Trong số rất nhiều món ăn được làm từ gà và lá giang thì không thể không kể đến lẩu gà lá giang và gà xào lá giang thơm lừng, đậm vị, đảm bảo ăn là mê mẩn không hết. Cùng nhau vào bếp để thực hiện 2 món ngon này bạn nhé!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3 – 4 người
Lẩu gà lá giang là một trong những món lẩu gà được yêu thích nhất hiện nay với hương vị độc đáo bởi sự kết hợp giữa vị chua và cay, gây kích thích vị giác mạnh mẽ.
Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang
Cách làm món lẩu gà lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhặt và rửa sạch lá giang
Thịt gà đem rửa với nước và rừng để khử mùi hôi, để ráo. Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt nhỏ. Thái lát ớt và hành tây, nhớ chừa đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau ngò cắt khúc. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp lá giang hơi dập 1 tí.
Bước 2 Ướp gà
Ướp gà
Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều tay và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Bước 3 Xào gà
Xào gà
Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, vớt ra để riêng. Tiếp đến, bắt nồi lên, xào sả cùng cây đầu hành, ớt đến khi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 4 Làm món lẩu gà lá giang
Làm món lẩu gà lá giang
Đổ 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, cho lá giang vào và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào rồi khuấy đều là hoàn thành món.
Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp
Món lẩu gà lá giang
Nồi lẩu gà lá giang thơm phưng phức, khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của lẩu hòa quyện cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Bên cạnh lẩu gà lá giang thì gà xào lá giang là một món ăn khá độc đáo đến từ 2 nguyên liệu thịt gà và lá giang, tạo nên một phong cách ẩm thực bình dị nhưng đầy tinh tế.
Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gà và lá giang
Xem thêm : Quần đen phối với áo màu gì? Cách phối đồ màu đen cực chất
Rửa sạch thịt gà với gừng và nước, chặt miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, cắt cà chua thành múi. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp hơi dập 1 tí.
Bước 2 Ướp gà
Ướp gà
Đem gà ướp với 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng hành tỏi băm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.
Bước 3 Làm món gà xào lá giang
Làm món gà xào lá giang
Bắt chảo lên, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho gà vào đảo đều tay để thịt gà săn lại. Cho 1 ít cà chua vào đảo trong 1 phút, đổ 1 chén nước lọc vào, đun với lửa vừa đến khi gà chín hoàn toàn. Cuối cùng, cho lá giang vào đảo đều kết hợp với việc nêm nếm gia vị để vừa ăn.
Món gà xào lá giang
Món gà xào lá giang đã hoàn thành chỉ sau vài thao tác đơn giản. Thịt gà xào chín tới với độ dai vừa đủ, hòa quyện cùng vị chua cay của lá giang cùng ớt, gây kích thích vị giác cực mạnh khi ăn.
Ngoài các cách nấu gà trên bạn cũng có thể tham khảo 21 cách nấu gà siêu ngon để đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Như vậy là Bách hóa XANH đã mách bạn 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà rồi! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn gia đình ấm cúng, ngon miệng nhé!
Có thể bạn quan tâm
Chọn mua thịt gà, thịt vịt tươi, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 08/03/2024 14:19
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…