Nguyên liệu
– 2 cây cải thảo to khoảng 3kg, 1 củ cải trắng to, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái, 1 củ tỏi, 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc
– 80g-100g bột nếp, 1-1,2 lít nước lọc, 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam), 80g-100g đường, 150ml-200ml nước mắm, muối hạt to (200-300g).
Sơ chế
Xem thêm : Gia đình là gì? Vị trí của gia đình trong xã hội
Tách cải thảo ra từng lá (chú ý cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…) sau đó ngâm vào chậu nước ấm cùng nửa chén muối hột.
Lấy 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hột chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần cọng và phần lõi của cải thảo.
Sau đó ngâm cải thảo vào thau nước nuối ấm. Đè cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và mềm ra. Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên thì vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Làm gia vị
Chuẩn bị một bát to cho vào 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước, khuấy đều sau đó đổ vào nồi và bắc lên bếp. Vặn nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước kết hợp với khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.
Xem thêm : Sau sinh bao lâu thì làm bảo hiểm thai sản?
Thái lát hành tây và rửa sạch. Cắt khúc cọng hành khoảng 5 cm. Gọt vỏ củ cải rồi đem rửa sạch và thái chỉ. Thái ớt mỏng theo từng khoanh. Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.
Ướp kim chi
Chuẩn bị một thau lớn và sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Dùng tay có mang găng sạch trộn đều hỗn hợp lên.
Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.
Công đoạn cuối cùng là bỏ kim chi vào lọ kín đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra thưởng thức từ 2-3 ngày sau.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 20/02/2024 11:23
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…