Món thịt bò hầm bí đỏ không chỉ bổ dưỡng, mang hương vị hấp dẫn mà còn dễ nấu, giúp bạn không phải tốn công trong những ngày bận rộn. Cùng Digifood tham khảo ngay cách làm chi tiết dưới đây nhé!
Bí đỏ rất giàu vitamin và các chất chống oxy hóa, khoáng chất. Bí đỏ cũng chứa hàm lượng calo rất thấp, đặc biệt phù hợp với những bạn đang muốn giảm cân. Dinh dưỡng từ bí đỏ cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường thị lực và giảm các nguy cơ mắc ung thư.
Bạn đang xem: Hé lộ bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ bổ dưỡng, không bị nát – Digifood
Bên cạnh đó thịt bò là một loại nguyên liệu bổ dưỡng giàu protein, sắt, khoáng chất. Thịt bò hầm bí đỏ sẽ là món ăn lí tưởng cho những ai muốn bồi bổ, bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Hơn nữa cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn, dù nấu bữa trưa hay bữa tối đều hợp.
Ảnh: sưu tầm
Thời gian sơ chế, chế biến thịt bò hầm bí đỏ không quá lâu, chỉ mất thời gian ở công đoạn hầm. Tổng thời gian nấu mất khoảng 45 phút.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 3 người 15 phút 30 phút 45 phút
Ảnh: sưu tầm
Xem thêm một số công thức bò ngon:
Xem thêm : Tại sao cây trinh nữ – cây xấu hổ cụp lá khi có vật chạm vào?
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Hầm thịt bò bí đỏ
Thịt bò hầm bí đỏ mềm nhừ nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt và ngấm gia vị. Nước dùng ngọt lịm từ vị ngọt của bí đỏ và thịt bò. Bí đỏ không bị nát, chín vừa tới.
Thịt bò hầm bí đỏ thường được ăn với cơm nóng trong những ngày trời lạnh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với bánh mì hoặc cơm gạo lứt đều ngon.
Ảnh: sưu tầm
Hãy lưu thêm một số mẹo từ Blog Digifood để món hầm thêm hấp dẫn nhé.
Để thịt bò hầm thơm và không có mùi oai, bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, có các đường gân màu trắng xen lẫn thịt nạc. Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy có độ đàn hồi, không bị dính tay và không có cảm giác nhão.
Xem thêm : Dung dịch tẩy keo 502 3T trên alu, mica
Ngoài thịt bò thái miếng, bạn có thể dùng thịt bò xay để tiết kiệm thời gian hầm hoặc chọn phần có gân để món ăn thêm giai giòn, sần sật. Tuy nhiên bạn cần hầm lâu hơn cho gân bò nhừ và nên khử mùi hôi của thịt bò trước khi hầm.
Ngoài cách dùng gừng và rượu trắng như trên, bạn có thể dùng nước chanh pha loãng hoặc giấm. Bạn hãy chà xát vài lát chanh lên miếng thịt bò, hoặc ngâm với giấm trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch trước khi ướp thịt.
Ảnh: sưu tầm
Bí đỏ dùng để hầm với thịt bò phải là loại bí đỏ chín, bí ngọt và dẻo. Bạn nên chọn các quả bí cầm chắc tay, không bị dập úng, không có các vết sứt sẹo hay vết sâu ăn. Bạn nên chọn bí dày mình, khi thái miếng cũng sẽ đẹp hơn và ngọt hơn. Không nên chọn bí có cuống bị mềm hay dập úng.
Khi hầm thịt bò với bí đỏ, bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hoặc cà rốt để hầm chung. Hạt sen, cà rốt cũng là nguyên liệu bổ dưỡng, giúp tăng thêm vị ngọt cho món ăn. Bạn chỉ cần cho vào hầm chung sau khi xào săn thịt bò và bí.
Ảnh: sưu tầm
Digifood vừa giới thiệu tới bạn công thức và những bí quyết để nấu món thịt bò hầm bí đỏ thành công. Món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa dễ ăn, đặc biệt phù hợp trong những ngày mùa đông. Đừng quên lưu ngay bài viết để bồi bổ cho gia đình nhé.
Bài viết có thể bạn quan tâm:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 08/01/2024 04:18
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024