Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm Đông trùng hạ thảo được chế biến theo các hình thức khác nhau cho người dùng như: đông trùng hạ thảo tươi, mật ong đông trùng hạ thảo, các dạng viên nang đông trùng hạ thảo… Tuy nhiên, loại phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng chính là Đông trùng hạ thảo khô. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng Đông trùng hạ thảo khô đúng cách, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay các cách sau đây nhé!
Nấu cháo với đông trùng hạ thảo là một trong những phương pháp sử dụng tốt nhất cho cơ thể nhất là đối với những người bị suy nhược cơ thể, mới bị ốm dậy. Giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, chăm sóc bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.
Bạn đang xem: Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô hiệu quả
Khi bạn nấu cháo bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hay loại được nghiền nhỏ khô để nấu cháo. Bạn chỉ cần nấu đơn giản như bình thường, cho đông trùng hạ thảo khi cháo gần chín, nấu tầm khoảng 30 phút sau đó tắt bếp. Tùy theo khẩu vị người ăn bạn nên xíu gia vị để vừa miệng và ăn khi cháo còn nóng.
Sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà để hãm nước uống mỗi ngày. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà rất đơn giản. Bạn sử dụng một ít đông trùng hạ thảo vào một ấp trà, sau đó dùng nước sôi tráng qua một lần. Sau đó bạn thêm một lượng nước sôi vừa phải để trong vòng 30 phút, sau đó thưởng thức trà.
Xem thêm : Chăm sóc da
Sử dụng trà đông trùng hạ thảo vào sau mỗi bữa ăn hay vào những buổi sáng sớm để phát huy những công dụng của nó với sức khỏe. Mười con đông trùng hạ thảo bạn có thể kết hợp 5g nhân sâm để hãm trà, có thể tái sử dụng 3 lần để sử dụng hết công dụng của chúng.
Bạn sử dụng sườn heo, ba ba hay thịt dê hay những loại thịt khác để kết hợp với ĐTHT để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đối với món sườn heo hầm đông trùng hạ thảo, cũng khá là đơn giản. Bạn sử dụng câu kỷ tử, đương quy và sườn heo cùng với 6g hoặc 9g đông trùng hạ thảo để hầm chung với nhau và khi sôi nêm cho vừa miệng đến khi mềm sườn.
Món ăn đã thành và sử dụng ngay khi còn nóng để không mất đi hương vị tự nhiên của chúng. Đối với món ăn này có công dụng cho người bị suy nhược, tăng sức đề kháng, cải thiện triệu trí đãng trí, hỗ trợ hư thận…
Khi kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm mật ong thì các thành phần của chúng không hề kỵ nhau, không mất đi dưỡng chất của từng loại và không tạo ra phản ứng gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, có rất nhiều loại thảo dược hay thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những chất nguy hại cho sức khỏe.
Bạn có thể thấy rất nhiều công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo và khi kết hợp với mật ong – Một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều trong dân gian lại càng giúp cho chúng phát huy công dụng tốt hơn. Vị ngọt thanh của mật ong giúp Đông Trùng Hạ Thảo dễ ăn hơn, hơn nữa đây đều là những vị thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.
Xem thêm : Tuổi Tỵ hợp màu gì 2023 để rước tài lộc, may mắn?
XEM THÊM : Hướng dẫn cách sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo.
Đây là một trong những sản phẩm hợp vệ sinh được bảo quản và tiệt trùng một cách kỹ càng, mà không mất đi hợp chất tự nhiên của đông trùng hạ thảo. Đối với đông trùng hạ thảo khô bạn ngâm qua nước sôi tầm 60 đến 70 độ C trong khoảng 30 phút để ngâm rồi vớt lên sử dụng ngay ăn được.
Bạn có thể thấy vị thơm nhẹ nhẹ của đông trùng hạ thảo, khi nhai có hương vị béo béo tạo cảm giác đặc biệt. Loại đông trùng hạ thảo khi sử dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa một số loại bệnh tật.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 01/03/2024 15:19
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…