- Ợ nóng và tiêu chảy: Ăn quá nhiều hành tây khi mang thai có thể làm bạn khó chịu hơn do chứng ợ nóng.
- Nôn mửa: Mùi của hành tây có thể kích thích một số phụ nữ mang thai và gây ra cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa.
- Dị ứng: Rất hiếm, nhưng có một số trường hợp một số phụ nữ mang thai có thể phản ứng dị ứng với hành tây hoặc các thành phần trong đó. Từ đó dẫn đến một số triệu chứng khó chịu, khó hô hấp hoặc tiêu chảy.
Tuy vậy, bạn không cần quá lo lắng, những tác dụng phụ này không phổ biến và không phải tất cả phụ nữ mang thai đều trải qua chúng. Nếu có bất kỳ lo lắng nào về tác dụng phụ khi ăn hành tây, bạn nên thảo luận với bác sĩ để nhận được lời khuyên và hỗ trợ thích hợp.
- Đến Nam Phi gặp những chú chim cánh cụt cáu kỉnh
- Cai thuốc lá mất bao lâu và những thay đổi của cơ thể khi cai nghiện
- Quy định mới nhất: Có được mang nước hoa lên máy bay nội địa/quốc tế?
- Xe đạp điện để ngoài mưa có sao không? Cách bảo quản xe
- Liên hợp quốc: Tổ chức không thể thiếu trong nền chính trị thế giới
Lưu ý khi ăn hành tây trong thai kỳ
Xem thêm : Vi phạm luật hình sự và các ví dụ hành vi vi phạm luật hình sự
Hành tây có tính chất kháng khuẩn, nghiên cứu chứng minh răng loại thực phẩm này có thể chống lại vi khuẩn như E. coli.Tuy nhiên, phụ nữ mang thai vẫn nên tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến các món hành tây sống như: hành tây ngâm chua, salad ăn kèm với hành tây,…
Sau đây là những lưu ý chung khi mẹ bầu muốn ăn hành tây trong thai kỳ:
- Rửa kỹ hành tây trước khi ăn, kể cả những loại đã được rửa sẵn.
- Không nên ăn quá nhiều trong bữa ăn.
- Hạn chế ăn hành tây sống. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn hành tây tươi và ăn liền trong ngày.
- Hạn chế dùng salad trộn hành tây sống bán sẵn vì có nguy cơ nhiễm listeria.
Xem thêm : Công dụng dưỡng tóc tuyệt vời của dầu dừa
>> Xem thêm: Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn vì dễ gây sảy thai, sinh non
Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc “bà bầu ăn hành tây được không?”. Nếu được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh, hành tây hoàn toàn an toàn và là một loại rau củ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc của nhiều mẹ bầu và mang lại những thông tin hữu ích.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp