Rau muống là loại rau phổ biến được sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Có một câu hỏi đặt ra rất nhiều đó là về việc có bầu ăn rau muống được không? Hãy cùng Bách hóa XANH giải đáp qua bài viết hôm nay nhé.
Theo BSCKI. Dương Ngọc Vân thì rau muống mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Trong rau muống chứa nhiều axit folic tự nhiên. Đây là là một chất quan trọng cần được bổ sung trong thai kỳ để giúp tránh các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn rau muống được không? Đọc kỹ để tránh ảnh hưởng sức khỏe mẹ lẫn con
Ngoài ra, trong rau muống còn chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như: amino axit, canxi, sắt, vitamin B, vitamin C,…Với hàm lượng sắt dồi dào thì rau muống sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Với hàm lượng chất xơ cao, rau muống còn có tác dụng kích thích và bảo vệ hệ tiêu hóa. Do vậy, mẹ bầu có thể tránh được tình trạng táo bón khi mang thai.
Tham khảo thêm: Các mẹo chữa rối loạn tiêu hóa cho bà bầu mà bạn nên biết
Trong quá trình mang thai, bà bầu thường bị thiếu hụt sắt dẫn đến thiếu máu, trong khi đó rau muống là loại rau cung cấp lượng sắt dồi dào. Do vậy, phụ nữ mang thai nên ăn rau muống để hạn chế tình trạng thiếu máu.
Xem thêm : Cà rốt mọc mầm có ăn được không? Lợi ích cà rốt với sức khỏe?
Rau muống được biết là nguồn cung cấp dồi dào axit folic giúp hạn chế nguy cơ sinh non và dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Trong 100g rau muống thì cung cấp khoảng 100mg canxi. Đây là khoáng chất cần thiết bảo vệ mẹ bầu khỏi triệu chứng loãng xương và cần thiết cho sự phát triển xương, răng của trẻ.
Rau muống có nhiều vitamin A tốt cho thị lực của bà bầu, đồng thời ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thị lực: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp,…
Trong thành phần của rau muống có chứa dưỡng chất rất giống insulin (chất làm giảm lượng đường trong máu). Bà bầu nên ăn rau muống để cân bằng lượng đường trong máu, phòng ngừa triệu chứng bệnh tiểu đường.
Rau muống chứa các thành phần như vitamin A, C và beta-carotene. Đây đều là những tác nhân chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh mãn tính.
Trong rau muống có chứa hợp chất axit folic giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh của thai nhi. Vì thế mẹ bầu từ những tháng thai kỳ đầu tiên hoàn toàn có thể ăn được rau muống với liều lượng vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho thai kỳ.
Lưu ý là trong 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bầu có thể trạng không tốt thì không nên ăn rau muống nhé.
Rau muống được trồng tại các môi trường chứa nhiều loài giun sán ký sinh có thể gây đau bụng, khó tiêu. Ngoài ra, khi trồng người ta sử dụng hóa chất để tránh sâu ăn lá. Do vậy khi ăn rau muống cần rửa sạch và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán và hóa chất có hại.
Xem thêm : Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc ăn là ghiền ngay
Da bị tổn thương cần quá trình phục hồi và chữa lành. Việc ăn rau muống sẽ kích thích tế bào gây ra hiện tượng sẹo lồi, trông không đẹp mắt.
Sữa và rau muống đều cung cấp canxi cho cơ thể nhưng khi kết hợp sữa và rau muống sẽ gây cản trở việc hấp thụ canxi vào cơ thể.
Đối với phụ nữ mang thai nếu xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau dạ dày nên tham khảo ngay mẹo chữa đau dạ dày cho bà bầu để khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Mong rằng bài viết trên đã giải đáp rõ thắc mắc bà bầu có được ăn rau muống không. Hãy đảm bảo dinh dưỡng cân đối cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm để có được thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!
Nguồn: Bệnh viện đa khoa Medlatec
Mua rau muống tươi ngon tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/03/2024 20:13
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…
Tử vi hôm nay: 4 con giáp có khả năng đạt được thành công vào…
Con số may mắn hôm nay 19/11/2024: Xin số ông DIAH, tận hưởng vận may