Mướp đắng là thực phẩm có chứa hàm lượng Folate rất cao, khoáng chất này rất tốt cho sức khỏe bà bầu và giúp giữ an toàn cho thai nhi tránh khỏi các khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra.
Vì mướp đắng chứa một lượng folate rất cao, có thể chiếm đến một phần tư nhu cầu hàng ngày của khoáng chất này ở phụ nữ mang thai nên đây là một nguồn rau xanh lý tưởng cho các bữa ăn hằng ngày.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn mướp đắng được không? Ăn khổ qua có gây sảy thai?
Loại rau này chứa nhiều chất xơ mang lại cho dạ dày cảm giác no kéo dài. Theo đó, bà bầu ăn mướp đắng sẽ góp phần làm giảm cảm giác thèm ăn đối với đồ ăn nhiều calo hoặc đồ ăn vặt. Như vậy, loại thực phẩm này giúp người phụ nữ vẫn giữ được vòng eo thon gọn ngay cả khi mang thai.
Xem thêm : Điềm Báo Về Hắt Xì Hơi 1,2,3 Hên Hay Xui?
Hai vấn đề chính mà hầu hết phụ nữ mang thai phải đối mặt là táo bón và bệnh trĩ. Theo đó, nếu bà bầu ăn mướp đắng trong quá trình mang thai sẽ bổ sung hàm lượng chất xơ dồi dào giúp giảm thiểu các bệnh lý tiêu hóa thường gặp trong thai kỳ.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mướp đắng và bệnh tiểu đường chính là “khắc tinh” của nhau. Nếu thường xuyên ăn mướp đắng mỗi ngày sẽ có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết hiệu quả.
Đặc biệt, các chất dinh dưỡng như charantin và polypeptide-P trong mướp đắng cũng có tác dụng giúp các thai phụ phòng ngừa bệnh đái tháo đường thai kỳ.
Xem thêm : Những cái giá 'đắt' phải trả khi vận chuyển thuê ma túy
Mướp đắng có chứa hàm lượng vitamin C cao, vốn là chất chống oxy hóa và giúp bà bầu chống lại vi khuẩn có hại. Đồng thời, loại thực phẩm này cũng có đặc tính kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn như Staphylococcus aureus và candida albicans gây ra các vấn đề về da. Đặc biệt, chất chống oxy hóa cũng giúp xây dựng khả năng miễn dịch của các bà mẹ đang mang thai.
Mướp đắng còn có tác dụng giúp thúc đẩy nhu động ruột, sau đó giúp điều hòa nhu động ruột và hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai.
Mướp đắng là thực phẩm cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào do có chứa sắt, niacin, kali, axit pantothenic, kẽm, pyridoxine, magie và mangan. Thậm chí, nhiều người còn gọi mướp đắng là “siêu thực phẩm” vì góp phần rất lớn đến sự phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, loại rau này cũng chứa các vitamin và khoáng chất khác tốt cho sức khỏe như riboflavin, thiamine, Vitamin B1, B2, B3,… và đó là một nguồn giàu canxi và beta carotene.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 00:49
Hướng dẫn cách làm 12 con giáp rung động để tình yêu luôn nồng nàn
Lập Đồng 2024 là ngày mấy? Đón mùa đông lạnh giá, ai được Thần Tài…
Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngày sinh: Bạn có tham vọng không?
Tử vi hôm nay: 4 con giáp ngày 5/11/2024 sẽ phát tài, thoải mái thể…
Con số may mắn hôm nay là 5/11/2024 theo năm sinh, con số chuẩn là…
Tử vi thứ ba ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Hổ bối rối, Chó bị…