Categories: Tổng hợp

9 loại nước bà bầu nên tránh xa

Published by

Nước ép trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng không phải tất cả. Nếu sử dụng không đúng có thể dẫn đến sảy thai. Trong thời kì mang thai, chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý đóng vai trò quan trọng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi sau này. Trong đó, sử dụng nước ép trái cây là nguồn vitamin bổ dưỡng, không thể thiếu đối với những người đang mang thai. Tuy nhiên không phải loại nước nào cũng tốt cho bà bầu. Sau đây là 5 loại nước ép trái cây ảnh hưởng xấu đến thai nhi mà chúng ta cần phải tránh xa: Nước ép dứa Theo nhiều báo cáo khoa học, những bà mẹ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn quá nhiều dứa tươi hay các loại nước ép từ dứa. Dứa dễ gây ra những cơn co thắt tử cung, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sảy thai, có thể gây ra tiêu chảy hoặc dị ứng cho thai phụ. Bên cạnh đó, dứa tươi có chứa bromelain, một chất có khả năng làm mềm tử cung, dễ tạo ra chất gây phá thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, khi mang bầu, các bà mẹ nên tránh việc sử dụng dứa và nước ép từ loại quả này. Nước ép đào Đào là loại quả có vị ngọt, khi ăn giòn và nước ép đào có hương vị rất hấp dẫn nhưng lại là thứ quả có tính nóng. Nếu thai phụ ăn hoặc uống nước ép đào thường xuyên với số lượng lớn sẽ rất dễ bị chảy máu, có thể dẫn đến sảy thai. Bên cạnh đó, đào còn có nhiều lông gây ngứa và đau họng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong bụng. Chính vì vậy, cách tốt nhất là các mẹ hãy tránh sử dụng loại quả này nhé. Nước ép nhãn Nhãn là loại quả hấp dẫn, được nhiều người ưa thích mỗi khi dịp hè về. Tuy nhiên cũng giống như đào, nhãn cũng rất nóng cho phụ nữ mang thai. Khi mang bầu, phụ nữ thường xuất hiện các hiện tượng như táo bón. Khi ăn nhãn hay sử dụng nước ép nhãn sẽ làm cơ thể nóng hơn, gây xáo trộn đến sự phát triển của thai nhi, dẫn tới bị đau bụng, chảy máu. Nếu thai phụ sử dụng nhiều loại nước ép này có thể sẽ làm tổn thương thai nhi và dẫn đến sảy thai. Do vậy, phụ nữ mang thai cần chú ý loại bỏ nước ép nhãn trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình. Nước ép dưa hấu Sử dụng nhiều nước ép dưa hấu khi mang bầu sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao hơn. Trong quá trình mang thai, tâm lý của những bà mẹ thường không ổn định, sinh lý có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, làm tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây nên bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng nước ép dưa hấu lạnh, sẽ khiến bà bầu bị đau bụng vàtiêu chảy. Do đó, những người đang mang thai không nên sử dụng quá nhiều dưa hấu hay nước ép từ loại quả này, đặc biệt không dùng dưa hấu ướp lạnh. Nướp ép vải Trong quả vải có chứa hàm lượng đường rất cao, hoàn toàn không tốt cho những thai phụ đã từng bị mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Ngoài ra, vải có tính nóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chính vì vậy, các bà mẹ mang bầu nên hạn chế, tránh sử dụng nhiều nướp ép vải, nhất là trong mùa hè nóng nực. Trà xanh Theo The Health Site, trà xanh là loại thảo dược tốt cho sức khỏe với nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng. Tuy nhiên, trà xanh lại không có lợi cho phụ nữ mang thai. Nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của bà bầu cũng như gây những biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra, thai phụ tiêu thụ quá nhiều trà xanh cản trở quá trình hấp thụ axit folic trong thai kỳ, tăng nguy cơ dị tật cho bé. Rượu Uống rượu trong thai kỳ có thể làm chậm sự tăng trưởng của bà bầu, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của thai nhi, gây bất thường ở mặt, chậm phát triển. Em bé sinh ra cũng gặp nhiều vấn đề trong học tập, nói chuyện, khả năng tập trung, thậm chí hiếu động thái quá. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, không có mức độ tiêu thụ rượu an toàn cho phụ nữ trong khi mang thai. Đồ uống có ga Caffeine và quinine trong các loại đồ uống có ga có thể làm sẩy thai, gây dị tật bẩm sinh. Chúng có thể khiến bà bầu mệt mỏi, táo bón, chán ăn, thậm chí mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh. Cà phê Tiêu thụ quá nhiều cà phê khi mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu có thể gây sẩy thai và một số vấn đề khác như giảm cân nặng khi sinh, thai chết lưu. Các nhà khoa học khuyến cáo mức độ tiêu thụ caffeine hạn chế là 200 mg/ngày. Tuy nhiên, bà bầu nên dừng uống cà phê để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Xem thêm: http://www.webtretho.com/forum/f4497/4-thoi-quen-xau-tu-nho-lam-giam-tri-thong-minh-cua-con-khi-lon-len-2583048/ http://www.webtretho.com/forum/f4497/5-thoi-quen-cua-me-bim-sua-cham-con-tuong-loi-hoa-ra-nguy-hai-suc-khoe-be-2582937/ http://www.webtretho.com/forum/f4497/ba-bau-an-trung-ngong-vao-thang-thu-may-la-tot-nhat-cho-thai-nhi-2583025/ Xem clip:Những loại đồ uống cực nguy hiểm với bà bầu

This post was last modified on 30/01/2024 21:58

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN lộc từ số hợp mệnh

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…

7 giờ ago

Tử vi thứ 7 ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Thìn muộn phiền, Dậu có xung đột

Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…

7 giờ ago

4 con giáp vận trình xuống dốc, cuối tuần này (23-24/11) làm gì cũng xui, nguy cơ thất bại

Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…

10 giờ ago

Số cuối ngày sinh dự báo người GIÀU PHƯỚC, trường thọ khỏe mạnh, trung niên PHẤT lên mạnh mẽ

Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…

15 giờ ago

Cuối tuần này (23-24/11) cát tinh ban lộc, 4 con giáp may mắn ngập tràn, thành công ngoài mong đợi

Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…

15 giờ ago

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

17 giờ ago