Bánh kem để được bao lâu? Mẹo bảo quản bánh kem cực hay

Sau các bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm, những chiếc bánh kem thường bị bỏ lại hoặc không dùng hết. Vậy có cách nào để bảo quản bánh kem mà vẫn giữ nguyên hương vị không? Nếu có thì bánh kem để được bao lâu? Tất cả thắc mắc này sẽ được Inox Kiến An giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Bánh kem để được bao lâu?

Bánh kem để được bao lâu?

Tại sao bánh kem lại khó bảo quản?

Một chiếc bánh kem thường được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như bột mì, kem whips, sữa tươi, trứng gà, chanh, dầu,… Đặc điểm chung của các nguyên liệu này là chứa khá nhiều chất béo và protein. Do đó, nếu để lâu ngày thì rất dễ bị lên men, có mùi chua, nổi mốc,…

Chưa kể, khi để bên ngoài (ở điều kiện thường), phần kem của bánh rất dễ bị chảy, không còn giữ được hình dáng ban đầu. Nếu để lâu sẽ bị hỏng và không còn ăn được nữa.

Vậy, bánh kem bảo quản được bao lâu? Làm sao để giữ được hương vị của bánh trong dài ngày? Xem ngay nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!

Bánh kem để được bao lâu?

Rất nhiều người có thói quen bảo quản bánh kem trong tủ lạnh để sử dụng dần vì đây là cách bảo quản đơn giản và hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh. Tuy nhiên, có quan điểm sai lầm rằng, bánh kem có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, thậm chí là cả tuần vẫn ăn được. Thực tế, thời hạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh chỉ kéo dài tối đa 2 – 3 ngày.

Thời hạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh là khoảng 2 - 3 ngày

Thời hạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh là khoảng 2 – 3 ngày

Bởi, tủ lạnh không phải là thiết bị chuyên dụng để bảo quản bánh kem. Ở đây còn có rất nhiều loại thực phẩm khác như rau củ, thịt cá, nước ngọt,… Do đó, bánh rất dễ bị hấp thụ mùi và vi khuẩn nếu để lâu ngày.

Dung tích của tủ lạnh cũng khác nhỏ nên không thể bảo quản nhiều bánh cùng lúc hay chứa những bánh có kích thước lớn. Chưa kể, môi trường và nhiệt độ bên trong tủ lạnh rất dễ khiến cho bánh bị khô, cứng, không còn mềm mịn như ban đầu. Vậy nên, bạn đừng để bánh sinh nhật quá lâu trong tủ lạnh nhé! Cố gắng dùng hết càng sớm càng tốt để đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh.

Sử dụng tủ trưng bày để bảo quản bánh kem lâu hơn

Trong trường hợp bạn muốn bảo quản bánh trong thời gian lâu hơn, hãy sử dụng các loại tủ chuyên dụng. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh kem trong 5 – 7 ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị, không lo hư hỏng.

Trong đó, sử dụng tủ trưng bày để bảo quản bánh kem là một trong những biện pháp hữu hiệu, được hầu hết các cửa hàng làm bánh, tiệm cà phê áp dụng. Bởi khi bảo quản trong tủ trưng bày, bánh kem có thể giữ nguyên hương vị và độ mềm mịn trong một thời gian khá dài.

Sử dụng tủ trưng bày giúp bảo quản bánh kem được lâu hơn

Sử dụng tủ trưng bày giúp bảo quản bánh kem được lâu hơn

Chưa kể, với mức nhiệt độ từ 2 – 10ºC cùng các tính năng hỗ trợ phun sương, cấp ẩm của tủ trưng bày, bánh kem có thể giữ được chất lượng khoảng 5 – 7 ngày. Thậm chí có thể lên đến 10 – 15 ngày nếu sử dụng những loại tủ chất lượng cao.

Bánh sinh nhật để được bao lâu khi không có tủ lạnh?

Ở nội dung phía trên của bài viết, Inox Kiến An đã giải đáp thắc mắc “Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?”. Vậy, trong trường hợp không có tủ lạnh thì bánh kem để bên ngoài được bao lâu?

Thông thường, khi để ở điều kiện nhiệt độ thường, hạn sử dụng của bánh sinh nhật chỉ khoảng vài tiếng đồng hồ. Nhất là vào những ngày nắng nóng, bánh kem chỉ giữ được khoảng 2 – 3 tiếng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bảo quản bánh sinh nhật trong khoảng 5 – 7 tiếng ở điều kiện thường đấy! Để làm được điều này, bạn cần làm theo các bước như sau: Dùng vài lát bánh sandwich, bánh bông lanh hay bánh mì để che phần bánh kem vừa cắt dở. Sau đó dùng tăm tre để cố định lại.

Dùng bánh mì sandwich bọc phần bánh kem vừa cắt dở

Dùng bánh mì sandwich bọc phần bánh kem vừa cắt dở

Cách này sẽ giúp cho miếng bánh kem không bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng, cũng như giúp lớp kem của bánh không bị khô.

Mẹo bảo quản bánh kem giúp giữ nguyên hương vị

Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để bảo quản bánh kem được lâu mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh:

  • Nên cho bánh kem vào hộp có nắp đậy hoặc bọc kín rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ khoảng 2 – 8ºC. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên giữ bánh trong khoảng 2 – 3 ngày. Nếu để quá lâu sẽ khiến cho lớp kem bị khô, không còn được mềm xốp.
  • Tránh để bánh kem trong tủ lạnh gần với những thực phẩm có mùi để không gây ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Một số mẹo bảo quản bánh kem

Một số mẹo bảo quản bánh kem

Một vài dấu hiệu nhận biết bánh kem đã bị hỏng

Khi phát hiện bánh kem có những dấu hiệu dưới đây thì có nghĩa là bánh kem đã bị hỏng, bạn không nên sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Lớp kem trên bề mặt của bánh không còn giữ được hình dáng như ban đầu, bị phù lên, khi ngửi có mùi lạ.
  • Phần kem bị tách nước, bị chảy nước, khi nếm thử thì có vị chua, tệ hơn là bên ngoài bị nổi mốc do chất béo và protein lên men.
  • Phần bánh bông lan bên trong cũng xuất hiện những đốm mốc xanh hay đen, có mùi khó chịu.

Tủ trưng bày bánh kem chất lượng cao của Inox Kiến An

Tủ trưng bày bánh kem chất lượng cao của Inox Kiến An

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về thắc mắc “Bánh kem để được bao lâu?”. Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, cũng như nắm được các mẹo bảo quản bánh kem tốt hơn. Trong trường hợp bạn nhu cầu mua tủ trưng bày bánh kem cho cửa tiệm của mình, có thể liên hệ với Inox Kiến An nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tủ trưng bánh chất lượng cao, giá rẻ, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Inox Kiến An sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.