Thường bạn hay nghe đến tên gọi nghệ vàng hay nghệ đỏ còn nghệ đen thì chắc là ít. Mình kiểm tra trên google thì nghệ đỏ và nghệ vàng vẫn chiếm lượng kết quả tra cứu nhiều hơn từ khóa “nghệ đen”.
Qua quá trình cung cấp các sản phẩm từ mật ong, nhiều khách hàng có nhu cầu mua nghệ đen ngâm mật ong. Hôm nay Bếp Cô Tấm cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về loại dược liệu này và khi kết hợp cùng với mật ong thì tác dụng sẽ như thế nào nhé.
Bạn đang xem: Nghệ Đen Ngâm Mật Ong
Nghệ đen là cây thuộc họ gừng, tuy theo từng địa phương gọi theo tên khác nhau như Nga Truật, nghệ xanh… Nếu như thời gian trồng nghệ đen ở miền nam vào tháng 11 – tháng 12 thì ở miền bắc mùa vụ lại muộn hơn. Thu hoạch vào tháng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Củ nghệ đen có màu tím hoặc tím đậm khi củ già.
– Thường được chị em phụ nữ sử dụng để điều trị các chứng đau bụng kinh, kinh không đều, điều hòa khí huyết.
Xem thêm : Các cách tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo bằng iphone, android cực đơn giản
– Hỗ trợ các triệu chứng ăn không tiêu, thường xuyên đau bụng, các chứng đầy hơi, ợ chua…
– Đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng và viêm dạ dày hiệu quả.
Mật ong vốn dĩ đã được coi là thần dược trong làm đẹp và hỗ trợ nhiều bệnh nên khi kết hợp cùng với nghệ đen mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất là hỗ trợ quá trình điều trị bệnh dạ dày, viêm đại tràng, tiêu hóa và làm đẹp da….
Thông thường củ nghệ đen được xay ra làm tinh bột nghệ cho dễ sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người lại thích dùng cả miếng nghệ. Chính vì vậy Bếp Cô Tấm cho ra đời sản phẩm nghệ đen ngâm mật ong. Đó chính là những miếng nghệ được thái lát và ngâm cùng mật ong nguyên chất.
Nhờ được ngâm và làm chín bằng mật ong, miếng nghệ từ màu tím đậm chuyển sang màu vàng. Đó là khi các tinh chất trong nghệ đã ngấm vào mật ong và khi cắn miếng nghệ sẽ không còn vị hăng và bớt đắng hơn.
Xem thêm : Gắn bi có tác dụng gì với sức khỏe và “chuyện yêu”
Cách làm nghệ đen ngâm mật ong thì hoàn toàn đơn giản, nếu có thời gian bạn có thể tự làm tại nhà: củ nghệ đen nhặt bỏ rễ, vỏ rửa sạch để thật ráo nước. Sau đó thái thành lát mỏng và cho vào hũ thủy tinh sạch khô, đổ mật ong ngập mặt hũ. Để khoảng 3 tháng là bạn có hũ nghệ đen ngâm mật ong thơm ngon sử dụng rồi.
Lưu ý: phải thật sạch sẽ và khô ráo từ bình ngâm đến củ nghệ bạn nhé. Nếu có dính nước rất dễ xảy ra tình trạng nổi váng và hỏng.
Nếu bạn chưa tự làm cho mình được hũ nghệ đen ngâm mật ong hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm nhé. Chỉ cần gọi tới số hotline 0987008188 hoặc 0365008188 hay đặt hàng trực tiếp trên website của cửa hàng. Chúng tôi sẽ đóng gói hũ nghệ đen ngâm mật ong thật cẩn thận và gửi tới tận nhà bạn.
Chúc bạn có sức khỏe tốt, hân hạnh được phục vụ bạn!
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: BẾP CÔ TẤM Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội Điện thoại: 0987008188 0365008188 Email: bepcotam.vn@gmail.com
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 04/01/2024 20:31
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024