Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện đậm vị dậy mùi đúng chuẩn

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện

Thay vì nướng thịt trên bếp gas, bếp than, bếp cồn… thì sử dụng bếp điện để nướng thịt an toàn, nhanh chóng và ít độc hại hơn. Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ mách bạn cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện đậm vị đúng chuẩn.

cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện đậm vị đúng chuẩn.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện đậm vị đúng chuẩn.

Món thịt ba chỉ nướng là gì?

Thịt ba chỉ nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Từng miếng thịt nướng xèo xèo trên vỉ nướng, tỏa mùi thơm ngon ăn mãi vẫn thèm. Thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ nên khi nướng miếng vừa chín tới thịt vẫn chưa khô. Nếu cắt thành miếng dày, bạn vẫn cảm nhận được độ ngọt và mịn. Miếng thịt được xém cạnh, thấm gia vị đậm đà và chấm với tương ớt cay nồng, đúng chuẩn.

Chế biến món thịt ba chỉ nướng không khó. Điều quan trọng nhất là nước xốt phải ngon và đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu các cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện dưới đây.

Các cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: khoảng 500gr
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Mật ong
  • Các loại gia vị như: hạt nêm, muối, đường,…

Các bước tiến hành

*Sơ chế nguyên liệu:

  • Bóc vỏ tỏi, hành lá lặt sạch sau đó đem đi rửa để ráo nước.
  • Đập dập tỏi băm thật nhỏ, để riêng, hành cắt đầu, băm nhỏ. Phần lá hành cũng băm nhỏ để riêng.
  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Cắt thịt heo thành từng miếng dày vừa phải, sau đó dùng búa dần thịt heo cho mềm

*Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện

  • Sau khi đã sơ chế thịt, bạn đem thịt ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào. 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
  • Khi gia vị đã ngấm, bạn có thể nướng thịt trong lò nướng điện.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu BBQ

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: khoảng 500gr
  • Hành lá
  • Tỏi, hành tím
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Các loại gia vị như: hạt nêm, muối, đường,…

Các bước tiến hành

*Sơ chế nguyên liệu:

  • Bóc vỏ tỏi, hành lá lặt sạch sau đó đem đi rửa để ráo nước.
  • Đập dập tỏi băm thật nhỏ, để riêng, hành cắt đầu, băm nhỏ. Phần lá hành cũng băm nhỏ để riêng.
  • Cách ướp cho kiểu nướng này có đôi chút khác biệt so với cách nướng truyền thống.
  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

*Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện

  • Cắt thịt thành miếng nhỏ rồi ướp thịt với 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt cay, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.Trộn đều các thứ rồi để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn lấy thịt xiên vào các sâu và xếp đều các xiên thịt lên đặt lên bếp nướng điện kiểu tiệc BBQ. Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng điện cũng tương tự như lò than nhưng an toàn hơn cho người sử dụng. Với những công thức trên, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây vui vẻ, hạnh phúc khi cùng nhau thưởng thức những xiên thịt thơm ngon.

 Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu BBQ

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện theo kiểu BBQ

Một số lưu ý khi nướng thịt bằng bếp điện

Việc nướng thịt không hề đơn giản nên dù nướng thịt bằng bếp nướng điện cũng cần phải đúng cách. Để giảm thiểu các thành phần độc hại được tạo ra trong quá trình nướng, các chuyên gia của Bộ Y tế đã đưa ra lời khuyên cho người dùng như sau:

  • Thực phẩm cần nướng nên được tẩm ướp gia vị hoặc sốt trước khi nướng.
  • Trước khi nướng nên chần thịt qua nước sôi để thịt sau khi nướng sẽ giòn hơn.
  • Khi mua bếp nướng điện có bán trên thị trường chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng.
  • Bạn nên chọn vỉ nướng bằng thép không gỉ. Không bao giờ sử dụng vỉ nướng bằng nhôm, vì phản ứng giữa axit và nhôm trong quá trình nướng tạo ra các chất độc hại cho thực phẩm.
  • Khi nướng thịt trên bếp nướng điện không nên lật đi lật lại nhiều lần mà nên để thịt chín vàng một mặt rồi mới trở.
  • Thức ăn nên được quét dầu liên tục trong quá trình nướng để làm mềm và chín vàng, không bị khô.
  • Không nên cho quá nhiều đường khi nướng vì rất nguy hiểm, dễ cháy khét, gây vị đắng và không tốt cho sức khỏe.
  • Trước khi nướng, bạn cần lọc kỹ phần thịt mỡ.
  • Nên nướng thịt bằng bếp nướng điện ở nhiệt độ thấp độ để tránh bị cháy.
  • Khi ăn thức ăn trên vỉ nướng, bạn phải loại bỏ hết những phần bị cháy vì đây là nơi chứa nhiều độc tố nhất.
  • Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia, nhưng điều đó không tốt bởi nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút, thậm chí là ung thư.
  • Bạn không nên quá đam mê ăn đồ nướng mà nên sử dụng điều độ, không quá 2 lần/tuần để tránh những bệnh tật không đáng có.

Lưu ý khi nướng thịt bằng bếp điện

Lưu ý khi nướng thịt bằng bếp điện

Trên đây Khánh Vy Home đã chia sẻ những cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:

  • Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon đơn giản
  • Cách làm heo quay bằng lò nướng hấp dẫn giòn tan tại nhà
  • Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu