Tự nấu trân châu tại nhà đã không còn xa lạ với nhiều người. Trân châu khô thường được mua với số lượng khá nhiều nhưng mỗi lần nấu lại chỉ dùng một ít. Vì thế nhiều bạn không biết cách bảo quản trân châu sao cho đúng.
Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn những mẹo hay để bảo quản trân châu chưa nấu và đã nấu không bị cứng nhé!
Bạn đang xem: Cách bảo quản trân châu chưa nấu và đã nấu được mà không bị cứng
Trân châu là một loại topping được nhiều người yêu thích để làm trà sữa trân châu, đậu hũ trân châu hoặc làm bánh trân châu đường đen,…
Bạn có thể mua trân châu khô về tự nấu tại nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nấu hết và sử dụng hết được một lần. Trân châu khô để lâu có thể xảy ra hiện tượng nấm mốc hoặc bị vỡ do va đập.
Còn đối với trân châu đã nấu qua đêm không đúng cách sẽ khiến trân châu bị cứng, không ngon.
Trân châu sau khi nấu xong, dùng ngay sẽ ngon nhất. Hoặc ít nhất là sau 6 – 8 tiếng nấu. Nếu bạn dùng không hết, có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh 2 – 3 ngày.
Xem thêm : 1 hộp bao cao su Durex, có bao nhiêu cái, giá có đắt không
Hiện nay có rất nhiều nơi bán trân châu khô với đủ loại chất lượng, giá cả khác nhau. Bạn nên chọn mua trân châu ở những địa điểm uy tín để trân châu có thể được sử dụng lâu nhất và dễ bảo quản.
Trân châu khô nếu bảo quản không đúng cách rất dễ bị ẩm mốc, rất có hại cho người dùng. Bên cạnh đó, vì hạt trân châu khá nhỏ và dễ vỡ, nếu bị va đập có thể khiến trân châu của bạn bị vỡ vụn, không dùng được.
Vì thế, sau khi mua về nếu sử dụng không hết bạn nên bảo quản trân châu khô trong túi nhựa bọc kín. Hoặc tốt hơn, bạn nên cho trân châu chưa nấu vào lọ thủy tinh, đóng kín. Sau đó để nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.
Cách tốt nhất, bạn có thể để trân châu trong tủ lạnh, giúp ngăn chặn nấm mốc hoặc mối mọt. Với cách này, bạn sẽ bảo quản trân châu được lâu hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo.
Lưu ý: Nếu thấy trân châu có hiện tượng nấm mốc, bạn không nên dùng vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Do trân châu được làm từ bột năng, bột gạo, nên sau khi luộc nếu không dùng hết rất dễ bị cứng, không còn ngon nữa. Tốt nhất bạn nên dùng trân châu đã nấu trong ngày để đảm bảo độ dai ngon.
Xem thêm : Những 'đại kỵ' khi ăn dứa, biết mà tránh khỏi 'rước họa vào thân'
Nếu bạn không dùng hết trân châu sau khi nấu, bạn có thể bảo quản chúng bằng những cách sau:
Với cách này, bạn có thể dùng trân châu trong ngày.
Để bảo quản lâu hơn, bạn cho trân châu đã nấu vào hộp, lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản. Với cách này có thể giữ được từ 3 – 4 ngày.
Nếu muốn dùng, bạn lấy ra 1 lượng vừa đủ, cho vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút. Lúc này trân châu sẽ mềm ra, vẫn giữ được độ thơm ngon, dẻo dai.
Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc lại và pha chế thành nhiều món yêu thích. trân châu rất thích hợp để dùng với các loại trà, sữa tươi và nước ép trái cây,…
Với những cách trên, bạn đã có thể bảo quản được trân châu chưa nấu và đã nấu một cách tốt nhất, vừa đảm bảo trân châu giữ được vị dẻo ngon vừa an toàn cho người dùng. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn.
Mua trà làm trà sữa trân châu tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 13/03/2024 08:42
Con số may mắn hôm nay 3/10/2024 theo tuổi: Xin số ông DIAH, nhận ngay…
Tử vi thứ Năm ngày 3/10/2024 của 12 con giáp: Tý nóng nảy, Sửu khôn…
4 con giáp bị kẻ xấu để mắt tới, tháng 10/2024 sẽ vô cùng khó…
Con giáp nổi tiếng nhờ sự dũng cảm chứ không phải vì đã "ngồi" trên…
Vận mệnh người tuổi Sửu theo giờ sinh: Bạn có phải là người may mắn?
Top 3 con giáp đỏ vào giữa tuần (2-4/10) sẽ gặp nhiều may mắn trong…