Cháo cá hồi nấu với rau gì là thắc mắc chung của các mẹ. Bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Cá hồi được các mẹ lựa chọn nấu cháo cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Vậy nấu cháo cá hồi với rau củ gì để cháo không tanh, ngon miệng bé con của mình? Hãy cùng bếp 7 Nị chế biến các món cháo cá hồi cho các bé của mình nhé !
Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ sau: bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành – thì là, rau ngót. Những loại rau này cực kì đơn giản và dễ nấu mà không bị tanh, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tạo sự kích thích vị giác, thị giác giúp bé ngon miệng hơn
Để giúp các mẹ nấu cháo cá hồi thơm ngon mà không bị tanh, mẹ nên ngâm cá hồi với ít nước muối loãng, hay sữa tươi không đường sau đó rửa lại với nước sạch.
Cách nấu món cháo cá hồi cùng với các loại rau củ các mẹ tham khảo dưới đây nhé!
1. Cách nấu cháo cá hồi với cải bó xôi
Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị:
30g cá hồi phi lê
Cháo trắng
30g rau cải bó xôi
Dầu ăn (dầu vừng, dầu ô liu)
5g hành củ
Cách nấu cháo cá hồi với cải bó xôi:
Cá hồi sơ chế và khử tanh bằng nước muối hoặc sữa tươi không đường sau đó rửa lại nước sạch.
Rau bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Đun nóng dầu mè hoặc dầu oliu, cho hành phi thơm rồi cho cá hồi vào xào chín.
Sau đó, cắt nhỏ hoặc tán nhuyễn tùy theo khả năng nhai của bé.
Đun nồi cháo lên bếp, cho cá hồi vào, đảo đều. Khi cháo sôi lăn tăn thì cho cải bó xôi vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Tắt bếp, múc cháo ra bếp, đợi chóa nguội bớt thì thêm 1 – 2 thìa cà phê dầu mè hoặc dầu ô liu để tạo hương vị thơm ngon.
2. Cách nấu cháo cá hồi với rau ngót
Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị:
4 muỗng canh bột gạo
20g cá hồi phi lê
10g rau ngót
1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn
200ml nước lọc
Cách nấu cháo cá hồi với rau ngót:
Đầu tiên, bạn làm sạch cá mua về, cho vào nồi và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài đợi nguội hẳn, dùng thìa làm vụn thịt cá và hòa cùng 1/3 chén nước.
Tiếp đó, bạn nhặt rau ngót, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu chín mềm. Sau đó, bạn vớt rau ngót ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.
Sau đó, bạn cho bột gạo vào nồi cùng ít nước, bắc lên bếp nấu chín. Lúc này, bạn trộn thêm phần thịt cá vào nồi. Khi cháo sôi, bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn vào trong cháo, cho ra bát là đã hoàn thành cách nấu cháo cá hồi cho bé nhanh chóng.
3. Cách nấu cháo cá hồi củ dền
Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị:
Cá hồi
Củ dền đỏ, khoai môn
Hành củ
Dầu ăn
Gạo
Cách nấu món cháo cá hồi củ dền:
Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước. Có thể thái nhỏ rồi xào qua với hành mỡ cho dậy mùi.
Củ dền rửa sạch, cắt bỏ lá, luộc phần củ để lấy nước rồi vớt bỏ củ. Khoai môn rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ rồi luộc chín, tán nhuyễn.
Bắc bếp nấu cháo, khi cháo sôi, nở hạt thì cho nước củ dền và khoai môn tán nhuyễn và khuấy đều
Tiếp đó, cho thêm cá hồi đã xào từ trước vào và đun sôi 10 phút nữa thì bắc xuống, khi nguội thì cho bé ăn.
4. Cách nấu cháo cá hồi rau súp lơ với khoai tây
Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị:
Cá hồi
Gạo trắng
Súp lơ, khoai tây, cà rốt
Gừng
250ml nước lọc
Cách nấu cháo cá hồi rau súp lơ, khoai tây:
Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước.
Gọt vỏ và thái súp lơ, khoai tây, cà rốt. Sau đó hấp 15 phút
Sau khi hấp rau củ thì hấp cá hồi khoảng 3-5 phút.
Trong khi cá hồi hấp thì xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn rau củ
Bắc bếp nấu cháo với một ít nước, khi cháo sôi thì cho rau củ và cá hồi vào khuấy đều.
Cuối cùng, múc cháo ra bát để nguội và bạn cho thêm 1 ít dầu ăn vào trong cháo, và cho bé ăn thôi!!
Các mẹ có thể đọc thêm các chất bổ ích cho con tại đây nhé: https://7niquan.com/5-cach-che-bien-ca-hoi-cho-be/
Với cách nấu cháo cá hồi với rau rất đơn giản cho các mẹ đúng không ạ? 7 Nị đã gợi ý các món cháo cho các bé nhà mình đầy đủ chất và thơm ngon. Các mẹ hãy theo dõi 7 Nị nhiều hơn để biết nhiều thông tin cho các con của mình nha!