Khoai lang là một trong những loại củ có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin phong phú. Ăn khoai lang hàng ngày giúp bạn gái tăng cường sức khỏe, nuôi dưỡng làn da, đồng thời nó còn hỗ trợ giảm cân và mang đến cho bạn gái một vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, để có được món khoai lang ngon, việc hấp cũng cần có kỹ thuật và kinh nghiệm riêng. Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn cách hấp khoai lang bao lâu thì chín sao cho vừa ngọt, vừa bùi trong bài viết dưới đây!
Hấp khoai lang bao lâu thì chín
Khoai lang trắng, thường mọc ở vùng núi, có nhiều chất xơ nhất và ít đường nhất. Chiết xuất Caiapo, một thành phần có trong củ khoai lang trắng, có thể kiểm soát tốt lượng đường và cholesterol trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Chất này được sản xuất tại Nhật Bản dưới dạng thực phẩm chức năng dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Khoai lang mật có giá trị dinh dưỡng rất cao và khá khó trồng nên khoai lang mật được coi là loại thực phẩm cao cấp. Nếu củ còn tươi đem đi chế biến ngay sẽ không tận dụng được hết chất dinh dưỡng có trong củ, sau khi thu hoạch nên cho củ khoai một thời gian để khoai héo bớt do lượng rỉ đường có trong củ củ rất phong phú và có thể được dùng làm nguyên liệu chính trong món ăn không đường.
Xem thêm : Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không? Bao lâu mới được nhuộm lại tóc?
Khoai tím còn được gọi là khoai lang Peru vì có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tên khoa học là Solanum andigenum. Loại khoai lang tím này có hàm lượng anthocyanin cao. Da chứa nhiều anthocyanin hơn ruột. Ngoài ra, tinh bột khoai có màu sẫm hơn và chứa nhiều anthocyanin hơn.
Cách này cực kỳ dễ thực hiện vì nhà ai cũng có nồi cơm điện đúng không nào, không cần quan tâm đến thời gian hay củi lửa. Mời các bạn thực hiện theo các bước sau:
Hấp khoai bằng nồi cơm điện
Không khác nhiều so với hấp khoai lang bằng nồi hấp, bạn chỉ cần đặt khay hấp vào nồi, cho nước vào đáy rồi đặt khoai lên khay, bật bếp gas và đợi khoai chín. nấu bằng hơi nước. Không cần dụng cụ cầu kỳ và bạn đã hấp thành công một mẻ khoai lang thơm ngon.
Đối với mỗi phương pháp và loại khoai lang, thời gian làm chín khoai là khác nhau. Thông thường khoảng 35 đến 45 phút. Nhưng để đảm bảo khoai đã chín, bạn có thể dùng tăm hoặc đũa chọc vào khoai hấp. Nếu rút ra thấy tăm không dính là khoai đã chín.
Xem thêm : Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?
Mách nhỏ cho bạn là nếu muốn khoai sau khi hấp chín có hương thơm, bạn có thể cho vào nồi hấp vài khúc mía. Bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi hương vị rất đặc biệt này. Nếu bạn hấp khoai đúng phương pháp. Nhưng bản thân khoai không ngon, thành phẩm sẽ không ngon hoàn hảo. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn khoai nguyên vẹn, không có mầm, không có lỗ hoặc vụn. Cũng đừng chọn to quá, kích thước khoai vừa phải sẽ ngon hơn.
Lưu ý hấp khoai bao lâu thì chính để khoai không nát
Trên đây Khánh Vy Home đã chia sẻ cho bạn về cách hấp khoai lang bao lâu thì chín. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn.
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 05/03/2024 02:29
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…
Tử vi hôm nay: 4 con giáp có khả năng đạt được thành công vào…
Con số may mắn hôm nay 19/11/2024: Xin số ông DIAH, tận hưởng vận may