Sở dĩ bún chả thu hút người ăn nhiều đến vậy một phần là nhờ vào sự đặc biệt của nước chấm bún chả. Cùng Bách hoá XANH khám phá 2 cách pha nước chấm bún chả thơm ngon, chuẩn vị nhé!
Bạn đang xem: 2 cách pha nước mắm chấm bún chả nem chuẩn vị Hà Nội
Nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt
Lưu ý: Tỉ lệ pha nước chấm bún chả là mắm : đường : giấm : nước = 1 : 1 : 1 : 5 bạn nhé.
Bước 1 Sơ chế ớt và tỏi
Sơ chế ớt và tỏi
Ớt sau khi mua về bạn rửa sạch, loại bỏ hạt rồi băm nhỏ. Còn tỏi bạn rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Mẹo hay: Để loại bỏ hạt ớt dễ dàng hơn, bạn nên lăn ớt qua lại trước khi cắt ra nhé.
Bước 2 Đun nước mắm đường
Đầu tiên bạn cho nước và đường vào nồi sau đó vừa đun vừa khuấy đều đến khi thấy nước sủi lăn tăn là được.
Tiếp đến, bạn cho nước mắm vào nồi, hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều tầm 1 – 2 phút thì tắt bếp.
Nước mắm tỏi ớt để ăn bún chả
Đợi hỗn hợp nước mắm đường nguội rồi bạn cho phần nước chanh (hoặc giấm) đã chuẩn bị sẵn vào rồi khuấy lên cho thật đều.
Xem thêm : Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phóng xạ I-131
Cuối cùng, bạn múc hỗn hợp vào một chén riêng rồi cho ớt và tỏi vào.
Nước chấm đu đủ xanh
Nguyên liệu pha nước chấm đu đủ xanh
Lưu ýBạn có thể chọn những trái đu đủ gần chín (bên trong ruột đã có màu hồng đỏ nhưng vẫn còn cứng) vì những quả này có mùi thơm của đu đủ hơn và vị ngòn ngọt hơn.Đu đủ có rất nhiều mủ nên khi sơ chế bạn nhớ đeo bao tay vào tránh mủ làm ngứa tay bạn nhé.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt tươi bạn rửa sạch, bỏ cuống, tỏi lột vỏ, rồi băm nhỏ cả ớt và tỏi.
Nửa củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ và bổ ngang làm đôi (đảm bảo mỗi khoang cà rốt dài khoảng 5cm)
Bạn gọt vỏ đu đủ xanh, cắt hai đầu, loại hết hạt bên trong và ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 30 phút để đu đủ ra hết mủ và giữ được màu trắng.
Cuối cùng, bạn dùng dao bào cà rốt và đủ đu thành những sợi dài vừa ăn. Hoặc nếu bạn muốn món nước chấm được đẹp mắt thì bạn có thể tỉa cà rốt hình hoa và cắt đu đủ hình cánh quạt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp nguyên liệu
Cho đu đủ và cà rốt vào cái tô đổ thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng lớn hạt nêm, ½ số ớt băm vào, đảo xóc thật đều và có thể điều chỉnh gia vị thêm đến khi đều vị.
Sau đó bạn đem hỗn hợp đu đủ, cà rốt ra chỗ thoáng để ngâm trong khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Ướp nguyên liệu
Xem thêm : Đặc điểm của ngành vận tải đường biển
Mẹo hayĐể đu đủ và cà rốt được giòn hơn, trước khi ướp bạn có thể cho giấm chua vào bóp cùng nhé.
Bước 3 Pha nước chấm
Pha nước chấm
Bạn cho vào một cái tô khoảng 15 muỗng canh nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 3 muỗng canh đường cát, khuấy đều cho tan hết đường, 6 muỗng canh nước mắm, một ít nước cốt chanh, thêm phần tỏi băm nhỏ và phần ớt còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại sao cho vừa khuẩ vị gia đình bạn.
Sau đó bạn cho phần nước mắm vừa pha vào nồi và nấu lên trên lửa nhỏ.
Đến khi ăn bạn chỉ cần múc ra từng chén nước chấm và cho đu đủ, cà rốt đã ngâm lên trên là đã hoàn thành rồi.
Nước mắm đu đủ xanh
Trên đây là 2 cách pha nước chấm bún chả thơm ngon chuẩn vị mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị
>> Cách pha nước chấm ốc đúng chuẩn, chấm một cái là ghiền
>> Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết
Chọn mua nước mắm ngon, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:44
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024