Trước khi luộc khoai thì bạn cần lựa chọn mua những củ khoai lang sạch, an toàn và thơm ngon. Bạn có thể mua khoai lang nhật, khoai lang Đà Lạt hoặc khoai lang tím… tùy thích. Tuy nhiên bạn nên mua khoai lang có nguồn gốc rõ ràng và không sử dụng hóa chất, chất kích thích…
Bạn đang xem: Bí quyết luộc khoai lang ngon không phải ai cũng biết
Khi chọn mua khoai lang, bạn chỉ nên chọn những củ khoai vừa phải, củ đều nhau để khi luộc, khoai lang chín đều hơn. Lựa chọn những củ khoai mà lớp vỏ bên ngoài còn dính đât, đất chưa quá khô thì sẽ ngon, ngọt hơn.
Không chọn mua khoai lang có nhiều xơ, bị ngấm nước hoặc nảy mầm… vừa mất chất dinh dưỡng, vừa ăn không ngon.
Xem ngay: Trong khoai lang chứa bao nhiêu calo?
Thật ư?! Bạn không nghe nhầm đâu! Xem ngay Chi tiết cách luộc khoai lang bằng thìa trong bài viết này nhé.
Xem thêm : Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị thiếu máu
Xem đến đây chắc hẵn các bạn đã biết cách luộc khoai lang ngon rồi phải không nào? Tuy nhiên, bạn cần phải qua một công đoạn trước khi luộc khoai lang, đó là cách chọn mua khoai lang để thành phẩm luộc ra được thơm ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa nhé!
Tìm hiểu chi tiết lợi ích của khoai lang trong bài viết đề xuất này nhé!
Khoai lang luộc nóng hổi để thưởng thức vào những ngày mưa và là một trong những món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Khoai lang sau khi luộc mang hương thơm bùi, ngọt thanh và ăn không ngán.
Với thực tế cho thấy, khoai lang luộc để được lâu mới bị ôi thiu. Tuy nhiên, nếu để khoai lang lâu ngày ăn sẽ bớt đi độ ngon của khoai, mùi vị không còn đậm đà như lúc mới luộc.
Khoai lang đã luộc nếu để ở nhiệt độ phòng thì tốt nhất bạn nên dùng trong ngày, còn nếu bão quản khoai trong tủ lạnh thì hạn dùng trong vòng 2-3 ngày.
Khác với khoai lang còn sống bạn có thể để ở nhiệt độ thường trong vài tháng mà không bị ảnh hưởng gì. Khoai lang đã luộc nếu bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường thì bạn chỉ nên dùng khoai trong ngày, vì khoai để qua đêm sẽ có hiện tượng nhớt, làm sản sinh ra chất nhầy có vị thiu.
Nếu bảo quản khoai lang trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang có thể bảo quản được 2 ngày không bị hư, tuy nhiên hương vị và độ tơi xốp sẽ không được ngon như khi mới luộc. Trước khi ăn, bạn cần để khoai ở nhiệt độ phòng khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem đi hấp hoặc luộc khoai lại cho nóng là được.
Sử dụng túi zip hay hộp nhựa đựng thức ăn để bảo quản khoai lang đã luộc trong ngăn mát tủ lạnh.
Không nên để khoai trong túi ni long khi bảo quản trong tủ lạnh, vì túi ni long sẽ làm tăng độ ẩm trong môi trường tủ lạnh lên khiến khoai hấp thụ hơi ẩm và nhanh ôi thiu hơn.
Hy vọng những bí quyết luộc khoai lang ngon mà chúng tôi đã chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn mua và luộc khoai lang. Ngoài ra, nếu bạn còn có phương thức luộc khoai lang nào khác thì hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé!
Mua khoai lang chất lượng, tươi ngon tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 01:34
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024