Để những món thịt nướng trở nên hấp dẫn hơn, để việc làm nước chấm không còn cản trở làm bạn ngại ăn thịt nướng, VinID sẽ bật mí cho bạn một số công thức cực kì dễ làm và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp trải nghiệm 10 công thức cách pha nước chấm thịt nướng, tha hồ cho bạn lựa chọn loại nước chấm phù hợp với sở thích nhé.
Phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào trừ bột năng
Khi nước sốt đã sôi lên thì cho bột năng vào cuối cùng và đảo thật nhanh để tránh bột bị đặc lại, chỉ cần cho một ít bột là nước sẽ đặc lại.
4. Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc
4.1. Nguyên liệu
Ớt xanh: 1-2 trái
Chanh: 2 quả
Sữa đặc: 2 muỗng cơm
Đường: 1-2 muỗng
Muối: 2 muỗng cafe
Lá chanh non: 8-10 lá
4.2. Cách làm
Chanh chỉ lấy tép chanh, bỏ vỏ và hạt.
Ớt cắt miếng, cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.
5. Nước chấm thịt nướng sốt me
5.1. Nguyên liệu
Me: 350gram
Nước mắm: 1-2 muỗng canh
Đường: 2-3 muỗng
Tương ớt: 3-4 muỗng
Ớt: 1-2 trái
Nước lọc: 250ml
5.2. Cách làm
Me ngâm với nước nóng và tách bỏ hạt, lấy phần nước cốt
Cho me cùng các nguyên liệu vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi sệt lại là xong
6. Nước chấm thịt nướng từ sốt tiêu đen
6.1 Nguyên liệu
Tiêu đen: 1 muỗng
Rượu trắng: 1 muỗng
Nước lọc: 1 chén
Đường: 1 muỗng
Dầu hào: 1 muỗng
Giấm ăn: ½ muỗng
Xì dầu: ½ muỗng
Tỏi: 3-4 tép băm nhỏ
Hành tím: băm nhỏ
Gừng: băm nhỏ
Cà chua: 1 quả
Bột năng: 1 thìa nhỏ
6.2. Cách làm
Cho giấm, nước lọc, dầu hào, xì dầu, rượu vào trộn đều với nhau.
Đổ hỗn hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi, hành, gừng, cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều với lửa nhỏ.
Đun đến khi sôi thì cho bột năng và tiêu đen vào đảo đều, tắt bếp.
7. Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng
7.1. Chuẩn bị
Tương ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng
Hành tây: nửa củ
Tỏi băm: 3-4 tép
Tương đậu nành Hàn Quốc: 2 muỗng
Dầu mè: 2 muỗng
Mè rang: 1 muỗng
7.2. Cách làm
Trộn 2 loại tương Hàn với nhau cùng với tỏi, hành tây, đường và dầu mè.
Tiếp tục đảo đều và nêm nếm cho vừa với khẩu vị, cuối cùng là rắc mè lên trên.
8. Sốt chấm thịt nướng Thái Lan
8.1. Nguyên liệu
Chanh: 3-4 quả
Đường: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Nước lọc: 4 muỗng
Tỏi băm: 3-4 tép
Ớt băm: 1-2 trái
8.2. Cách làm
Chanh bỏ hạt và vắt nước cốt.
Trộn nước mắm, nước lọc, đường vào trộn đều nhau.
Cuối cùng cho tỏi, ớt băm và chanh vào khuấy đều và nêm vừa miệng.
9. Nước chấm thịt nướng kiểu Nhật Bản
9.1. Nguyên liệu
Nước tương Nhật Bản: 3 muỗng
Đường: 1-2 thìa
Rượu mirin Nhật: 50-60 ml
Mật ong: 1 muỗng canh
Dầu mè: 1 muỗng canh
Tỏi băm: 3-5 tép
Gừng
Bột bắp: 2 thìa cafe
Nước lọc: 2-3 muỗng
9.2. Cách làm
Trộn đều nước tương Nhật Bản với rượu trước.
Cho các nguyên liệu còn lại cùng hỗn hợp lên bếp đun sôi.
Cho bột bắp khi sốt đã sôi, đảo đều tay để không vón cục.
10. Nước sốt chao đỏ
10.1. Chuẩn bị
Chao đỏ: 1 thìa
Mè rang: 2 thìa
Ớt: 1-2 trái
Tỏi băm: 3-6 tép
Tương ớt: 3-4 thìa
Tương cà: 1-2 thìa
Nước tương: 1 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa
Đường: 3 thìa
Nước cốt chanh: 2 thìa
10.2. Cách làm
Cho các nguyên liệu trừ mè rang và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ
Tán nhuyễn phần chao rồi sau đó đảo đều
Cuối cùng cho nước cốt chanh và mè rang, tắt bếp
VinID đã gợi ý cho bạn 10 công thức cách pha nước chấm thịt nướng siêu lạ và hấp dẫn, còn chần chừ gì mà không thử ngay nào. Đừng quên ghé hệ thống siêu thị Vinmart hay mua sắm online qua ứng dụng VinID để tìm cho mình những nguyên liệu tươi ngon thực hiện món ăn này nhé!