Mứt dừa là một món ăn quen thuộc, gần như không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, để có cách làm mứt dừa non không bị chảy nước và những lỗi thường gặp cần tránh khi làm mứt dừa trong bài viết dưới đây của FPT Shop!
Việc mứt dừa không kết tinh là vấn đề mà nhiều người thường xuyên gặp phải khi làm món này. Để giải quyết không khó, đó là bạn cần phải cân đo cho đúng lượng đường cần thiết để đạt được độ kết dính.
Bạn đang xem: Mách bạn cách làm mứt dừa non không bị chảy nước và những lỗi thường gặp cần tránh khi làm mứt dừa mà bạn không nên bỏ qua!
Một trong những nguyên nhân phổ biến là do lượng đường không đủ nên bạn cần tinh chỉnh tỉ lệ cho phù hợp. Ví dụ, khi sử dụng 1kg cùi dừa thì bạn cần thêm vào khoảng 500gr hoặc 600gr đường.
Trong quá trình sên mứt dừa, nếu bạn nhận thấy mứt không kết tinh, đó là dấu hiệu cần bổ sung thêm đường. Hãy tiếp tục thêm đường và khuấy đều cho đến khi mứt đạt độ kết tinh mong muốn.
Với bí quyết này, bạn sẽ giúp mứt dừa giữ được độ kết tinh, tránh chảy nước, đồng thời đảm bảo hương vị của sản phẩm.
Để tránh tình trạng đường cháy và mứt dừa bị dính vào nhau khi làm, bạn cần sử dụng lửa thật nhỏ khi trộn mứt dừa với đường trên bếp và từ tốn sên đến khi đường khô lại với độ kết tinh như mong muốn.
Nếu đường bị keo lại và khiến mứt dừa bị dính, hãy rửa sạch phần đường cũ và cho phần đường mới đúng tỉ lệ vào để tiếp tục làm mứt.
Bằng cách kiểm soát lửa và trộn đúng tỉ lệ đường, bạn sẽ tránh được hiện tượng đường bị cháy khi sên và làm mất độ ngon của mứt.
Mứt dừa quá cứng và khô cũng có thể khiến nhiều người thấy thất vọng. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình xử lý không chính xác, việc đảo mứt dừa trên bếp quá lâu sau khi nó đã đạt độ kết tinh có thể khiến mứt trở nên quá cứng.
Bên cạnh cách làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều cũng chưa quan tâm đến vấn đề này nên mứt dừa dù không chảy nước nhưng vẫn rất khó ăn.
Cách khắc phục là bạn cần chú ý chỉ nên sên mứt cho đến khi cảm thấy hơi nặng tay và mứt đã đạt độ kết tinh. Khi đảo mứt dừa, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng và đều đặn để tránh làm mất cấu trúc của mứt.
Sau quá trình sên mứt dừa, có trường hợp mứt sau một thời gian lại trở nên nhão và chảy nước. Đây là tình trạng thường gặp, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu làm mứt dừa.
Nguyên nhân có thể là:
Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:
Xem thêm : Bác sĩ giải đáp: Sinh mổ ăn được thịt gà không
Việc này sẽ giúp làm khô mứt dừa, tránh hiện tượng chảy nước. Sau khi làm xong, bạn tiếp tục xóc mứt dừa trước quạt gió từ 2 – 3 tiếng để đảm bảo mứt khô tuyệt đối.
Đối với mứt dừa non, hãy ngâm trong nước đường lâu hơn một chút để dừa non tiết ra nhiều nước hơn. Nhờ đó, việc sên mứt dừa sẽ nhanh khô hơn.
Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý và điều chỉnh một chút là mứt dừa sẽ trở nên mềm mại, giữ được độ hấp dẫn như ý muốn.
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được cách làm mứt dừa non không bị chảy nước và những lỗi thường gặp cần tránh khi làm mứt dừa rồi nhé!
Nếu bạn đang muốn mua tủ lạnh, FPT Shop hiện đang có đủ các mẫu tủ lạnh đến từ các thương hiệu uy tín, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ để mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Xem các sản phẩm tủ lạnh giá tốt nhất tại đây.
Tủ lạnh.
Xem thêm:
Vào bếp ngay với 2 cách làm mứt dừa ngày Tết thơm ngon, cực đơn giản tại nhà
Bật mí cách làm mứt dừa non cực dễ chỉ với 3 bước đơn giản, đảm bảo thành công 100%
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024