoảng ⅔ khuôn là được. Sau đó đập trứng ra bát khác, cho sữa, pho mai, hẹ cắt nhỏ, hành cắt nhỏ, hạt nêm, muối, tiêu vào đánh đều. Sau đó rưới hỗn hợp này lên khuôn cá hồi
Gạo vo sạch, nấu chín vừa nước tránh bị khô hoặc quá nhão.
Củ cải trắng, dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10p sau đó vớt ra bào sợi (củ cải và cà rốt), dưa chuột cắt miếng dài nhỏ.
Cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Cơm chín cho ra tô để nguội, trộn với 4 thìa dấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, ít vừng. Nắm cơm thành những miếng vừa ăn cho đẹp mắt, sau đó cho từng miếng cá hồi lên trên.
Bày ra dĩa, ăn kèm với dưa leo, cà rốt, củ cải chấm mù tạt
Cá hồi mua về thấm khô bằng giấy cho ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hòa tan hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, đến khi hỗn hợp tan đều.
Cho cá hồi vào đĩa to sâu lòng, rồi đổ hỗn hợp nước vào ướp, chú ý trở đều cá cho thấm. Sau đó bọc giấy bóng kính khoảng 10 phút, nếu có thời gian thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Cuối cùng cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò, cá chín thịt mềm thơm ngon, rất hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau cải xanh.
Rửa sạch cá hồi, để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm, đường, ít dầu ăn
Cho vào chén 10ml nước chanh,1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, trộn đều cho tan để làm nước sốt..
Làm nóng chảo, cho dầu vào, áp chảo cá hồi trong 1-2 p để cá chín vàng thì cho ra dĩa. Ở chảo khác, cho dầu lên, đổ hỗn hợp gừng và vỏ chanh thái sợi đến khi thơm, sau đó đổ nước sốt vào đun trong 1 phút.
Rưới nước sốt lên cá, trang trí thêm vài lát chanh mỏng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây rau củ luộc là chuẩn nhất.
Trộn đều nước tương, mật ong, gừng, tiêu, muối… vào bát nhỏ. Lần lượt xếp ớt, măng, hành vào khay, xếp 2 miếng cá hồi phi lê vào giữa. Dùng chổi quét phần nước sốt lên trên, rưới đều rau củ quả lên trên rồi cho vào lò nướng trong 15p là được. Khi ăn có thể nhỏ thêm ít giọt nước cốt chanh để tăng hương vị.
Trộn giấm, đường, muối theo tỷ lệ 2: 2: ½ khuấy tan, rưới lên tô cơm trộn đều cho thấm gia vị.
Cá hồi cắt thanh dài.
Tiến hành cuốn sushi như bình thường bằng cách: Cho tấm rong biển ra giữa, cơm, cá hồi, có thể thêm ít rau củ nếu thích. Sau đó cuộn lại, cắt miếng.
Cho bột bắp ra dĩa, bột chiên xù ra dĩa. Trứng đập vào chén đánh tan. Áo từng miếng sushi qua bột bắp, trứng, bột chiên xù rồi chiên vàng giòn đến khi hết sushi, đem sushi ra thấm dầu là có thể thưởng thức.
Đậu thận ngâm 3 tiếng hoặc qua đêm, rửa lại với nước lạnh, cho vào nồi với 10 ly nước, 1 thìa muối ninh tầm 30p, sau đó vớt ra, lấy đậu ra, đổ nước cũ thay nước mới ninh thêm 1.5h cho mềm, cắt lấy nước, đậu để dùng dần.
Sốt đậu đỏ: 150g đậu đỏ chín mềm, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng non, 3-5 muỗng nước đậu, xay mịn trong 2p
Diêm mạch vo sạch, nấu 2.5 ly nước nấu 7p đến khi diêm mạch chín hết ½, chỉnh lửa vừa, cho sốt đậu đỏ vào khuấy đều đến khi sôi, giảm lửa, ninh 5p.
Cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da, cắt miếng vuông. Cho chảo lên bếp áp chảo cá hồi, rắc ít muối tiêu lên. Cho cá vào nồi đang nấu, nêm thêm hạt nêm, muối hồng, giữ lửa, hớt bọt. Cháo sôi cho hành boa rô cắt nhỏ vào khuấy đều là hoàn thành.
Cá hồi cắt dạng que mỏng, dài, lăn qua bột chiên giòn, cuộn bông cải, dùng tăm ghim lại chiên giòn.
Xào mì với gừng, rau củ quả, nêm gia vị vừa ăn. Cho mì ra dĩa, thêm cá trộn đều là hoàn thành.
Cá hồi ngon, bổ dưỡng nhưng trên hết phải đảm bảo an toàn. Đó là lý do cá hồi hữu cơ đang rất được các chị em yêu thích lựa chọn cho cả gia đình, để thoải mái ăn ngon, nâng cao sức khỏe mà không lo tác động từ hóa chất, kháng sinh…
Để thưởng thức cá hồi hữu cơ Nauy thơm ngon, ghé ngay cửa hàng Organica hoặc liên hệ đặt hàng qua Hotline 0901 828 689 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!