Món mì tôm là một ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người bởi giá thành cũng như là sự tiện lợi của chúng mang lại. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao sợi mì bên trong bao bì lại được làm lượn sóng hay chưa?
Thông thường các sản phẩm như phở, hủ tiếu, miến gói thì bên trong bao bì sẽ luôn chứa các sợi gạo thẳng tắp. Nhưng riêng chỉ có trường hợp của mì tôm thì chúng lại được làm theo hình cong và xoắn lại. Dưới đây sẽ là những lý do tại sao mà mỳ sợi tôm lại có hình dạng như vậy.
- Các nàng sẽ phải mê mệt với tác dụng làm đẹp của dầu oliu
- Ngành thiết kế web là gì? Mức lương thiết kế web có cao không?
- Tháng 7 cung gì? Những điều bí mật về người sinh tháng 7
- Những stt về mùa đông hay nhất bạn nên lưu ngay để đông này tha hồ thả thính trên Facebook, Instagram
- Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ
1Giúp cho sợi mì dễ nở ra hơn khi chiên
Khác với những loại sản phẩm khác thì sợi mì bên trong các gói mì tôm cần phải trải qua giai đoạn chiên trước khi được đóng bì lại. Thế nên, việc gấp cuộn sợi mì lại như vậy sẽ giúp cho sợi mì có thể nở ra một cách dễ dàng hơn trong quá trình sơ chế ấy.
Tham khảo: Cách làm Pizza mì tôm độc đáo, lạ miếng, ngon ngất ngây tại nhà
2Tiết kiệm chi phí đóng gói
Xem thêm : Mùng 1 Tết làm gì để thu hút tài lộc, may mắn cả năm
Việc gấp cuộn sợi mì thành nhiều lớp như vậy sẽ giúp cho thể tích của vắt mì trông sẽ nhỏ hơn rất nhiều dù thực tế là bạn sẽ có lượng mì khá nhiều. Vì vậy, các nhà sản xuất có thể tối ưu được giá cả sản xuất bao bì sản phẩm, từ đó giúp cho các gói mì có mức giá phải chăng hơn nhiều.
Bạn có thể tìm mua tại các loại mì, phở gói như mì sợi cao cấp Vinaly gói 250g, mì Vifon, Maggi, Hảo Hảo,…để thưởng thức nhé!
Bao bì của gói mì sẽ trông nhỏ hơn
3Dễ dàng cho việc vận chuyển
Khi bảo quản ở dạng thẳng thì việc di chuyển chúng sẽ trở nên khó khăn hơn bởi chúng dễ dàng bị gãy bởi các tác động lực nhỏ ở bên ngoài. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm ăn của bạn đi rất nhiều. Thế nên, đây cũng là một nguyên do để cho các nhà sản xuất quyết định làm những sợi mì dạng uốn lượn.
4Dễ dàng gắp hơn
Xem thêm : Người xây dựng nhà ở đô thị mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền là biểu hiện của vi phạm?
Khi bạn ăn những món nước có sợi thẳng thì việc gắp chúng sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với những bạn sử dụng đũa kim loại. Thế nên, đây cũng sẽ là điểm mạnh cuối cùng tại sao mà họ lại quyết định cho sợi mì có hình dạng này.
Với hình lượn sóng thì bạn dễ dàng gắp chúng hơn
Mặc dù được mệnh danh là món ăn “sinh viên” và thường được ăn hằng ngày, nhưng ít ai biết được lý do tại sao các nhà sản xuất lại tạo ra các sợi mì hình sóng lượn. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho mình.
Mua mì gói chất lượng, chính hãng đang bán tại Bách hóa XANH nhé:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp