Học bằng lái xe hạng d BAO NHIÊU tiền và THỦ TỤC gồm có gì

Học bằng lái xe hạng d bao nhiêu tiền? Chắc chắn là vấn đề được không ít anh/ chị thắc mắc. Vì có quá nhiều trường đào tạo với giá thành khác nhau và để biết được chính xác thì hãy cùng xem những thông tin sẽ được chia sẻ sau đây. Bên cạnh đó biết được thủ tục đăng ký học bao gồm những gì?

Học bằng lái xe hạng d bao nhiêu tiền

1. Học bằng lái xe hạng d bao nhiêu tiền

Được biết từ khi học viên nộp hồ sơ học lái xe ô tô cho đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, thì bạn phải bỏ ra nhiều chi phí khác nhau. Để biết và tính trước thì bạn sẽ không phải mất tiền oan cũng như biết trước để có thể chuẩn bị tốt hơn khi8 đăng ký học tập.

Tất cả chi phí học lái xe sẽ bao gồm những khoản sau đây:

Phí hồ sơ

Lệ phí khám sức khỏe

Lệ phí cho kỳ thi sát hạch

Chi phí khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô

Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe đi lại.

Phí học lái xe lý thuyết, các chi phí khác, giáo trình

Phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác là lệ phí được sở giao thông vận tải thu và có sự thay đổi theo từng thời gian khác nhau. Được biết lệ phí thi rơi vào tầm 480.000/ học viên. Đối với trường hợp học viên thi lại sẽ phải đóng tiếp số tiền tương tự.

Học bằng lái xe hạng d

Toàn bộ chi phí trên đây còn phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít, mà số tiền bỏ ra sẽ khác nhau. Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, sân tập và chi phí thực hành xe.

Khoản chi phí toàn bộ cho chương trình đào tại này từ 4.500.000 – 6.000.000 đồng chi phí trọn gói nên nó sẽ bao gồm tất cả các khoản phí trong suốt quá trình đào tạo. Bạn nên chọn cho mình một trung tâm uy tín để có thể nâng dấu chất lượng để không ảnh hưởng gì trong quá trình nâng dấu.

2. Thủ tục đăng ký học lái xe hạng D

Để bắt đầu học thì bạn cần phải làm thủ tục bao gồm hồ sơ và điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng D. Cũng bởi do tính chất pháp lý hạng D cho phép người điều khiển xe chở người với số lượng >10 chỗ. Vì vậy mà khi học bằng lái xe hạng D cũng phải có yêu cầu cao hơn rất nhiều so với các hạng B1, B2, C.

Thủ tục đăng ký học lái xe hạng D

2.1. Điều kiện học lái xe

Phải là công dân Việt Nam, nếu là người nước ngoài được phép cư trú và đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Có đủ sức khỏe theo quy định của bộ y tế và phải có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.

Sự khác biệt đầu tiên đó là để người điều khiển xe được cấp giấy phép lái xe hạng D thì người học bằng lái xe ô tô hạng D bắt buộc phải có số km lái xe an toàn và có kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm.

Bạn chú ý không thể học bằng lái xe hạng D/E trực tiếp như các bằng khác trước giờ bạn vẫn học mà bạn phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ hạng B hay từ bằng C lên hạng D.

Có bằng tốt nghiệp tối thiểu là bằng cấp 2. Tuổi phải từ 24 tuổi trở lên và muốn nâng dấu từ bằng B lên hạng D, người lái xe cần có ít nhất là 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn.

Điều kiện học lái xe

2.2 Hồ sơ học bằng lái hạng D

10 hình 3×4 nền xanh dương đậm.

2 CMND photo không cần công chứng.

Hồ sơ gốc bằng lái + bằng lái phô tô không cần công chứng.

3. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo theo quy định của Sở : 3 tháng đối với bằng TPHCM cấp, còn tỉnh cấp thì có thể lên đến 5 tháng.

Học viên được chọn giờ thực hành từ 6h30 và kết thúc 18h30

Thời gian đào tạo

Học viên thực tập trên 1 xe riêng biệt, một giáo viên kèm một người

Nếu có việc bận cần báo trước 1 ngày để có thể đăng ký giờ học bù vào ngày khác.

Đôi khi vì công việc mỗi người khác nhau mà đến giờ bạn vẫn chưa có thời gian học, nếu đọc hiểu kỹ các thông tin được cung cấp trên đây bạn đã biết được thời gian cũng như biết được học bằng lái xe hạng d bao nhiêu tiền. Nhưng trước khi muốn bằng lái hạng D thì bạn cần phải có kinh nghiệm khi học lái xe ô tô b2 hoặc học bằng lái xe hạng c. Và nếu bạn đã chuẩn bị được những điều kiện trên đầy đủ thì hãy nhanh chóng đăng ký học bằng lái xe chất lượng nhất.