Chân gà sốt Thái là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị cực hấp dẫn. Chân gà giòn sần sật, cóc xoài chua chua hòa quyện cùng nước sốt đậm đà đầy đủ 4 vị chua cay mặn ngọt. Trong bài viết này, Bear Vietnam sẽ chỉ bạn cách làm món ăn này cực đơn giản mà vẫn ngon, ai ăn cũng thích.
Để làm món chân gà sốt Thái thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Bạn đang xem: Cách làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ai ăn cũng mê
Cách làm chân gà sốt Thái không quá cầu kỳ, phức tạp. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần thực hiện các bước sau:
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch với nước, 2 củ đập dập, 4 củ thái lát mỏng. Ớt rửa sạch thái lát nhỏ. Cóc xoài bao tử bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn. Quất rửa sạch, chia làm 2 phần gồm 13 quả vắt lấy nước cốt và 7 quả cắt khoanh để trộn cùng chân gà.
Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sau đó bóp với dấm và muối để khử đi mùi hôi. Sau đó, bạn có thể rút xương hoặc chặt chân gà làm đôi tùy theo ý thích.
Xem thêm : Hướng dẫn thí sinh sửa phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023
Bạn đun một nồi nước, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 củ gừng cùng 2 củ sả đập dập. Khi thấy nước sôi, bạn cho toàn bộ chân gà đã làm sạch vào luộc trong 10 phút thì vớt ra ngâm trong chậu nước đá khoảng 10 phút để chân gà được giòn.
Bạn trộn đều ½ bát nước mắm, ½ bát đường, ⅓ bát ớt bột Hàn Quốc, ½ bát tương ớt, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng toàn bộ phần nước cốt quất đã vắt.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi băm và ½ sả băm cùng một chút dầu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt đã trộn vào đảo đều đến khi nước sốt sôi nhẹ và sệt lại thì thì tắt bếp và để nguội.
Bạn cho chân gà, cóc/xoài bao tử, sả băm và nước sốt đã nấu vào một thau lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau rồi cho phần quất cắt khoanh vào đảo qua. Sau khi đã trộn xong, bạn cho chân gà sốt vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 4 – 5 giờ để chân gà ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức.
>>> Xem thêm: Cách làm thịt ngâm mắm ngon đậm đà chuẩn vị ngay tại nhà
Xem thêm : Có được đi khám BHYT vào thứ 7, Chủ nhật?
Để chân gà sốt Thái được thơm ngon chuẩn bị, bạn cần chú ý một số điều sau trong quá trình chế biến.
Một trong những bí quyết để có món chân gà sốt kiểu Thái ngon chính là nguyên liệu tươi. Dưới đây chính là cách chọn được chân gà ngon, tươi, mới và an toàn bạn nên tham khảo:
Trung bình 100g chân gà sốt Thái cung cấp cho cơ thể từ 150 – 175 calo. Tuy sở hữu hàm lượng calo khá cao, nhưng nếu ăn với lượng vừa phải, món ăn này vẫn là tốt cho sức khỏe nhờ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng.
Nếu ăn không hết sau khi chế biến, bạn cần cho phần chân gà sốt Thái còn lại vào trong một hộp đựng kín. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được tối đa trong 5 ngày với mức nhiệt từ 1 – 4 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn để bên ngoài nhiệt độ thường thì nên sử dụng trong vòng 2 ngày vì nhiệt độ cao sẽ khiến thực phẩm bị hỏng và sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.
Chân gà sốt Thái ngon, giòn, đậm đà hương vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của bất kỳ ai. Bạn hãy tự tay vào bếp chế biến món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp cùng Bear cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm nấu nướng bổ ích nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 03/05/2024 14:06
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024