Khoai lang luộc là món ăn rất thích hợp vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Luộc khoai bằng nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn có những củ khoai nóng hổi, ngọt lịm. Bạn hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu để thực hiện món khoai luộc đơn giản này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai lang là món ăn giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho hệ tiêu hóa. Ăn khoai lang thường xuyên cũng giúp bổ sung các gốc tự do, đẩy lùi lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể chọn mua khoai lang tím, khoai lang Nhật, khoai lang vàng,… tùy theo sở thích. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn các củ khoai có kích cỡ đều nhau để khi luộc, khoai sẽ chín đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những củ khoai có lớp vỏ bên ngoài dính đất khô vì đây là khoai trồng vườn sẽ ngon và ngọt hơn. Không nên mua khoai có kích cỡ quá to hoặc đã nảy mầm vì sẽ khiến khoai có hàm lượng dinh dưỡng ít.
Tùy vào kích thước nồi cơm điện mà bạn hãy chuẩn bị lượng khoai lang phù hợp nhé. Chẳng hạn, nồi cơm điện của bạn có kích cỡ khoảng 1,8 lít thì có thể luộc tối đa 1kg khoai.
Cách luộc khoai bằng nồi cơm điện
Sau khi có nguyên liệu, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang khi mua về bạn hãy dùng dao cắt đi 2 đầu và rửa sạch cho trôi hết đất cát bám bên ngoài vỏ. Bạn nên rửa nhiều nước để khi ăn khoai đảm bảo vệ sinh, không bị bám bẩn tay khi bóc. Mặc dù gọt vỏ khoai sẽ khiến khoai lang sạch nhưng khi luộc chín sẽ rất nhạt miệng nên bạn không nên gọt bỏ vỏ nhé.
Bước 2: Luộc khoai bằng nồi cơm điện
Bạn hãy sắp xếp khoai vào nồi cơm điện sao cho các củ khoai xếp lần lượt lên nhau cho gọn. Nếu kích cỡ khoai không bằng nhau, bạn hãy xếp các củ to xuống dưới, củ nhỏ lên trên để khoai chín đều. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối vào nồi rồi đổ nước ngang với bề mặt khoai.
Bạn bấm nút Cook và đợi đến khi đèn nhảy về nút Warm thì lấy đũa xiên vào thân củ khoai, nếu thấy củ khoai ở trên cùng đã chín thì rút điện.
Thành phẩm món khoai lang luộc bằng nồi cơm điện
Xem thêm : 4 nguyên tắc phong thuỷ cơ bản khi trồng cây tùng trước cửa nhà
Thành phẩm món khoai lang luộc nóng hổi, bở tung, ăn thấy ngọt đậm đà. Luộc khoai lang bằng nồi cơm điện thường không bị cháy xém đáy nồi vì khi nước cạn, nồi sẽ nhảy sang chế độ giữ ấm. Bạn có thể để nguyên chế độ giữ ấm và gắp khoai ra ăn dần dần nếu muốn ăn nóng. Món ăn này cả người lớn và trẻ em đều có thể ăn hàng ngày.
Lưu ý khi luộc khoai bằng nồi cơm điện
Để món khoai lang luộc của bạn thành công, bạn hãy ghi nhớ một vài mẹo sau:
- Tùy vào kích cỡ khoai lang to hay bé mà bạn nên cho lượng nước phù hợp. Nếu kích cỡ củ khoai to, bạn nên kiểm tra độ chín của khoai để bổ sung lượng nước hợp lý.
- Khi sắp xếp khoai vào nồi, bạn nên chú ý xếp gọn gàng, kích cỡ củ to thì cho xuống dưới, củ nhỏ cho lên trên.
- Thời gian luộc khoai có thể dao động từ 20 – 30 phút.
- Khoai lang luộc nên ăn ngay trong ngày nếu để khoai ở nhiệt độ thường. Còn nếu bạn bảo quản khoai luộc trong tủ lạnh nên ăn trong khoảng 2 – 3 ngày, không nên để quá lâu. Bạn nên bảo quản khoai trong túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm, khi ăn nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng, hoặc hấp lại trong vòng 5 phút.
Tạm kết
Mong rằng những kinh nghiệm luộc khoai bằng nồi cơm điện do FPT Shop tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn luôn có được món khoai lang nóng hổi để thưởng thức mỗi ngày. Cách luộc khoai này rất tiết kiệm công sức và thời gian nên bạn hãy thử ngay nhé.
Nồi cơm điện không chỉ có chức năng nấu cơm mà có thể dùng để đun nấu rất nhiều món ngon tiện lợi. Bạn đang tìm kiếm nồi cơm điện chất lượng, ứng dụng công nghệ tiên tiến, có nhiều chức năng tiện ích thì hãy tham khảo gợi ý dưới đây của FPT Shop nhé:
Nồi cơm điện
Xem thêm:
- Cách nướng gà bằng nồi cơm điện thơm ngon mà đơn giản, ai cũng có thể làm được
- Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện ngon miễn chê
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp