Bà bầu ăn hành tây được không? Những lưu ý cho bà bầu khi ăn hành tây

  • Ợ nóng và tiêu chảy: Ăn quá nhiều hành tây khi mang thai có thể làm bạn khó chịu hơn do chứng ợ nóng.
  • Nôn mửa: Mùi của hành tây có thể kích thích một số phụ nữ mang thai và gây ra cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa.
  • Dị ứng: Rất hiếm, nhưng có một số trường hợp một số phụ nữ mang thai có thể phản ứng dị ứng với hành tây hoặc các thành phần trong đó. Từ đó dẫn đến một số triệu chứng khó chịu, khó hô hấp hoặc tiêu chảy.

Tuy vậy, bạn không cần quá lo lắng, những tác dụng phụ này không phổ biến và không phải tất cả phụ nữ mang thai đều trải qua chúng. Nếu có bất kỳ lo lắng nào về tác dụng phụ khi ăn hành tây, bạn nên thảo luận với bác sĩ để nhận được lời khuyên và hỗ trợ thích hợp.

Lưu ý khi ăn hành tây trong thai kỳ

Lưu ý khi ăn hành tây trong thai kỳ

Hành tây có tính chất kháng khuẩn, nghiên cứu chứng minh răng loại thực phẩm này có thể chống lại vi khuẩn như E. coli.Tuy nhiên, phụ nữ mang thai vẫn nên tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến các món hành tây sống như: hành tây ngâm chua, salad ăn kèm với hành tây,…

Sau đây là những lưu ý chung khi mẹ bầu muốn ăn hành tây trong thai kỳ:

  • Rửa kỹ hành tây trước khi ăn, kể cả những loại đã được rửa sẵn.
  • Không nên ăn quá nhiều trong bữa ăn.
  • Hạn chế ăn hành tây sống. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn hành tây tươi và ăn liền trong ngày.
  • Hạn chế dùng salad trộn hành tây sống bán sẵn vì có nguy cơ nhiễm listeria.

>> Xem thêm: Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn vì dễ gây sảy thai, sinh non

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc “bà bầu ăn hành tây được không?”. Nếu được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh, hành tây hoàn toàn an toàn và là một loại rau củ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc của nhiều mẹ bầu và mang lại những thông tin hữu ích.