Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt tương đối đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các tiệm tạp hóa hoặc các cửa hàng đồ làm bánh ở bất kỳ đâu.
Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Lưu ý:
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt và thưởng thức. Bánh mềm, có độ đàn hồi cao, nhiều rễ với vị ngọt thanh ăn kèm nước cốt dừa và mè rang thật là tuyệt vời.
Xem thêm : Bọ Cạp với Bảo Bình: Trời sinh một đôi
Trong trường hợp ăn không hết, bạn dùng túi bọc kín nguyên khối bánh dùng trong 2 – 3 ngày. Khi ăn, cho bánh vào nồi chiên không dầu hâm nóng và thưởng thức hương vị thơm ngon như mới.
Cách làm bánh bò nướng thốt nốt sẽ rất đơn giản nếu bạn nắm rõ nguyên tắc hoạt động của bột nổi, muối nở và nồi chiên không dầu của gia đình bạn. Dưới đây là một số tình trạng thường gặp khi làm bánh bò mà bạn cần lưu ý.
Nguyên nhân khiến bánh phồng to nhưng nhanh chóng bị xẹp có thể do trứng đánh quá nổi, hoặc do hỗn hợp đường nấu chưa kỹ khiến lượng nước trong bánh quá nhiều. Một nguyên nhân khác cũng phổ biến không kém đó là việc bạn lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu ngay lập tức sau khi nướng. Điều này khiến bánh bị sốc nhiệt và nhanh chóng xẹp xuống.
Bột nở và muối nở khi gặp chất lỏng sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức. Vì thế bạn nên cho các thành phần này vào bước gần cuối trước khi nướng để tránh tình trạng bị làm vỡ hết trong lúc trộn bột. Ngoài ra, bạn nên dùng bột nở dạng gói nhỏ không lẫn tạp chất. Chú ý cân đủ lượng để tạo được nhiều rễ tre như mong muốn.
Xem thêm : Khách thể của vi phạm pháp luật
Việc chỉ sử dụng muối nở khiến bánh bò thốt nốt rễ tre có màu nâu đẹp mắt và mềm mịn đến tận hôm sau. Tuy nhiên, bánh sẽ không được thơm và có vị nhẫn nhẫn gây khó chịu nếu bạn ăn không quen miệng. Để bánh vừa ngon vừa nhiều rễ tre, bạn nên kết hợp bột nở và muối nở theo định lượng Hawonkoo đã hướng dẫn ở trên.
Nguyên nhân là do bạn không dùng vani hoặc trứng không đảm bảo chất lượng. Để bánh có mùi thơm không bị tanh, bạn nên sử dụng tinh chất vani và dùng dầu dừa để thay thế cho dầu ăn.
Như vậy, cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi chiên không dầu vừa dễ dàng lại vừa thơm ngon phải không nào. Bánh bò mềm, dai, nhiều rễ tre có vị thơm ngon không quá ngọt. Hãy vào bếp và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Nồi chiên không dầu hiện đại với nhiều chức năng tiện lợi cho phép chế biến đa dạng món ăn nhanh chóng mà không cần dùng lò nướng. Để sở hữu nồi chiên không dầu làm bánh chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 23/04/2024 09:25
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024