Bị nấm ăn mòn cả tay móng tay, chân, cứ dùng tỏi + chanh để tiệt trùng: Diệt nấm trả lại móng sáng bóng

Bệnh nấm móng của em do lây từ bà chị ở cùng phòng kí túc xá hồi sinh viên, lúc đầu em chỉ thấy vài dấu hiệu bất thường ở móng tay như đầu móng bị sưng, nóng đỏ và màu vàng ố, sưng, nóng, đỏ nên nghĩ rằng chắc do giặt đồ bằng tay nhiều nên hóa chất từ xà phòng gây nên.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Thế nhưng sau một thời gian ngắn, các móng tay không còn sáng bóng, thậm chí biến dạng và dày hơn và dần chuyển sang màu vàng hẳn, thêm cảm giác vừa ngứa vừa đau nên em mới vào viện gia liễu để khám. Sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ nói em bị nấm móng nên kê thuốc uống và bôi cho em trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên em lại sợ dùng thuốc tây trong một thời gian dài có thể gây những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nên đã vào mạng tìm hiểu cách chữa bệnh bằng thiên nhiên, thì tình cờ đọc được một bài chia sẻ về chữa nấm móng bằng tỏi đó.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Vì sao tỏi có tác dụng trị nấm móng?

Sau khi đọc được bài chia sẻ về cách chữa nấm móng này, em đã nghiên cứu kỹ công dụng của tỏi, em thấy tỏi có chứa thành phần Allicin như một loại kháng sinh kháng nấm tự nhiên, giúp tiêu diệt vi nấm cải thiện các bệnh bị nhiễm nấm như nấm móng tay rất tốt.

Đặc biệt khi kết hợp với chanh chắc hẳn sẽ tạo thành một bài thuốc trị nấm móng tay hiệu quả. Bởi trong chanh quả có chứa thành phần là acid citric với thành phần này khi dùng trị nấm chúng sẽ làm thay đổi môi trường sống của vi nấm làm chúng không thể sinh sôi và phát triển được trong điều kiện này. Vậy là em yên tâm thử áp dụng bài thuốc trị nấm móng bằng tỏi ngay.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Cách thực hiện chữa nấm móng tay từ tỏi

NGUYÊN LIỆU

– Một tép tỏi nghiền nát

– 5 giọt dung dịch nước muối loãng

– 5 giọt nước cốt chanh.

CÁCH LÀM

Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, sau đó cho vào lọ thủy tinh để trong khoảng 2 tuần.

Mỗi khi sử dụng hãy lấy bông mềm, thấm vào hỗn hợp trên rồi bôi trực tiếp lên móng bị nấm, thực hiện liên tục 30 phút/lần trong khoảng 2 tuần. Nấm móng sẽ hết sạch luôn đấy ạ.

Lưu ý: Vệ sinh móng tay, móng chân hàng ngày, hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, môi trường ô nhiễm sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.

Nhìn chung, với cách trị nấm móng bằng tỏi này sử dụng nguyên liệu và cách làm đơn giản. Hơn nữa, cách dùng tỏi chữa nấm móng khá an toàn và lành tính, người bệnh có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo gặp phải tác dụng phụ hay nhờn thuốc.

Nguồn: Tổng hợp