Chả cá thác lác đã không còn là một loại nguyên liệu quá xa lạ với các bà nội trợ. Chả cá thác lác dai giòn thơm ngon nên chế biến với món ăn nào cũng đều hợp hết. Hãy cùng Haisan.online tìm hiểu qua 7 món ăn thú vị và hấp dẫn được chế biến từ loại thực phẩm này nhé!
Chả cá thác lác là loại chả được tạo nên từ thịt cá thác lác nạo nguyên chất rồi đem quết với các loại gia vị vừa ăn. Loại chả này có hương vị ngọt béo và đậm đà dễ ăn nên được rất nhiều người ưa thích. Ngoài có một vị ngon cuốn hút như vậy thì ăn chả cá sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều chất đạm, các vitamin A và axit béo omega – 3 giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch,…
Bạn đang xem: Haisan.online
Loại chả cá này bạn có thể mua bên ngoài cho tiện hoặc tự làm tại nhà cũng rất đơn giản và tiết kiệm. Nếu mua từ bên ngoài thì bạn hãy để ý một số đặc điểm để nhận biết được loại chả cá ngon và chất lượng.
Chả cá thác lác tươi sẽ có màu tươi sáng. Thịt chúng nạo ra có các màu hồng nhạt xen kẽ màu trắng và thỉnh thoảng gồm cả các màu đỏ của vân máu. Ngoài ra khi sờ thử vào cá bạn sẽ thấy có một độ dai nhất định chứ không bị bở.
Chả cá thác lác là một loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng như vậy nhưng bạn đã biết được chúng sẽ chế biến thành những món ăn như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu qua 7 món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích dưới đây nhé!
Thời tiết nóng nực mà có một bát canh chua nấu với chả cá thác lác để giải nhiệt thì còn gì bằng. Món canh này được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản như dứa, cà chua, me,… để có được vị chua tự nhiên rất hấp dẫn. Chả cá được ướp ngấm gia vị và rán sơ qua rồi mới cho vào nấu canh nên không bị tanh và rất dễ ăn. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp để thử sức ngay với món canh tuyệt hảo này.
Những miếng chả cá được nấu chín mềm vừa ăn. Ăn thử một miếng là sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy dai dai càng nhai càng thích. Nước canh chua chua ngọt ngọt tạo cảm giác thanh mát khiến ai ăn thử rồi sẽ nghiện mãi hương vị hấp dẫn này.
Xem thêm : Có nên kiêng kỵ “chuyện ấy” đêm giao thừa, ngày đầu năm?
Nếu ăn nhiều chả cá làm bạn hơi ngấy miệng một chút thì đã có ngay miếng dứa ăn kèm để trung hòa lại vị giác. Với món canh này bạn hãy thưởng thức lúc còn nóng để trải nghiệm được hương vị thơm ngon nhất nhé
Nếu những đĩa bún chả được làm từ thịt lợn đã quá quen thuộc thì bạn có thể thử sang món bún chả cá thác lác. Đây là một món đặc sản của miền Trung. Chả cá được ướp gia vị đậm đà sau đó nướng chín thơm rất hấp dẫn. Ngoài ra phần nước dùng sẽ được ninh cùng đầu và xương cá để lấy được nhiều vị ngọt nhất có thể. Chắc chắn khi thử món ăn này xong bạn sẽ không thất vọng đâu.
Cho một lượng bún vừa phải ra tô và thêm vào đó vài miếng chả cá được nướng vàng ruộm thơm ngon cùng chút rau thơm. Sau đó bạn chỉ cần chan nước dùng nóng hổi vào là sẵn sàng thưởng thức được rồi. Chả cá ăn có độ mềm dai vừa phải và không bị bở thịt.
Nước bún chua ngọt đậm đà ăn rất cuốn, đảm bảo sẽ hết sạch đĩa bún của bạn luôn đó. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương ớt và chanh vào để cảm nhận được trọn vẹn hương vị hơn.
Đây hẳn là một món ăn đã rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến cũng rất nhanh gọn nên được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng. Chả cá được chiên vàng thơm rồi chấm chút tương ớt hoặc nước mắm để ăn thì cuốn cơm biết bao nhiêu.
Với món ăn này thì bạn nên tự mua cá thác lác về nạo rồi tự quết thành chả. Như vậy chả sẽ có độ dẻo như ý và cũng có thể tiện thêm các loại gia vị phù hợp với món ăn vào. Chả cá khi chiên xong sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn. Ăn thử sẽ không cảm thấy cảm giác dai dai sần sật rất vui miệng, đảm bảo sẽ khiến bạn bị nghiện luôn đó.
Đây là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể đưa vào mâm cơm gia đình cho thêm phần phong phú. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc ở xung quanh chúng ta. Với sự kết hợp của khoai môn sẽ làm món ăn thêm phần bùi bùi ngậy ngậy ăn rất lạ miệng và cuốn hút.
Những củ khoai môn sẽ được bào sợi rồi bọc quanh chả cá thành một hình khối rất thú vị. Khoai môn bọc chả cá sau khi chiên xong sẽ có lớp ngoài giòn thơm còn chả cá bên trong thì chín mềm càng ăn càng mê. Khi thưởng thức thì bạn hãy chấm cùng tương ớt trộn một ít mayonnaise thì hợp vô cùng luôn. Cuối tuần ngồi nhậu vài lon bia cùng đĩa khoai môn bọc chả cá thác lác chiên thì hết sảy.
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cà chua nhồi thịt rồi bởi đây là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn món cà chua nhồi chả cá. Nguyên liệu chính là cá thác lác nạo được quết dẻo với các gia vị đậm đà. Với món ăn này cà chua sẽ được nhồi cá thác lác rồi chiên chín vàng. Khi thưởng thức sẽ được rưới thêm phần nước sốt cà chua trông rất cuốn hút và bắt mắt.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm nên món ăn tuyệt vời này rồi. Chả cá rán theo phương pháp này ăn rất mềm và mọng nước chứ không lo sợ bị khô. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai do chả đã được quết kĩ. Nhớ thưởng thức kèm chút nước sốt cà chua để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Làm món ăn này mà chiêu đãi gia đình thì đảm bảo ai ăn thử xong cũng mê luôn đấy.
Ngoài bọc khoai môn ra thì bạn có thể đổi mới bằng cách sử dụng xôi hoặc cơm trắng đang dồn ứ ở trong tủ lạnh đấy. Bởi vậy còn chờ đợi gì mà không cùng thanh lý những nguyên liệu cũ bằng món ăn này nhé. Bạn chia xôi và chả cá thành những phần nhỏ như đang nặn bánh trung thu vậy. Dùng sôi trắng bọc quanh chả cá rồi đưa vào trong chảo chiên cho chín vàng là được.
Món ăn khi chế biến xong sẽ thơm phức mùi gạo nếp chiên. Ăn thử thì thấy lớp gạo bên ngoài được chiên giòn rụm ăn rất cuốn. Chả cá bên trong thơm mềm ăn béo ngậy và hấp dẫn vô cùng. Thưởng thức món ăn ngày lúc nóng và ăn kèm cùng chút tương ớt để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất nhé.
Các món kho dường như là một không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt từ xưa đến nay. Tuy nhiên hôm nay chúng ta hãy cùng làm mới mẻ món kho này bằng chả cá thác lác. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đảm bảo thành quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.
Trước khi kho chả cá sẽ được chiên phồng lên rồi sau đó đưa vào nồi đất đun dùng các loại gia vị. Chả cá kho xong ăn dai dai sần sật rất ngon chứ không có bị bở quá. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đậm đà xen chút cay cay đúng chuẩn món kho. Với món ăn này bạn hãy ăn cùng với cơm cơm trắng đảm bảo sẽ hao cơm nhanh lắm đó.
Trên đây là TOP 7 các món ăn ngon được chế biến từ chả cá thác lác ma bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin mà bài viết đã cung cấp ở đây sẽ giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay ăn gì nữa. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và thành công!
Nguồn tham khảo
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 14/04/2024 23:28
12 con giáp rất dễ dàng gặp được QUÝ VỊ, chỉ cần áp dụng đúng…
Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những con giáp này, chúng là bậc thầy…
Cách 12 con giáp trưởng thành sau vấp ngã và nếm trải thất bại trong…
4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, thất bại trong đầu tư vào…
Tử vi hôm nay – Top 4 con giáp có sự nghiệp rực rỡ nhất…
Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/11 – 01/12/2024: Dần thức tỉnh,…