Ba chỉ heo luôn là phần ngon nhất của thịt, thường được chế biến thành ba chỉ chiên, ba chỉ luộc. Bài viết dưới đây Khánh Vy Home xin giới thiệu đến các bạn cách ướp thịt ba chỉ chiên thơm ngon. Miếng thịt giữ được độ ngọt của thịt, da giòn ngon, không bị dai. Cùng tìm hiểu nhé!
Thịt mua về rửa sạch, cắt đôi hoặc làm 3 tùy theo miếng thịt to hay nhỏ.
Đun nóng thịt, cho 1 ít nước lên da, thêm 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa baking soda.
Sau khi nấu chín, lấy thịt ra và dùng mũi cắt phần heo.
Ướp thịt với hỗn hợp: 1/2 thìa muối, chút tiêu. Xoa gia vị vào thịt để thịt thấm. Cho một ít nước cốt chanh lên da, ướp thịt trong vòng 10-20 phút.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu nóng cho một ít bột bắp vào để dầu không bị bắn tung tóe. Cho thịt vào chảo, áp chảo đều hai mặt cho đến khi vàng và chuyển màu theo ý thích.
Thịt chiên có lớp da giòn, phần thịt bên trong rất ngọt và mềm, mọng nước. Đặc biệt khi để lâu ở nhiệt độ thường da vẫn giòn như mới chiên chứ không bị cứng.
Cách ướp thịt ba chỉ chiên muối
Cách ướp thịt ba chỉ chiên mắm ớt tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt ba chỉ: 600g
Hành tím
Gừng
Ớt
Bột chiên giòn
Bột gạo
Các gia vị cơ bản
Các bước thực hiện
Ngâm thịt heo với muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Củ gừng, hành tím, tỏi bỏ vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
Đun hỗn hợp gồm: 5g gừng thái lát, 2 củ hành tím thái lát, 1 thìa cà phê muối trong 5 phút.
Sau 5 phút vớt thịt ra, dùng dao khứa nhiều đường trên da, để ráo.
Ướp thịt với hỗn hợp: 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa gia vị, 1 thìa hỗn hợp các nguyên liệu: hành, tỏi, ớt băm nhỏ rồi trộn đều cho thịt ngấm, ướp 20 phút.
Trộn 3 thìa bột chiên giòn và 3 thìa bột gạo, sau đó lăn thịt vào hỗn hợp.
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt đã tẩm bột vào chiên, trở mặt cho đến khi thịt chín vàng đều các mặt.
Xào dầu với tỏi, ớt và hành tím cho đến khi dậy mùi thơm.
Cho vào hỗn hợp vừa xào 1.5 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm, sau đó đảo đều hỗn hợp, cho thịt đã chiên vào, bắc lên bếp đảo đều hỗn hợp tỏi ớt trong 5 phút cho thịt thấm đều.
Xem thêm :
Thịt ba chỉ chiên sốt tỏi ớt có lớp vỏ vàng ươm, chín đều, thơm, giòn, thấm đẫm nước mắm tỏi ớt. Thơm nồng với vị béo ngậy, bùi bùi của thịt. Nó rất hợp với cơm trắng và rau luộc.
Cách ướp thịt ba chỉ chiên mắm ớt tỏi
Cách ướp thịt ba chỉ chiên kiểu Thái
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt ba chỉ: 1kg
Chanh
Giấm
Muối
Hành tím
Sả băm
Ngò rí
Mè rang
Các bước thực hiện
Thịt ba chỉ rửa sạch, khử mùi rồi nấu chín với 2 củ hành tím.
Dùng nĩa xăm lên phần da, sau đó dùng khăn giấy thấm lên da heo.
Thoa 1 thìa giấm và 1 thìa muối lên bề mặt da rồi đem phơi nắng 1 tiếng.
Ướp thịt với hỗn hợp: 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa ngũ vị hương xoa thịt cho thấm.
Chiên thịt trong dầu cho chín vàng, cắt miếng nhỏ.
Pha nước chấm gồm: Pha 50ml nước mắm với 2 thìa đường, 5 trái ớt băm nhỏ, nước cốt 1/2 quả chanh, thêm 1 củ tỏi băm nhỏ. Cho 1 quả chanh cắt lát, 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa vừng rang, 1 nhúm rau mùi vào khuấy đều.
Qua các cách ướp thịt ba chỉ chiên ở bài viết trên, Khánh Vy Home mong rằng bạn đã có thể tự tin thể hiện tài năng nấu nướng của mình cho gia đình rồi nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của Khánh Vy Home để bỏ túi ngay các tips nấu ăn siêu đơn giản bạn nhé!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
Cách ướp thịt chiên ngon mềm thấm vị tại nhà
Cách ướp thịt cốt lết chiên đậm vị, thơm ngon, tại nhà
5+ Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon