Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán. Bất cứ ai cũng có thể biết cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ với vài bước thật đơn giản.
Bạn đang xem: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất
Là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích, chân gà ngâm sả tắc không chỉ đơn giản, dễ làm mà mức giá lại vô cùng hợp lý để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hãy cùng tham khảo những bí kíp dưới đây để biết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị nhé.
Chân gà rửa sạch với nước, chặt bỏ móng. Ngâm với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo sau đó chặt chân gà làm đôi.
Sả phần đầu trắng cắt lát mỏng, phần lá xanh cắt khúc, đập dập.
Gừng, tỏi rửa sạch, cắt lát mỏng, ớt cắt khoanh nhỏ.
Tắc cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.
Xem thêm : Sự thật về uống sữa đậu nành Fami có tăng vòng 1 không
Lá chanh cắt sợi.
Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và 1/2 sả đập dập.
Chẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào thau nước đá, để khoảng 1 phút. Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.
Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc, 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi hỗn hợp tan rồi tắt bếp.
Để nước ngâm nguội hẳn rồi cho tac, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh đã cắt lát vào. Tiếp theo cho chân gà vào trộn đều.
Xem thêm : Hé lộ về mức lương của ngành tâm lý học hiện nay
Chân gà ngâm hỗn hợp sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào hũ sao cho ngập chân gà. Có thể dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Bảo quản chân gà trong ngăn mát tủ lạnh được 4 – 5 ngày.
Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện độ dai giòn sần sật của chân gà, có mùi thơm đặc trưng của sả, tắc; vị cay của ớt, gừng, tỏi hòa quyện cùng nước mắm giấm đậm đà. Món này chấm kèm muối tiêu chanh, muối ớt xanh hay mắm cay chua ngọt đều rất ngon, rất thích hợp làm món ăn vặt hay nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.
Với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự làm món chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng thích hợp để cả gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC này nhé.
Để biết thêm những công thức món Việt chuẩn, bạn có thể tham gia khóa học tại DTBTAAu bằng cách điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 18/01/2024 11:56
Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông DIAH, nhận ngay…
Tử vi thứ Năm ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu khôn…
4 con giáp bị kẻ xấu để mắt tới, tháng 10/2024 sẽ vô cùng khó…
Con giáp nổi tiếng nhờ sự dũng cảm chứ không phải vì đã "ngồi" trên…
Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn?
Top 3 con giáp đỏ vào giữa tuần (2-4/10) sẽ gặp nhiều may mắn trong…