Do hạt chia có chứa một lượng lớn protein nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu, tránh thói quen ăn vặt, từ đó giúp duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ.
3. Tác dụng của hạt chia tốt cho sự phát triển của bé
Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực. Ngoài ra, hạt chia còn có chứa axit béo omega-3, một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.
4. Giảm nguy cơ mắc bệnh
Xem thêm : Những địa điểm du lịch miễn phí ở Vũng Tàu ‘bao đẹp, bao vui’ và sống ảo siêu chất
Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2.
5. Giúp xương chắc khỏe hơn
Hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao. Vì vậy, bà bầu sử dụng hạt chia không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
6. Hạt chia giảm táo bón cho bà bầu
Táo bón là một triệu chứng thường gặp trong thai kỳ do sự thay đổi của hormone, chế độ ăn trong quá trình mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng thêm hạt chia để hỗ trợ bởi trong hạt chia có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, bà bầu có thể sử dụng mà không lo tăng cân hoặc các vấn đề về tiêu hóa.
Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu hiệu quả
Xem thêm : Mẹo giúp mẹ "nặn" má lúm đồng tiền cho con từ trong bụng
Hạt chia có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn có thể dùng hạt chia để làm những món ăn sau:
1. Nước uống hạt chia
Cho 1 – 2 thìa cà phê hạt chia vào nước lọc, ngâm khoảng 10 phút, khuấy đều để tránh vón cục. Khi hạt chia nở ra, bạn có thêm chút đường phèn để dễ uống. Đây là thức uống không chỉ thanh mát mà còn có tác dụng chống táo bón khi mang thai rất tốt.
2. Sinh tố dâu chuối hạt chia
Để phát huy hết tác dụng của hạt chia với bà bầu, bạn có thể thử làm ngay thức uống này.
Chuẩn bị
- 400g dâu tây
- 1 quả chuối
- 2 thìa cà phê hạt chia
- 250ml sữa
Thực hiện
- Đầu tiên, rửa sạch dâu tây, để ráo nước rồi dùng dao gọt bỏ phần cuống dâu.
- Chuối lột vỏ, cắt khúc.
- Cho chuối, dâu và hạt chia vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.
- Dùng lạnh sẽ ngon hơn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp