Trân châu là loại topping rất cần thiết cho món trà sữa. Việc bảo quản trân châu sống và chín ngày nay cũng rất quan trọng để không làm mất đi hương vị của trân châu cũng như chất lượng của những viên trân châu được tạo ra, đặc biệt là không mất chi phí và công sức của bạn bỏ qua. Dưới đây Khánh Vy Home sẽ mách bạn cách bảo quản trân châu chưa luộc và trân châu đã luộc đơn giản nhất.
Cách bảo quản trân châu hiệu quả
Trân châu để được bao lâu?
Hạt trân châu khi nấu nên sử dụng ngay trong ngày. Đây là thời điểm sử dụng hợp lý nhất, đây cũng là thời điểm ngon nhất. 6-8 giờ sau khi nung là thời gian trân châu có vị thơm ngon nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng tất cả các hạt trân châu đã nấu chín, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Cách bảo quản trân châu này giúp kéo thời gian sử dụng. Bạn hãy lưu ý trân châu chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2-3 ngày. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh phải dùng ngay.
Trân châu để được bao lâu
Cách bảo quản trân châu
Cách bảo quản trân châu đã luộc
Xem thêm : Làm Bánh Không Cần Lò Nướng: 10 Loại Đơn Giản Cho Người Mới
Để trân châu luộc không bị cứng, bạn cần thực hiện theo 3 bước sau:
- Bước 1: Chuẩn bị một thau nước lạnh. Sau khi trân châu chín, bạn vớt ra và nhanh chóng cho vào nước lạnh. Lưu ý rằng trân châu đã chín sẽ nổi trên mặt nước. Khi nấu có hạt chín trước, hạt chín sau. Trước tiên, bạn nên dùng muối có đục lỗ để hứng các hạt nổi để tránh hạt chín quá. Ngâm nước lạnh sẽ giúp hạt cứng hơn, dẻo hơn, không quá mềm và không dính vào nhau.
- Bước 2: Ngâm hạt trân châu trong nước lạnh khoảng 5-10 phút hoặc rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó vớt hạt ra, để khô rồi bảo quản trong hộp hoặc thố inox. Bảo quản trân châu ở nơi thoáng mát.
Phương pháp này có thể giúp bạn giữ trân châu trong vòng một ngày. Khi muốn dùng chỉ cần cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Bạn có thể đun sôi lại nếu không có lò vi sóng.
- Bước 3: Nếu lỡ nấu quá nhiều trân châu và không dùng hết trong một ngày, bạn có thể cất trân châu đã ngâm nước lạnh vào hộp có nắp đậy. Nếu hộp không có nắp, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp bạn sử dụng được trong 3-4 ngày.
Cách bảo quản trân châu đã luộc
Cách bảo quản trân châu chưa luộc
Nếu trân châu chưa chín, bạn có thể dùng túi ni lông sạch, bọc kín trân châu rồi cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ giúp hạt không bị mốc. Nếu gói trân châu đã được xé ra thì việc bảo quản cần cẩn thận hơn. Lấy một chiếc kẹp giấy hoặc dây cao su và bịt kín miệng túi. Điều quan trọng là đảm bảo rằng miệng túi được đóng lại để không khí không thể xâm nhập từ bên ngoài tràn từ bên trong. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Nếu hạt bạn đang sử dụng bị mốc, bạn nên loại bỏ chúng. Sử dụng các sản phẩm ẩm mốc sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Xem thêm : Code Triệu Hồi Sư AFK SohaGame MỚI NHẤT
Cách bảo quản trân châu chưa luộc
Bảo quản trân châu trong tủ lạnh có tốt không?
Giữ thực phẩm trong tủ lạnh là một thói quen phổ biến. Hầu hết các loại thực phẩm được giữ trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng. Cách bảo quản trân châu cũng vậy, bạn cũng có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh. Đây được coi là cách bảo quản trân châu hiệu quả và dễ làm. Trân châu dù đã chín hay chưa cũng nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn nên bọc kỹ các hạt hoặc bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy để tránh không khí lọt vào. Bọc nhựa cũng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt thấp có thể làm cho các hạt cứng lại. Do đó, hãy để trân châu nguội trước khi nấu. Sau đó nấu chúng lâu hơn trân châu thông thường. Nếu trân châu đã luộc rồi thì nên luộc lại bằng nước sôi.
Trên đây Khánh Vy Home đã mách bạn cách bảo quản trân châu chưa luộc và đã luộc vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công nhé!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
- Hướng dẫn cách bảo quản nho tươi lâu ngon
- Cách bảo quản sả tươi lâu đơn giản trong tủ lạnh
- Hướng dẫn cách bảo quản chanh trong tủ lạnh tươi lâu
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp