Chuyên gia giải đáp, đắp mặt nạ khoai tây có ăn nắng không?

Mặt nạ khoai tây không còn quá xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, vấn đề đắp mặt nạ khoai tây liệu da có bị ăn nắng không thì chị em vẫn còn khá băn khoăn. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Có thể bạn chưa biết, mặt nạ khoai tây có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp. đặc biệt rất hiệu quả trong việc trị nám da mặt, tàn nhang nhờ có Vitamin và khoáng chất tốt cho da. Chính vì vậy, làm đẹp bằng khoai tây được coi là trào lưu làm đẹp vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. Mặt nạ khoa tây tự nhiên trắng da không bắt nắng giúp làn da chị em trở nên trắng mịn, hơn nữa, những tinh chất có trong khoai tây sẽ giúp chị em chống nắng cực kỳ hiệu quả.

1Mặt nạ khoai tây có tác dụng gì?

Chuyên gia giải đáp đắp mặt nạ khoai tây có ăn nắng không

Trong khoai tây chứa nhiều Vitamin C, B1, B3, B6 và các khoáng chất như Magie, Kali, Phốt pho… cùng với các chất chống Oxy hóa ngăn chặn hình thành các sắc tố Melanin cho da. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin rằng nếu kiên trì đắp mặt bằng khoai tây sẽ giúp bạn có được làn da trắng sáng và mịn màng, cụ thể:

– Giúp làm sáng da, xóa mờ các vết nám, tàn da trên da mặt.

– Giảm viêm, quầng thâm mắt, bọng mắt.

– Làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

– Chứa các chất Oxy hóa bảo vệ làn da của bạn khoải các tác hại của môi trường do ô nhiễm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

2Đắp mặt nạ khoai tây có bắt nắng không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vì khoai tây có tính tẩy nhẹ nên sẽ giúp các vết thâm nám mờ đi, tuy nhiên bạn nên đắp vừa đủ để không làm cho làn da trở nên mỏng hơn và vì nếu da quá mỏng sẽ rất dễ ăn nắng.

Ngoài ra, trong khoai tây còn có sự góp mặt của Vitamin C sẽ khiến cho làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dễ dàng hấp thụ và hình thành Melanin – sắc tố gây đen da.

Trong trường hợp cần ra ngoài, bạn cần chú ý sử dụng kem chống nắng hàng ngày khi áp dụng phương pháp đắp mặt nạ bằng khoai tây để da được bảo vệ tối ưu.

Bất kỳ một loại mặt nạ nào, bạn cũng cần phải tiền hiểu kỹ thông tin trước khi áp dụng để hạn chế những tác dụng ngoài ý muốn ảnh hưởng đến làn da của bạn, đặc biệt là da mặt.

Đối với mặt nạ khoai tây, mỗi tuần bạn chỉ cần từ 2 đến 3 lần đắp là các nàng sẽ nhanh chóng có một làn da đẹp tự nhiên mà không cần đến bất kỳ một loại sản phẩm chăm sóc da nào đắt tiền lại cực kỳ an toàn cho da.

Qua các thông tin trên cho thấy, đắp mặt nạ khoai tây vẫn bị bắt nắng nếu không được che chắn kỹ, vì thế chị em cần bảo vệ da một cách tốt nhất sau khi đăp mặt nạ nhé.

3Làm sao để da không bắt nắng sau khi đắp khoai tây?

Đắp khoai tây giúp làm đẹp và trắng da nhưng lại bắt nắng. Vậy làm cách nào để có một làn da trắng đẹp mịn màng nhanh chóng bằng khoai tây mà không bị bắt nắng?

Sử dụng kem chống nắng sau khi đắp khoai tây

Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 40 là cách hiệu quả để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nên bôi kem chống nắng trước khi ra nắng khoảng 30 phút và bôi trở lại sau vài tiếng để da được bảo vệ tối ưu.

• Top 6 kem chống nắng Nhật Bản được ưa chuộng nhất mùa hè 2019

Che chắn cho da

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, chị em vẫn cần bảo vệ da bằng các loại quần áo, mũ nón khẩu trang khi ra đường. Việc này không bao giờ là thừa nếu các bạn thật sự muốn có một làn da đẹp.

Sử dụng mặt nạ khoai tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những ai muốn sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng. Chị em nên kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc da ngay tại nhà, vừa tiết kiệm vừa mang đến một làn da trắng hồng, rạng ngời.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt mua kem chống nắng bảo vệ da tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH