Rau muống là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng thì đây là thực phẩm giải nhiệt rất hiệu quả. Từ rau muống, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như luộc, xào, nấu canh hến, ngao… Bài viết hôm nay, CET sẽ hướng dẫn bạn cách làm món rau muống xào tỏi ngon miệng. Cùng theo dõi và bắt tay vào thực hiện ngay nhé! Tuy có cách chế biến đơn giản nhưng để xào được dĩa rau muống tỏi giòn ngon, xanh mướt thì không phải ai cũng làm được. Một vài mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em chế biến được dĩa rau muống xào tỏi ngon miệng nhất.
Bạn đang xem: 2 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly
Rau muống là một loại rau xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C canxi, photpho và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Khi bạn sử dụng rau muống một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt như: thanh nhiệt, giải đọc, ngừa tiểu đường, tốt cho hệ tim mạch và hạn chế tình trạng thiếu máu.
Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch với 3 lần nước và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.
Xem thêm : Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?
Bước 3: Khi tỏi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa rồi đảo rau đều tay.
Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon.
Bước 5: Vắt một ít nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi rồi cho vào chảo rau, đảo đều tay một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.
Xem thêm
Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.
Xem thêm : Châu Á tiếp giáp với các châu Lục nào?
Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.
Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.
Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.
Dĩa rau muống xào tỏi hấp dẫn, ngon miệng (Nguồn: Internet)
Trên đây là 2 cách làm rau muống xào tỏi đơn giản và một số bí quyết học nấu ăn ngon tại nhà giúp món ăn được giòn ngon, xanh tươi. Với những hướng dẫn trên, CET chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món rau muống xào tỏi ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 18/02/2024 14:05
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024