Món bao tử hầm tiêu xanh có hương vị đậm đà, thơm nồng của tiêu vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai và những người mới ốm dậy. Hôm nay, Hawonkoo sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bao tử hầm tiêu xanh đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh.
Nguyên liệu làm món bao tử hầm tiêu xanh
- Bao tử (dạ dày) heo: 500g
- Xương lợn: 500g
- Cà rốt: 100g
- Củ cải trắng: 150g
- Củ sen: 100g
- Tiêu xanh: 50g
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 50g
- Hành lá: 20g
- Hành phi: 1 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Gia vị: (đường/hạt nêm/muối/bột ngọt): 1 ít
- Tỏi, ớt
- Rau ăn kèm: Mồng tơi, nấm các loại, mướp,…
Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để làm sạch nhớt, bạn rắc một ít bột mì vào mặt trong của bao tử rồi bóp nhiều lần và tuốt bỏ đi. Rửa sạch bao tử để loại bỏ hoàn toàn phần nhớt và bột mì còn sót lại.
- Tiếp theo, sử dụng chanh, giấm hoặc gừng và rượu trắng vào bóp cùng bao tử để loại bỏ mùi hôi.
- Tiêu xanh rửa sạch, đem 1 chùm giã nhuyễn.
- Hành tây 1 nửa thái múi cau, 1 nửa cắt thành miếng to để nhồi vào dạ dày. Cà rốt và củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Củ sen bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm vào nước pha nước cốt chanh để không bị thâm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng đem thái lát mỏng, hành khô và tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Các loại rau ăn kèm nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo và trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.
Bước 2: Nấu nước hầm xương
- Xương lợn rửa sạch rồi chần sơ để loại bỏ tạp chất.
- Vớt xương ra rửa dưới vòi nước đang chảy rồi cho vào hầm ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bỏ váng bọt cho nước trong.
- Cho một nửa lượng củ cải trắng và hành tây vào cho thơm.
- Sau khoảng 1 tiếng hầm thì tắt bếp và lọc lấy nước dùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 3: Nhồi rau củ vào bao tử
- Nhồi 2/3 lượng gừng, hành tây, hành củ và 1 ít tiêu xanh vào bao tử rồi cho vào luộc ngập nước.
- Nêm nếm muối, hạt nêm, luộc dạ dày đến khi chín thì thì vớt ra ngâm vào âu nước đá, thêm 1 ít nước cốt chanh cho trắng giòn.
- Bỏ phần rau củ nhồi trong dạ dày ra và cắt dạ dày thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Hầm bao tử
- Cho phần dạ dày đã cắt và nước dùng vào nồi áp suất.
- Xào thơm lượng gừng, hành tỏi còn lại và một chút tiêu xanh đập dập sau đó cho vào nồi nước dùng.
- Thêm củ cải trắng, củ sen vào hầm khoảng 20-25 phút đến khi mềm là được.
Xem thêm : Bầu ăn bún đậu mắm tôm được không? Chuyên gia giải đáp
Lưu ý: Nếu muốn hầm bao tử mềm và nhanh hơn thì bạn có thể chế biến bằng nồi áp suất Hawonkoo. được thiết kế đặc biệt tích hợp nhiều tính năng hiện đại như Công nghệ Neuro Fuzzy tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm, hệ thống an toàn tuyệt đối chống cháy nổ, 12 chương trình nấu tha hồ lựa chọn.
Thành phẩm
Bao tử và hạt sen thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo. Món ăn nóng hổi với vị ngọt đậm đà, bao tử trắng giòn kết hợp hạt tiêu the cay vô cùng thích hợp để bồi bổ cơ thể vào những ngày thời tiết chuyển gió lạnh. Khi ăn, nhúng các loại nấm, rau mồng tơi và mướp, ăn cùng bún, chấm nước mắm ớt cay cay thơm ngon hết ý.
Bí quyết làm món bao tử hầm tiêu xanh ngon đúng điệu
Công thức làm món bao tử hầm tiêu xanh khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý một số vấn đề trong khâu lựa chọn nguyên liệu và chế biến để đạt được hương vị thơm ngon như ngoài hàng.
- Bao tử heo bạn nên chọn loại có màu trắng đều, kích thước vừa phải và thành dày sẽ giòn và ngon hơn.
- Để bao tử trắng giòn, bạn nên bóp với bột mì để loại bỏ nhớt, rửa cùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi.
- Nếu không có nước hầm xương thì bạn có thể thay bằng nước dừa để tạo vị ngọt tự nhiên.
- Thời gian hầm bao tử nhanh hay chậm có thể tùy chỉnh theo độ dày mỏng lượng nguyên liệu chế biến. Ngoài ra, nếu bạn thích hương vị giòn dai sần sật thì có thể giảm thời gian đun nấu so với công thức trên.
Những tác dụng tuyệt vời của món bao tử hầm tiêu xanh
Món bao tử hầm tiêu xanh không thì ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, chống suy nhược, thiếu máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và những người mới ốm dậy.
- Cung cấp dinh dưỡng: Bao tử heo cung cấp protein, chất béo và nhiều loại vitamin như vitamin A và vitamin B12 giúp mẹ bầu khỏe mạnh và duy trì sự tăng trưởng, phát triển của thai nhi.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Các thành phần của món này có thể giúp thúc đẩy sự tiêu hóa. Ví dụ, tiêu xanh có khả năng kích thích tiêu hóa và giảm tình trạng đầy hơi. Các loại rau củ cung cấp chất xơ điều hòa hệ vi sinh đường ruột, góp phần tăng cường quá trình tiêu hóa.
- Tăng cường sức đề kháng: Bổ sung tiêu xanh vào những ngày thời tiết chuyển mùa sẽ tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Như vậy, Hawonkoo đã chia sẻ tới bạn cách nấu bao tử hầm tiêu xanh bổ dưỡng lúc giao mùa. Món ăn lạ miệng vừa giúp ấm bụng, vừa làm phong phú thực đơn hàng ngày của gia đình. Hy vọng, với công thức đơn giản mà Hawonkoo chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công để thưởng thức cùng những người thân yêu nhất.
Bí quyết nấu ăn ngon chính là khơi dậy niềm đam mê với công việc bếp núc. Để “kéo mood” cho các chị em nội trợ, bạn đừng quên gửi tặng những món quà độc đáo từ gia dụng Hawonkoo. Những bộ sưu tập sản phẩm đẹp mắt và chất lượng hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp người phụ nữ giảm bớt gánh nặng việc nhà.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp