Đặc biệt, món bò nhúng mẻ rất có sức hút vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dai giòn sần sật của thịt, vị chua nhẹ không quá gắt của cơm mẻ, càng làm bạn trở nên thích thú và ngon miệng khó cưỡng. Công thức làm món ăn này cũng khá đơn giản nhưng để hiểu rõ cặn kẽ hơn về các khâu chuẩn bị và chế biến, các bạn nên tham khảo bài chia sẻ sau đây cùng trangnauan.com nhé!
Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt xéo dày cỡ 0,2 cm rồi đem ngâm vào bát nước lạnh để không bị thâm.
Nấm rơm rửa sạch. Các loại rau ăn kèm cũng nhặt lá và rửa sạch.
3.2.2. Xào lòng bò và nấu nước mẻ
Đun nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm 1 ít hành tỏi băm.
Tiếp theo, cho lòng bò đã ướp vào chiên cho săn lại, gắp ra để riêng.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm còn lại, dổ nước dừa vào nồi, rây phần mẻ chắt lấy nước cho vào nồi và đun nóng.
Thêm gia vị vừa ăn rời cho tiếp lòng bò đã xào vào đun nóng.
Đợi khi lòng bò mềm, dai thì cho chuối xanh, nấm vào đảo cùng khoảng 5 – 10 phút, nếu thích cay có thể cho thêm ít ớt là xong.
4. Món lẩu bò nấu mẻ ăn kèm với rau gì? Cần lưu ý gì khi chế biến?
Các loại rau có thể ăn kèm với món bò nhúng mẻ như: rau muống, ngò gai, bông súng, tía tô, lá lốt… Món bò nhúng mẻ có vị ngon thanh mát, đậm đà với thịt bò mềm dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh, rau sống là chuẩn ngon đúng điệu.
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được món bò nhúng mẻ. Bởi vì cơ thể của mẹ bầu cần được bồi bổ nhiều chất dinh dưỡng giúp cho thai nhi khoẻ mạnh hơn.
Vì thế, nếu mẹ bầu ăn được dấm mẻ và thịt bò thì sẽ rất tốt, giúp tiêu hoá ổn định, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, không có nghĩa là mẹ bầu có thể lạm dụng quá nhiều mẻ. Bởi vì nó như là một “con dao hai lưỡi” có thể khiến cho cơ thể mẹ bầu thêm mệt mỏi.
Mặc dù có tác dụng giải nhiệt nhưng việc ăn quá nhiều mẻ chua sẽ khiến cơ thể mẹ bầu bị dư nhiều chất axit lactic. Từ đó, có khả năng gây nguy cơ loét dạ dày cao, chảy máu dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, ảnh hưởng đường tiêu hoá, nguy cơ dẫn đến ung thư vô cùng lớn.
Và hiển nhiên, thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về sự phát triển cũng như chậm trí não toàn diện. Vì vậy, nếu mẹ bầu muốn ăn bò nhúng mẻ thì phải thực sự hiểu rõ về nguồm gốc thịt và làm cơm mẻ thật sạch để tránh những trường hợp xấu xảy ra.
Vậy là trangnauan.com đã hướng dẫn xong chi bạn những cách làm món bò nhúng mẻ thơm nức, ngon đậm đà rồi nhé. Vào những ngày trời đông lạnh, hay tối se se lạnh, mà được nhâm nhi món ăn này thì đã không gì bằng. Nhanh tay trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức đi thôi.