Chiếc bánh xèo giòn rụm cuốn với các loại rau rồi chấm ngập nước mắm đậu phộng chua ngọt thì đúng là ngon đã ghiền. Nhờ vào chén nước chấm ngon, hương vị bánh xèo vì vậy cũng đặc biệt thơm ngon hơn gấp nhiều lần. Hôm nay Digifood sẽ cùng bạn thực hiện cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng này nhé.
Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng phải được pha chế theo đúng tỷ lệ thì hương vị mới hài hòa, không bị mặn quá hoặc bị ngọt quá. Dưới đây là công thức đúng chuẩn lại dễ làm, xem ngay nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ăn là mê – Digifood
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 5 phút 10 phút 15 phút
Ảnh: Sưu tầm
Với cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng này, chén nước chấm đặc biệt thơm ngon, chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Thưởng thức nước chấm này với bánh xèo giòn thì đúng là ngon khó cưỡng.
Ảnh: Sưu tầm
Công thức này cho chén nước chấm có vị chua ngọt tự nhiên. Bạn có thể áp dụng các bước sau để pha chế chén nước chấm ngon như ngoài tiệm.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 5 phút 10 phút 15 phút
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm : Bí quyết dưỡng mi bằng dầu dừa tại nhà hiệu quả
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Xem thêm : Đơn vị của momen lực là gì? Trả lời câu hỏi và lý giải
Bước 2: Pha hỗn hợp nước chấm
Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng này có vị chua ngọt và thơm mùi tắc. Nước chấm sền sệt nên rất hợp với bánh xèo giòn rụm.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu bạn thuộc team ăn chay thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Cách làm nước chấm chay cho món bánh xèo bằng đậu phộng đơn giản nhưng đặc biệt thơm ngon.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 3 phút 3 phút 6 phút
Ảnh: Sưu tầm
Nước chấm bánh xèo có hương vị đặc biệt đậm đà với cà rốt giòn giòn cực kỳ bắt miệng. Món nước chấm này kết hợp vỏ bánh xèo giòn với nhân thịt đậm đà càng ăn càng cuốn.
Dưới đây là công thức làm nước chấm bánh xèo chuẩn vị miền Trung. Bạn sẽ có chén nước chấm màu nâu sẫm bắt mắt và có vị chua cay mặn ngọt độc đáo hơn bao giờ hết.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 2 tiếng 40 phút 20 phút 3 tiếng
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm : Bí quyết dưỡng mi bằng dầu dừa tại nhà hiệu quả
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm bánh xèo
Thành phẩm nước chấm có màu nâu đẹp mắt với vị béo ngậy của đậu phộng, gan heo và độ ngọt thịt tôm. Không chỉ bánh xèo, món nước chấm này cũng sẽ rất thích hợp với nhiều món cuốn khác nhau.
Ảnh: Sưu tầm
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 5 phút 5 phút 10 phút
Ảnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha chế nước chấm
Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng này có vị mặn dịu của nước mắm, cực kỳ thích hợp với bánh xèo giòn. Khi kết hợp nước chấm với rau sống và vỏ bánh giòn rụm tạo nên món ăn đặc biệt hấp dẫn.
Ảnh: Sưu tầm
Hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng với cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng trên đây. Ngoài bánh xèo, những loại nước chấm này cũng rất hợp với thịt cuốn, cá hấp, gỏi cuốn… Lưu ngay công thức và chế biến chén nước chấm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
10 ngày đầu tháng 10 dương tính: 3 tuổi TÌNH - TIỀN có màu đỏ…
Đầu tháng 10 năm 2024: Top 3 con giáp có thu hoạch gấp ba, làm…
Tháng 9/2024: Ý trời đã định, trẻ 3 tuổi sẽ GIÀU và có nhiều tiền…
Vận may của 12 con giáp tháng 10/2024: Ai nhét đầy tiền vào túi, ai…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp vượt qua thử thách ngày 30/9/2024
Tử vi thứ Hai ngày 30/9/2024 của 12 con giáp: Sửu vui vẻ, Gà phát…