Categories: Tổng hợp

Ốc mua về chưa kịp luộc để hôm sau là gầy tọp ăn không ngon, nhớ cho thêm thứ này ốc vẫn béo mọng

Published by

Ốc luộc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì có độ giòn ngon, thanh mát. Ốc luộc chấm với nước chấm chua cay mặn ngọt thêm sả, lá chanh… thật không còn gì hấp dẫn bằng. Vào những ngày thời tiết mát mẻ thế này làm một nồi ốc luộc để nhâm nhi thực sự hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn có những lúc mình mua ốc về chưa kịp luộc ngay, 1-2 ngày sau ốc bị gầy, luộc lên thịt dai không ngon. Do đó nhiều người mách, khi ốc mua về cần cho thêm quả này vào, đảm bảo ốc vẫn béo mọng. Vậy đó là quả gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách bảo quản ốc và luộc ốc dưới đây nhé:

Trước tiên bạn cần chọn được những con ốc ngon, tươi và mới bắt. Ốc mới bắt sẽ đầy thịt. Ốc tươi là khi bạn chạm vào mày của nó, nó sẽ thụt nhẹ lại.

Ốc sau khi mua về cần rửa sạch khoảng vào lần sạch bùn đất bên ngoài rồi đổ nước vào chậu cho ngập con ốc. Nếu nhà có nước gạo thì dùng thay nước lã, nước gạo dùng để ngâm rửa ốc rất sạch. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm vài quả ớt cắt lát vào chậu, vị cay khiến ốc há miệng liên tục sẽ nhả được càng nhiều bùn đất.

Thông thường ngâm ốc từ 8-10 tiếng hoặc 1 ngày sẽ sạch, chính vì thế ốc nhanh bị gầy. Do đó, trong lúc ngâm, bạn đập thêm 1-2 quả trứng vào. Trứng gà sẽ là thức ăn giúp cho ốc không bị gầy.

Lưu ý: Cứ 3 tiếng thay nước 1 lần.

Với cách này thì chỉ cần ngâm từ sáng đến tối (8-10 tiếng) là có thể đem luộc được.

Dưới đây là cách luộc ốc ngon, các bạn hãy tham khảo nhé:

Chuẩn bị ốc đã ngâm rửa sạch, sả, lá chanh, xíu nước.

Cho ốc vào nồi, bỏ thêm vài cái lá chanh, vài cọng sả, một chút xíu nước. Thực tế bạn không cần cho nước vì luộc ốc thì ốc sẽ tự động ra nước không lo cháy nồi. Tuy nhiên, thêm chút nước là để có nước luộc ốc để uống nhưng lưu ý, đừng cho nhiều kẻo ốc sẽ mất độ ngọt.

Có chị em còn chia sẻ kinh nghiệm, có thể thêm 1-2 thìa mẻ vào nồi ốc luộc, mẻ giúp ốc thơm và khử tanh rất nhiều.

Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa. Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Ốc sẽ chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên đun lâu quá khiến ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu mà ốc bị dai, quắt lại, không giòn.

Chúc các bạn thành công!

This post was last modified on 25/02/2024 07:50

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi tháng 12/2024 tuổi Tý âm lịch: Cuối năm hối hả, nhìn đâu cũng thấy cơ hội

Tử vi tháng 12/2024 Canh Tý: Cuối năm bận rộn, nhìn đâu cũng thấy cơ…

53 phút ago

Top 3 con giáp SỐ ĐỎ tha hồ khai thác vận may giữa tuần (20-22/11)

Top 3 con giáp có SỐ ĐỎ tha hồ khai thác vận may giữa tuần…

2 giờ ago

Vận mệnh người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo: Bạn tham vọng hay an phận thủ thường?

Vận mệnh người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo: Bạn có tham vọng hay thích…

3 giờ ago

Tử vi hôm nay: Điểm danh 4 con giáp nắm bắt cơ hội, chạm tới thành công ngày 20/11/2024

Tử vi hôm nay: Danh sách 4 con giáp nắm bắt cơ hội và đạt…

4 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh chuẩn số VÀNG dễ dàng lấy may

Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…

18 giờ ago

Tử vi thứ 4 ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Dần nóng nảy, Mão tự ti

Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…

18 giờ ago