Categories: Tổng hợp

Bí quyết: Cách bảo quản chả giò trong tủ đông ngon đúng vị

Published by
Video cách bảo quản chả giò trong tủ lạnh

Chả giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là vào ngày Tết. Tuy nhiên muốn để được lâu thì bạn cần biết bảo quản đúng cách. Vậy cách bảo quản chả giò trong tủ đông như thế nào? Hãy cùng Vinakitchen tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên bảo quản chả giò bằng tủ đông?

So với ngăn mát của tủ lạnh thì ngăn đông luôn là sự lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Lý do là vì ngăn đông vừa có thể bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản… vừa có thể bảo quản thực phẩm nấu chín như chả giò. Mặt khác thời gian bảo quản của ngăn mát chỉ kéo dài từ 3 – 4 ngày, trong khi ngăn đông có thể lên tới 10 ngày nửa tháng.

Vì thế cách bảo quản chả giò trong tủ đông chính là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng.

Bảo quản chả giò trong tủ đông giúp món ăn được lưu trữ lâu hơn

Hướng dẫn cách bảo quản chả giò trong tủ lạnh

Chả giò là món ăn có thời hạn sử dụng khá nhanh, nếu muốn dùng lâu hơn bạn cần bảo quản chúng trong tủ đông.

Cách bảo quản chả giò trong tủ đông không làm thay đổi nhiều về hương vị, chất dinh dưỡng sau khi rã đông. Để thuận tiện trong việc chế biến, bạn nên cắt chả giò thành từng khoanh nhỏ và mỗi lần sử dụng chỉ lấy ra một lượng vừa đủ.

Muốn rã đông chả giò, trước lúc nấu ăn khoảng 1 giờ, bạn chỉ cần lấy chúng ra và để ở nhiệt độ phòng bình thường. Chả sẽ bớt lạnh và ăn ngon hơn nếu bạn luộc lại sơ qua hoặc hâm nóng bằng lò vi sóng.

Đối với chả giò sống, trước khi cho vào tủ đông, bạn hãy bọc kỹ bằng túi nilon hay bọc màng thực phẩm để tránh vi khuẩn lây nhiễm, luôn giữ được độ tươi ngon hay bị đông đá trực tiếp.

Để giò sống không bị đông cứng, giảm mùi vị, bị mất nước và thay đổi màu sắc. Bạn hãy bọc thật nhiều lớp bên ngoài để chả không bị đóng băng hoàn toàn trong tủ đông.

Chả giò sống bảo quản trong tủ đông cần được gói kỹ bằng màng bọc thực phẩm

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ đông. Đặc biệt là các sản phẩm từ thịt nếu bảo quản trong thời gian dài sẽ sản sinh nhiều chất nitrit, đây là căn nguyên của nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Mặt khác, thức ăn cũng giảm đi độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cũng không còn như ban đầu.

Cách sử dụng thức ăn hợp lý và khoa học chính là mua thức ăn vừa đủ. Mỗi lần nấu ăn chỉ nấu trong số lượng vừa đủ của một bữa, không để thừa thức ăn và bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Xem thêm:

Mật ong rừng bỏ vào tủ lạnh có đông không?

Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông

Những lưu ý cần biết khi bảo quản chả giò trong tủ đông

Cách bảo quản chả giò trong tủ đông sẽ hiệu quả hơn nếu bạn lưu ý một số vấn đề sau:

– Bảo quản chả giò trong ngăn đông nên đặt trong hộp đựng riêng.

– Chả giò có dấu hiệu chảy nhựa, mùi ôi thiu thì nên bỏ, không tiếp tục sử dụng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Chỉ nên bảo quản chả giò trong ngăn đông một lần. Lý do vì thực phẩm đã nấu chín nếu bảo quản nhiều lần sẽ dễ sinh ra các chất có hại.

– Nên rã đông chả giò tự nhiên, không ngâm trong nước lạnh vì nước có thể ngấm vào làm mất dưỡng chất.

– Nên mua chả giò vừa đủ dùng, không mua quá nhiều tránh lãng phí. Chả giò đã luộc chín khi bảo quản tủ đông lâu ngày sẽ bị giảm chất dinh dưỡng.

– Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ đông khiến buồng lạnh khó lưu thông. Việc này dẫn tới nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ tăng cao và dễ làm hỏng thức ăn.

Nên rã đông chả giò tự nhiên và đặc biệt không ngâm trong nước lạnh

Một số câu hỏi thường gặp

Thời gian bảo quản chả giò bao lâu?

Tùy vào phương pháp bảo quản mà chả giò sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Nếu bảo quản ở ngăn mát thì được 7 – 10 ngày, còn ở tủ đông thì hơn 10 ngày. Ở nhiệt độ phòng bình thường chả giò sẽ để được trong 4 ngày.

Có nên bảo quản chả giò trong tủ đông?

Bạn có thể bảo quản chả giò trong tủ đông. Tuy nhiên cần chú ý chả giò là thực phẩm đã được nấu chín nên cần sử dụng càng sớm càng tốt.

Chả giò bị nhớt ăn được không?

Nếu chả giò bị chảy nhớ đó là dấu hiệu chúng sắp bị hỏng vì vi khuẩn xâm nhập. Bạn đừng hi vọng luộc lại là có thể ăn được mà hãy bỏ ngay. Bởi nếu ăn vào sẽ khiến dạ dày ảnh hưởng, nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Nếu chả giò bị nhớ và có mùi lạ thì nên bỏ ngay

Kết luận

Trên đây là bí quyết cách bảo quản chả giò trong tủ đông thơm ngon đúng vị được Vinakitchen tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản và chế biến món ăn.

This post was last modified on 11/01/2024 20:03

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh chuẩn số VÀNG dễ dàng lấy may

Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…

46 phút ago

Tử vi thứ 4 ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Dần nóng nảy, Mão tự ti

Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…

52 phút ago

Thần TÀI ban LỘC chớp nhoáng: 4 con giáp GIÀU nhanh cuối năm 2024, sang 2025 tiếp tục bùng NỔ

Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…

4 giờ ago

Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng

Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…

5 giờ ago

Vận mệnh người tuổi Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công rực rỡ?

Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?

10 giờ ago

Thần tài mở kho lương: 4 tuần tới mọi mong muốn thành hiện thực, 4 con giáp thăng hạng GIÀU bất thình lình

Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…

10 giờ ago