Rượu hạt cau là một loại rượu thuốc được làm từ hạt cau nguyên chất. Cây cau trái cay là giống cây trồng có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Thường được trồng khắp nơi trên thế giới với mục đích dùng làm thực phẩm, quà tặng, ăn trầu, v.v.
Rượu hạt cau thường có màu vàng tươi, mùi vị rất thơm ngon. Nồng độ cồn thay đổi từ 18 đến 25%. Rượu hạt cau được dùng làm rượu thuốc chữa các bệnh về răng miệng, viêm lợi, viêm chân răng… Không chỉ vậy rượu thuốc hạt cau còn có rất nhiều công dụng mà lâu nay chúng ta chưa khám phá hết. Cùng điểm qua công dụng của rượu hạt cau cũng như cách ngâm rượu hạt cau nhé.
Bạn đang xem: Uống rượu ngâm hạt cau thế nào?
Hạt cau có vị cay nồng, tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm cực cao. Khi kết hợp với rượu, rượu hạt cau còn mang đến nhiều công dụng thú vị khác như:
Loại bỏ vết ố vàng trên răng trị đau răng Trị sâu răng Làm chắc răng Điều trị đau họng Giúp răng trắng sáng tự nhiên Trị hôi miệng, giúp bạn có hơi thở thơm tho Trị sưng nướu, viêm lợi
Đó là toàn bộ công dụng của rượu hạt cau. Có thể thấy rằng rượu hạt cau chuyên trị các vấn đề liên quan đến răng miệng. Hạt cau dễ kiếm, dễ ngâm nên không khó để bạn có trong gia đình mình một loại rượu trị đau răng.
3.1 Cách ngâm rượu hạt cau tươi? Nguyên liệu:
Xem thêm : Top 12 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín, an toàn nhất hiện nay
500 g hạt cau tươi 2 lít rượu trắng 250g đường cát trắng 1 bình ngâm rượu Các bước thực hiện:
Sơ chế cau: cau tươi rửa sạch với nước. Cho vào nồi đun với nước sôi khoảng 2-3 phút để hạt cau mềm ra. Sau đó vớt cau ra rổ cho ráo nước. Chuẩn bị rượu ướp: Đổ rượu vào hũ thủy tinh Thêm đường: cho đường vào nồi rượu, khuấy đều cho đường tan hết trong nồi rượu. Cho quả cau vào bình rượu: Sau khi đường tan hết. Cho hạt cau đã sơ chế vào bình rượu Đậy kín bình rượu: Đậy kín bình rượu, ngâm ít nhất 2-4 tuần. Để càng lâu hạt cau càng ngấm mùi rượu. Lọc rượu: Sau khi ngâm đủ thời gian, lọc rượu từ quả cau bằng cách rót qua máy lọc rượu. Hạt thu hoạch về ngâm tiếp rượu có thể uống hoặc súc miệng
Lưu ý: Phải dùng rượu ngon thì khi ngâm rượu mới có vị thơm ngon. Ngoài ra, khi ngâm rượu, nên để bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
3.2 Cách ngâm rượu hạt cau khô? Nguyên liệu:
500g cau khô 2 lít rượu trắng 250g đường trắng 1 bình thủy tinh ngâm rượu Các bước thực hiện:
Sơ chế hạt cau: rửa sạch hạt cau. Trải hạt cau lên một chiếc chiếu sạch, đem phơi nắng khoảng 2 ngày cho thật khô.
Chuẩn bị đồ ngâm rượu: Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ ngâm rượu. Đổ rượu vào bình ngâm Thêm đường: Cho đường trắng vào bình. Dùng đũa khuấy đều rượu cho đường tan hết Cho cau khô vào ché rượu: Sau khi đường tan hết, bạn cho cau khô vào ché rượu. Đậy kín bình rượu: Đậy kín bình rượu, để rượu ngâm trong khoảng 3-5 tuần. Để càng lâu rượu càng ngon Rượu lọc: Rượu ngâm đủ lâu. Lọc rượu qua rây để lấy nước cốt trong. Hạt cau cứ xoay tít
Xem thêm : Củ sen có tác dụng gì? 10 công dụng và cách ăn củ sen tốt cho sức khỏe
3.1 Hạt cau ngâm rượu có uống được không? Công dụng chính của rượu hạt cau là giúp chắc răng, chữa sâu răng và viêm lợi. Tuy nhiên, rượu cau chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào vi khuẩn gây hại cho răng. Các vấn đề viêm tủy nặng, răng mọc lệch lạc, răng khôn,… rượu hạt cau không thể chữa khỏi. Cách điều trị tốt nhất là bạn phải đến nha sĩ để điều trị.
Vì vậy, hạt cau ngâm rượu không được uống. Đây là loại rượu thuốc dân gian được dùng làm nước súc họng, uống không say. Nếu uống rượu hạt cau sẽ rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa,… nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.
3.2 Bà bầu uống rượu hạt cau được không? Phụ nữ có thai không nên dùng rượu hạt cau vì sẽ gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt:
Rượu hạt cau có chứa một loại đường Alkoxyl Glycoside hay còn gọi là Congelifructose. Là chất lỏng, dính gây nguy hiểm cho thai nhi, gây sảy thai
Rượu hạt cau chứa một lượng đường và calo rất cao. Sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tăng cân Rượu cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Người sử dụng rất dễ mắc các bệnh như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn…
Nhìn chung, rượu bia là loại đồ uống có nồng độ cồn cao, rất nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người tiêu dùng. Nếu uống điều độ, rượu mang lại nhiều lợi ích. Nhưng nếu lạm dụng quá mức, rượu lại là con dao đe dọa tính mạng.
Đặc biệt lưu ý đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai, tuyệt đối không được uống rượu bia.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 15/02/2024 12:07
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024