Mẹ bầu uống nước chanh dây giúp thai nhi tăng cân thần tốc

Mẹ bầu uống chanh dây tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ lắm đấy, mẹ có biết không? Hồi mang bầu bé Mít, mình lúc nào cũng thèm đồ chua, trong nhà lúc nào cũng có xoài, cam quýt… 1 bữa lão chồng đi làm về xách theo 1 túi chanh leo, tối nào lão cũng chăm chỉ pha 1 cốc cho mình uống, được cái nước chanh leo chua chua dễ uống nên mình thích lắm. Sau này mình mới biết lý do là lão được các chị cùng cơ quan mách rằng nước chanh leo rất bổ, giúp thai nhi tăng ký, lại tốt hơn cả nước cam luôn. Không biết có phải vì chăm uống chanh dây hay không mà sau đó sinh bé Mít rất cứng cáp, khỏe mạnh. Mình mách lại các mẹ kinh nghiệm này để các mẹ tham khảo nha. 1. Lợi ích của chanh dây đối với mẹ bầu và thai nhi Tăng cường sự phát triển của thai nhi Trong chanh leo chứa hàm lượng vitamin dồi dào cùng khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn đầu thai kỳ. Đây cũng là nguồn cung cấp các axit amin hữu ích như prolin, valin, tyrosin, treonin, glycin, leucin, arginin … tốt cho người suy nhược cơ thể hoặc vừa mới ốm dậy. Chính vì điều này, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bà bầu nên uống chanh dây trong bữa ăn sáng hàng ngày nhằm giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Giảm nguy cơ mắc cúm Thực tế, cơ thể bà bầu thường bị suy yếu về hệ miễn dịch, bởi vậy bà bầu phải đối mặc với nguy cơ bị mắc các bệnh do vi rút, vi khuẩn lây nhiễm gây ra. Trong khi, hàm lượng vitamin C , beta-crytoxanthin và alpha-carotene tồn tại trong chanh dây giúp chị em tăng cường hệ miễn dịch nhằm bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ mắc bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng … Thêm nữa, các chất oxy hoá có trong chanh leo có tác dụng trung hoà hoạt động của các tế bào gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại cho tế bào, giảm quá trình oxy hoá, nhờ vậy mà bà bầu có thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh. Tốt cho xương khớp Chanh leo cung cấp nhiều khoáng chất như phốt pho, sắt, magie và đồng nhằm giúp bà bầu tránh khỏi nguy cơ mắc chứng loãng xương, đau khớp sau khi sinh đẻ. Nếu bà bầu chăm uống chanh dây sẽ giảm bớt nỗi lo lắng về xương khớp trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh nở. Thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hoá Chanh leo thường được sử dụng để chữa trị các vấn đề liên quan đến tiêu hoá hoặc dạ dày. Lý do chính là nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào trong loại quả này góp phần giúp nhuận tràng và giữ đường tiêu hoá luôn sạch sẽ. Các loại hạt trong chanh leo có tác dụng làm sạch ruột kết, ngăn ngừa bệnh táo bón , thậm chí còn làm sáng da cho chị em hiệu quả. Cải thiện giấc ngủ thai kỳ Nếu chị em có xu hướng mất ngủ trong thai kỳ thì chanh leo chính là vị thuốc an thần từ tự nhiên rất hiệu quả. Thực vậy, chất alkaloids ở trong quả chanh giúp bà bầu giảm bớt cảm giác bồn chồn, lo âu và tăng cường chất lượng giấc ngủ thai kỳ của chị em. Tăng cường lưu thông máu Hàm lượng sắt cao trong chanh leo giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hemoglobin, giúp giãn nở mạch máu tạo điều kiện cho oxy trong máu dễ dàng lưu thông đến các bộ phận của cơ thể. Mẹ bầu nhờ vậy giảm bớt được nguy cơ đau đầu hay phù nề chân do thiểu năng tuần hoàn máu gây ra. 2. Bà bầu uống chanh dây như thế nào thì tốt nhất Chanh leo chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khoẻ của bà bầu. Tuy nhiên khi uống nước chanh leo, bà bầu cần chú ý những điều sau: Không uống chanh leo khi đang sử dụng một số loại thuốc như: thuốc an thần, thuốc kháng histamine hoặc một số loại thảo dược… Bởi sự kết hợp của loại quả này có thể gây nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc khó đông. Tiêu thụ quá nhiều chanh leo sẽ gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, người đờ đẫn và nôn mửa. Thậm chí bạn còn bị chóng mặt và loạn nhịp tim. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng từ 1-2 quả chanh leo mỗi ngày, chia thành 2 lần. Không nên sử dụng quả chanh đã bị thâm đen, có dấu hiệu bị mốc bên trong. Hãy bảo quản chanh bằng cách buộc chặt vào túi ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh